Đánh giá về dịch vụ Amazon Hosting - Có thực sự tốt như bạn nghĩ?

25/11/2020

Amazon Hosting là một dịch vụ lưu trữ Web được cung cấp bởi gã khổng lồ công nghệ Amazon. Bản thân nó khá hữu ích, nhưng tuy nhiên nó cũng tồn tại một số hạn chế nhất định. Liệu rằng Amazon Hosting có phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng hay không? Bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn nhé.

Amazon Hosting có thực sự tốt như bạn vẫn nghĩ?

Amazon Hosting có thực sự tốt như bạn vẫn nghĩ?

Những tính năng hay nhất của Amazon Hosting

Amazon là một công ty lớn toàn cầu. Khởi đầu là một cửa hàng sách trực tuyến đơn giản sau đó đã thành công mang Wal-Mart lên thế giới trực tuyến. Đối với bất kỳ sản phẩm hữu hình nào được bán, Amazon có thể sẽ bán nó. Amazon Hosting là một phần dịch vụ của Amazon Web Services. Hãy cùng xem nó có những tính năng nổi bật gì nhé.

>> Xem thêm: AWS là gì? Bạn đã từng sử dụng “con gà đẻ trứng vàng” này của AWS?

Bộ nhớ lưu trữ có thể mở rộng tự động

Amazon Hosting cung cấp bộ nhớ lưu trữ có thể mở rộng tự động. Điều này có nghĩa là bất kể trang Web của bạn có lượng truy cập lớn đến mức nào hoặc thậm chí bạn cần bao nhiêu dung lượng, Amazon Hosting sẽ tự động điều chỉnh tài khoản của bạn để phù hợp. 

Do đó, nó có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ gặp lỗi "giới hạn băng thông". Đây là một trong những tính năng độc đáo của Amazon Hosting vì bạn không cần phải lo lắng về điều gì có thể xảy ra với dữ liệu của mình hoặc khách truy cập nếu mức sử dụng của bạn tăng lên. Tuy nhiên, tính năng này cũng là con dao hai lưỡi. Nếu như không kiểm soát tốt, bạn sẽ phải trả một phần chi phí lớn cho việc tự động đó.

Chi trả dựa khi sử dụng, chi phí thấp

Amazon Hosting cung cấp mô hình trả tiền cho mỗi lần sử dụng. Điều này cung cấp một mô hình chi phí thấp hơn vì bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng. Không có tỷ lệ cố định hoặc theo gói có sẵn. 

Amazon Hosting yêu cầu bạn đặt dữ liệu của mình vào cái mà họ gọi là “bucket”. Với tư cách là người dùng, bạn sẽ bị tính phí theo tỷ lệ “mỗi gigabyte” phát sinh và “theo yêu cầu” để xếp hạng cho việc chuyển dữ liệu vào và ra khỏi nhóm của bạn. Đương nhiên, mô hình tính phí này sẽ vô tác dụng nếu như Website của bạn bị tấn công DDoS mà không có biện pháp bảo vệ. Do đó, hãy lưu ý đặc biệt đến điều này.

Chuyển tệp tin có kích thước lớn

Một tính năng thực sự hay của Amazon Hosting là bạn có thể chuyển các tệp có kích thước lên đến 5TB. Hầu hết các ổ cứng thậm chí không đạt đến kích thước đó. 

Mặc dù có thể với những nhu cầu bình thường, bạn sẽ khó có thể thấy tệp có kích thước 5TB hoặc lớn hơn. Nhưng Amazon Hosting sẽ xử lý bất kỳ tệp nào bạn tạo ra ngay cả những ảnh và video lớn nhất, có độ phân giải cao nhất. Hãy lưu ý đến điều này, biết đâu trong tương lai bạn sẽ cần tới nó.

Amazon Hosting là một trong rất nhiều dịch vụ của Amazon

Amazon Hosting là một trong rất nhiều dịch vụ của Amazon

Nhược điểm của Amazon Hosting

Thật không công bằng khi so sánh Amazon Hosting với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng, dịch vụ Amazon Hosting không phải lúc nào cũng là phương án tối ưu.

