Đánh giá về dịch vụ Amazon Hosting - Có thực sự tốt như bạn nghĩ?

25/11/2020

Amazon Hosting là một dịch vụ lưu trữ Web được cung cấp bởi gã khổng lồ công nghệ Amazon. Bản thân nó khá hữu ích, nhưng tuy nhiên nó cũng tồn tại một số hạn chế nhất định. Liệu rằng Amazon Hosting có phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng hay không? Bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn nhé.

Amazon Hosting có thực sự tốt như bạn vẫn nghĩ?

Amazon Hosting có thực sự tốt như bạn vẫn nghĩ?

Những tính năng hay nhất của Amazon Hosting

Amazon là một công ty lớn toàn cầu. Khởi đầu là một cửa hàng sách trực tuyến đơn giản sau đó đã thành công mang Wal-Mart lên thế giới trực tuyến. Đối với bất kỳ sản phẩm hữu hình nào được bán, Amazon có thể sẽ bán nó. Amazon Hosting là một phần dịch vụ của Amazon Web Services. Hãy cùng xem nó có những tính năng nổi bật gì nhé.

>> Xem thêm: AWS là gì? Bạn đã từng sử dụng “con gà đẻ trứng vàng” này của AWS?

Bộ nhớ lưu trữ có thể mở rộng tự động

Amazon Hosting cung cấp bộ nhớ lưu trữ có thể mở rộng tự động. Điều này có nghĩa là bất kể trang Web của bạn có lượng truy cập lớn đến mức nào hoặc thậm chí bạn cần bao nhiêu dung lượng, Amazon Hosting sẽ tự động điều chỉnh tài khoản của bạn để phù hợp. 

Do đó, nó có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ gặp lỗi "giới hạn băng thông". Đây là một trong những tính năng độc đáo của Amazon Hosting vì bạn không cần phải lo lắng về điều gì có thể xảy ra với dữ liệu của mình hoặc khách truy cập nếu mức sử dụng của bạn tăng lên. Tuy nhiên, tính năng này cũng là con dao hai lưỡi. Nếu như không kiểm soát tốt, bạn sẽ phải trả một phần chi phí lớn cho việc tự động đó.

Chi trả dựa khi sử dụng, chi phí thấp

Amazon Hosting cung cấp mô hình trả tiền cho mỗi lần sử dụng. Điều này cung cấp một mô hình chi phí thấp hơn vì bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng. Không có tỷ lệ cố định hoặc theo gói có sẵn. 

Amazon Hosting yêu cầu bạn đặt dữ liệu của mình vào cái mà họ gọi là “bucket”. Với tư cách là người dùng, bạn sẽ bị tính phí theo tỷ lệ “mỗi gigabyte” phát sinh và “theo yêu cầu” để xếp hạng cho việc chuyển dữ liệu vào và ra khỏi nhóm của bạn. Đương nhiên, mô hình tính phí này sẽ vô tác dụng nếu như Website của bạn bị tấn công DDoS mà không có biện pháp bảo vệ. Do đó, hãy lưu ý đặc biệt đến điều này.

Chuyển tệp tin có kích thước lớn

Một tính năng thực sự hay của Amazon Hosting là bạn có thể chuyển các tệp có kích thước lên đến 5TB. Hầu hết các ổ cứng thậm chí không đạt đến kích thước đó. 

Mặc dù có thể với những nhu cầu bình thường, bạn sẽ khó có thể thấy tệp có kích thước 5TB hoặc lớn hơn. Nhưng Amazon Hosting sẽ xử lý bất kỳ tệp nào bạn tạo ra ngay cả những ảnh và video lớn nhất, có độ phân giải cao nhất. Hãy lưu ý đến điều này, biết đâu trong tương lai bạn sẽ cần tới nó.

Amazon Hosting là một trong rất nhiều dịch vụ của Amazon

Amazon Hosting là một trong rất nhiều dịch vụ của Amazon

Nhược điểm của Amazon Hosting

Thật không công bằng khi so sánh Amazon Hosting với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng, dịch vụ Amazon Hosting không phải lúc nào cũng là phương án tối ưu.

Giá thay đổi theo vị trí

Amazon là một công ty toàn cầu. Họ hoàn toàn mong đợi sẽ tính các mức giá khác nhau cho dịch vụ Amazon Hosting ở các quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, đa phần người dùng mong đợi vào một mức giá cả vẫn ổn định. 

Với Amazon Hosting, không phải lúc nào bạn cũng nhận được điều đó. Đây là một nhược điểm mà bạn sẽ thấy các dịch vụ Web Hosting trong nước đã giải quyết rất tốt vấn đề này.

Bạn phải ước tính và tính toán mức sử dụng của mình

Mô hình trả tiền cho mỗi lần sử dụng của Amazon Hosting như chúng tôi có chia sẻ đó là một con dao hai lưỡi. Khi bạn trả một khoản phí cố định mỗi tháng, bạn biết số tiền bạn đang trả và lượng tài nguyên bạn nhận lại được là gì. Nếu bạn đã và đang sử dụng các gói dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, hẳn bạn sẽ hiểu rất rõ điều này.

Nhưng với Amazon Hosting, khi mô hình trả cho mỗi lần sử dụng đang diễn ra, bạn phải ước tính và tính toán mức sử dụng của mình để có thể lập ngân sách hợp lý. Nghĩa là có thể tháng này bạn sẽ trả một mức phí là A đồng. Nhưng sang tháng sau, nó có thể là B đồng. Như vậy, nếu như bạn là một người không chuyên, hẳn bạn sẽ khá vất vả khi quản lý và vận hành nó.

Giải pháp nào có thể thay thế Amazon Hosting?

Bất kỳ một giải pháp nào cũng có những ưu nhược điểm riêng của nó. Nó phù hợp và hướng đến một nhóm người dùng khác nhau. Tuy nhiên, nếu như bạn cảm thấy bất tiện trước những nhược điểm kể trên của Amazon Hosting, có lẽ bạn nên bắt đầu với các dịch vụ Web Hosting trong nước. Và dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC là một ví dụ để bạn có thể tham khảo.

Về cơ bản, dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC cũng không thua kém những gì mà Amazon Hosting có thể mang lại cho bạn. Thậm chí, trong một số trường hợp nó còn có phần vượt trội hơn. Việc sử dụng và chi trả mức phí theo gói hàng tháng ở một góc độ nào đó vẫn mang lại những tiện lợi nhất định, đặc biệt là cho những người mới.

>> Xem thêm: Viettel IDC Cloud - Đối thủ xứng tầm với Amazon Cloud tại thị trường Việt Nam.

Kết luận

Amazon Hosting về cơ bản là một dịch vụ có nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó lại không phải là dịch vụ tối ưu nhất. Tùy vào nhu cầu và kiến thức bạn có được bạn có thể cân nhắc nên sử dụng Amazon Hosting hay là không?

Nếu như bạn là một người mới, bạn xây dựng Website hướng tới độc giả tại Việt Nam thì dịch vụ Web Hosting trong nước có lẽ là một sự lựa chọn hợp lý hơn rất nhiều.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam


Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link