Đánh giá về dịch vụ Amazon Hosting - Có thực sự tốt như bạn nghĩ?

25/11/2020

Amazon Hosting là một dịch vụ lưu trữ Web được cung cấp bởi gã khổng lồ công nghệ Amazon. Bản thân nó khá hữu ích, nhưng tuy nhiên nó cũng tồn tại một số hạn chế nhất định. Liệu rằng Amazon Hosting có phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng hay không? Bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn nhé.

Amazon Hosting có thực sự tốt như bạn vẫn nghĩ?

Amazon Hosting có thực sự tốt như bạn vẫn nghĩ?

Những tính năng hay nhất của Amazon Hosting

Amazon là một công ty lớn toàn cầu. Khởi đầu là một cửa hàng sách trực tuyến đơn giản sau đó đã thành công mang Wal-Mart lên thế giới trực tuyến. Đối với bất kỳ sản phẩm hữu hình nào được bán, Amazon có thể sẽ bán nó. Amazon Hosting là một phần dịch vụ của Amazon Web Services. Hãy cùng xem nó có những tính năng nổi bật gì nhé.

>> Xem thêm: AWS là gì? Bạn đã từng sử dụng “con gà đẻ trứng vàng” này của AWS?

Bộ nhớ lưu trữ có thể mở rộng tự động

Amazon Hosting cung cấp bộ nhớ lưu trữ có thể mở rộng tự động. Điều này có nghĩa là bất kể trang Web của bạn có lượng truy cập lớn đến mức nào hoặc thậm chí bạn cần bao nhiêu dung lượng, Amazon Hosting sẽ tự động điều chỉnh tài khoản của bạn để phù hợp. 

Do đó, nó có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ gặp lỗi "giới hạn băng thông". Đây là một trong những tính năng độc đáo của Amazon Hosting vì bạn không cần phải lo lắng về điều gì có thể xảy ra với dữ liệu của mình hoặc khách truy cập nếu mức sử dụng của bạn tăng lên. Tuy nhiên, tính năng này cũng là con dao hai lưỡi. Nếu như không kiểm soát tốt, bạn sẽ phải trả một phần chi phí lớn cho việc tự động đó.

Chi trả dựa khi sử dụng, chi phí thấp

Amazon Hosting cung cấp mô hình trả tiền cho mỗi lần sử dụng. Điều này cung cấp một mô hình chi phí thấp hơn vì bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng. Không có tỷ lệ cố định hoặc theo gói có sẵn. 

Amazon Hosting yêu cầu bạn đặt dữ liệu của mình vào cái mà họ gọi là “bucket”. Với tư cách là người dùng, bạn sẽ bị tính phí theo tỷ lệ “mỗi gigabyte” phát sinh và “theo yêu cầu” để xếp hạng cho việc chuyển dữ liệu vào và ra khỏi nhóm của bạn. Đương nhiên, mô hình tính phí này sẽ vô tác dụng nếu như Website của bạn bị tấn công DDoS mà không có biện pháp bảo vệ. Do đó, hãy lưu ý đặc biệt đến điều này.

Chuyển tệp tin có kích thước lớn

Một tính năng thực sự hay của Amazon Hosting là bạn có thể chuyển các tệp có kích thước lên đến 5TB. Hầu hết các ổ cứng thậm chí không đạt đến kích thước đó. 

Mặc dù có thể với những nhu cầu bình thường, bạn sẽ khó có thể thấy tệp có kích thước 5TB hoặc lớn hơn. Nhưng Amazon Hosting sẽ xử lý bất kỳ tệp nào bạn tạo ra ngay cả những ảnh và video lớn nhất, có độ phân giải cao nhất. Hãy lưu ý đến điều này, biết đâu trong tương lai bạn sẽ cần tới nó.

Amazon Hosting là một trong rất nhiều dịch vụ của Amazon

Amazon Hosting là một trong rất nhiều dịch vụ của Amazon

Nhược điểm của Amazon Hosting

Thật không công bằng khi so sánh Amazon Hosting với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng, dịch vụ Amazon Hosting không phải lúc nào cũng là phương án tối ưu.

Giá thay đổi theo vị trí

Amazon là một công ty toàn cầu. Họ hoàn toàn mong đợi sẽ tính các mức giá khác nhau cho dịch vụ Amazon Hosting ở các quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, đa phần người dùng mong đợi vào một mức giá cả vẫn ổn định. 

Với Amazon Hosting, không phải lúc nào bạn cũng nhận được điều đó. Đây là một nhược điểm mà bạn sẽ thấy các dịch vụ Web Hosting trong nước đã giải quyết rất tốt vấn đề này.

Bạn phải ước tính và tính toán mức sử dụng của mình

Mô hình trả tiền cho mỗi lần sử dụng của Amazon Hosting như chúng tôi có chia sẻ đó là một con dao hai lưỡi. Khi bạn trả một khoản phí cố định mỗi tháng, bạn biết số tiền bạn đang trả và lượng tài nguyên bạn nhận lại được là gì. Nếu bạn đã và đang sử dụng các gói dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, hẳn bạn sẽ hiểu rất rõ điều này.

Nhưng với Amazon Hosting, khi mô hình trả cho mỗi lần sử dụng đang diễn ra, bạn phải ước tính và tính toán mức sử dụng của mình để có thể lập ngân sách hợp lý. Nghĩa là có thể tháng này bạn sẽ trả một mức phí là A đồng. Nhưng sang tháng sau, nó có thể là B đồng. Như vậy, nếu như bạn là một người không chuyên, hẳn bạn sẽ khá vất vả khi quản lý và vận hành nó.

Giải pháp nào có thể thay thế Amazon Hosting?

Bất kỳ một giải pháp nào cũng có những ưu nhược điểm riêng của nó. Nó phù hợp và hướng đến một nhóm người dùng khác nhau. Tuy nhiên, nếu như bạn cảm thấy bất tiện trước những nhược điểm kể trên của Amazon Hosting, có lẽ bạn nên bắt đầu với các dịch vụ Web Hosting trong nước. Và dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC là một ví dụ để bạn có thể tham khảo.

Về cơ bản, dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC cũng không thua kém những gì mà Amazon Hosting có thể mang lại cho bạn. Thậm chí, trong một số trường hợp nó còn có phần vượt trội hơn. Việc sử dụng và chi trả mức phí theo gói hàng tháng ở một góc độ nào đó vẫn mang lại những tiện lợi nhất định, đặc biệt là cho những người mới.

>> Xem thêm: Viettel IDC Cloud - Đối thủ xứng tầm với Amazon Cloud tại thị trường Việt Nam.

Kết luận

Amazon Hosting về cơ bản là một dịch vụ có nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó lại không phải là dịch vụ tối ưu nhất. Tùy vào nhu cầu và kiến thức bạn có được bạn có thể cân nhắc nên sử dụng Amazon Hosting hay là không?

Nếu như bạn là một người mới, bạn xây dựng Website hướng tới độc giả tại Việt Nam thì dịch vụ Web Hosting trong nước có lẽ là một sự lựa chọn hợp lý hơn rất nhiều.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam


Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!

// doi link