Giá thay đổi theo vị trí

Amazon là một công ty toàn cầu. Họ hoàn toàn mong đợi sẽ tính các mức giá khác nhau cho dịch vụ Amazon Hosting ở các quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, đa phần người dùng mong đợi vào một mức giá cả vẫn ổn định. 

Với Amazon Hosting, không phải lúc nào bạn cũng nhận được điều đó. Đây là một nhược điểm mà bạn sẽ thấy các dịch vụ Web Hosting trong nước đã giải quyết rất tốt vấn đề này.

Bạn phải ước tính và tính toán mức sử dụng của mình

Mô hình trả tiền cho mỗi lần sử dụng của Amazon Hosting như chúng tôi có chia sẻ đó là một con dao hai lưỡi. Khi bạn trả một khoản phí cố định mỗi tháng, bạn biết số tiền bạn đang trả và lượng tài nguyên bạn nhận lại được là gì. Nếu bạn đã và đang sử dụng các gói dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, hẳn bạn sẽ hiểu rất rõ điều này.

Nhưng với Amazon Hosting, khi mô hình trả cho mỗi lần sử dụng đang diễn ra, bạn phải ước tính và tính toán mức sử dụng của mình để có thể lập ngân sách hợp lý. Nghĩa là có thể tháng này bạn sẽ trả một mức phí là A đồng. Nhưng sang tháng sau, nó có thể là B đồng. Như vậy, nếu như bạn là một người không chuyên, hẳn bạn sẽ khá vất vả khi quản lý và vận hành nó.

Giải pháp nào có thể thay thế Amazon Hosting?

Bất kỳ một giải pháp nào cũng có những ưu nhược điểm riêng của nó. Nó phù hợp và hướng đến một nhóm người dùng khác nhau. Tuy nhiên, nếu như bạn cảm thấy bất tiện trước những nhược điểm kể trên của Amazon Hosting, có lẽ bạn nên bắt đầu với các dịch vụ Web Hosting trong nước. Và dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC là một ví dụ để bạn có thể tham khảo.

Về cơ bản, dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC cũng không thua kém những gì mà Amazon Hosting có thể mang lại cho bạn. Thậm chí, trong một số trường hợp nó còn có phần vượt trội hơn. Việc sử dụng và chi trả mức phí theo gói hàng tháng ở một góc độ nào đó vẫn mang lại những tiện lợi nhất định, đặc biệt là cho những người mới.

>> Xem thêm: Viettel IDC Cloud - Đối thủ xứng tầm với Amazon Cloud tại thị trường Việt Nam.

Kết luận

Amazon Hosting về cơ bản là một dịch vụ có nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó lại không phải là dịch vụ tối ưu nhất. Tùy vào nhu cầu và kiến thức bạn có được bạn có thể cân nhắc nên sử dụng Amazon Hosting hay là không?

Nếu như bạn là một người mới, bạn xây dựng Website hướng tới độc giả tại Việt Nam thì dịch vụ Web Hosting trong nước có lẽ là một sự lựa chọn hợp lý hơn rất nhiều.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam


Tin liên quan

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

18/10/2023

Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC: Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp

Mất dữ liệu có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm tổn thất về tài chính, danh tiếng và sự tin tưởng của khách hàng. Để đối phó với những rủi ro này, dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy hàng đầu cho mọi doanh nghiệp.

13/10/2023

Object Storage - Giải pháp lưu trữ trong các hệ thống CNTT hiện đại

Object Storage được đánh giá cao nhờ linh hoạt, có khả năng mở rộng và đảm bảo tính an toàn cho dữ liệu, phục vụ tối ưu cho việc lưu trữ dữ liệu lớn, phân tán trên đám mây. Đây cũng là lựa chọn thay thế cho các hệ thống lưu trữ truyền thống. Hãy cùng khám phá sâu hơn về tầm quan trọng và tính năng của dịch vụ này qua bài viết sau đây.

01/10/2023

Khám phá tiện ích và sự đa dạng của dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC

Dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC là giải pháp mang đến môi trường linh hoạt cho doanh nghiệp trong quá trình vận hành. Với nền tảng điện toán đám mây chất lượng, doanh nghiệp có thể dễ dàng tùy chỉnh tài nguyên máy chủ theo nhu cầu thực tế, giúp tối ưu hiệu suất làm việc.

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

// doi link