Đánh giá về dịch vụ Amazon Hosting - Có thực sự tốt như bạn nghĩ?

25/11/2020

Amazon Hosting là một dịch vụ lưu trữ Web được cung cấp bởi gã khổng lồ công nghệ Amazon. Bản thân nó khá hữu ích, nhưng tuy nhiên nó cũng tồn tại một số hạn chế nhất định. Liệu rằng Amazon Hosting có phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng hay không? Bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn nhé.

Amazon Hosting có thực sự tốt như bạn vẫn nghĩ?

Amazon Hosting có thực sự tốt như bạn vẫn nghĩ?

Những tính năng hay nhất của Amazon Hosting

Amazon là một công ty lớn toàn cầu. Khởi đầu là một cửa hàng sách trực tuyến đơn giản sau đó đã thành công mang Wal-Mart lên thế giới trực tuyến. Đối với bất kỳ sản phẩm hữu hình nào được bán, Amazon có thể sẽ bán nó. Amazon Hosting là một phần dịch vụ của Amazon Web Services. Hãy cùng xem nó có những tính năng nổi bật gì nhé.

>> Xem thêm: AWS là gì? Bạn đã từng sử dụng “con gà đẻ trứng vàng” này của AWS?

Bộ nhớ lưu trữ có thể mở rộng tự động

Amazon Hosting cung cấp bộ nhớ lưu trữ có thể mở rộng tự động. Điều này có nghĩa là bất kể trang Web của bạn có lượng truy cập lớn đến mức nào hoặc thậm chí bạn cần bao nhiêu dung lượng, Amazon Hosting sẽ tự động điều chỉnh tài khoản của bạn để phù hợp. 

Do đó, nó có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ gặp lỗi "giới hạn băng thông". Đây là một trong những tính năng độc đáo của Amazon Hosting vì bạn không cần phải lo lắng về điều gì có thể xảy ra với dữ liệu của mình hoặc khách truy cập nếu mức sử dụng của bạn tăng lên. Tuy nhiên, tính năng này cũng là con dao hai lưỡi. Nếu như không kiểm soát tốt, bạn sẽ phải trả một phần chi phí lớn cho việc tự động đó.

Chi trả dựa khi sử dụng, chi phí thấp

Amazon Hosting cung cấp mô hình trả tiền cho mỗi lần sử dụng. Điều này cung cấp một mô hình chi phí thấp hơn vì bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng. Không có tỷ lệ cố định hoặc theo gói có sẵn. 

Amazon Hosting yêu cầu bạn đặt dữ liệu của mình vào cái mà họ gọi là “bucket”. Với tư cách là người dùng, bạn sẽ bị tính phí theo tỷ lệ “mỗi gigabyte” phát sinh và “theo yêu cầu” để xếp hạng cho việc chuyển dữ liệu vào và ra khỏi nhóm của bạn. Đương nhiên, mô hình tính phí này sẽ vô tác dụng nếu như Website của bạn bị tấn công DDoS mà không có biện pháp bảo vệ. Do đó, hãy lưu ý đặc biệt đến điều này.

Chuyển tệp tin có kích thước lớn

Một tính năng thực sự hay của Amazon Hosting là bạn có thể chuyển các tệp có kích thước lên đến 5TB. Hầu hết các ổ cứng thậm chí không đạt đến kích thước đó. 

Mặc dù có thể với những nhu cầu bình thường, bạn sẽ khó có thể thấy tệp có kích thước 5TB hoặc lớn hơn. Nhưng Amazon Hosting sẽ xử lý bất kỳ tệp nào bạn tạo ra ngay cả những ảnh và video lớn nhất, có độ phân giải cao nhất. Hãy lưu ý đến điều này, biết đâu trong tương lai bạn sẽ cần tới nó.

Amazon Hosting là một trong rất nhiều dịch vụ của Amazon

Amazon Hosting là một trong rất nhiều dịch vụ của Amazon

Nhược điểm của Amazon Hosting

Thật không công bằng khi so sánh Amazon Hosting với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng, dịch vụ Amazon Hosting không phải lúc nào cũng là phương án tối ưu.

Giá thay đổi theo vị trí

Amazon là một công ty toàn cầu. Họ hoàn toàn mong đợi sẽ tính các mức giá khác nhau cho dịch vụ Amazon Hosting ở các quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, đa phần người dùng mong đợi vào một mức giá cả vẫn ổn định. 

Với Amazon Hosting, không phải lúc nào bạn cũng nhận được điều đó. Đây là một nhược điểm mà bạn sẽ thấy các dịch vụ Web Hosting trong nước đã giải quyết rất tốt vấn đề này.

Bạn phải ước tính và tính toán mức sử dụng của mình

Mô hình trả tiền cho mỗi lần sử dụng của Amazon Hosting như chúng tôi có chia sẻ đó là một con dao hai lưỡi. Khi bạn trả một khoản phí cố định mỗi tháng, bạn biết số tiền bạn đang trả và lượng tài nguyên bạn nhận lại được là gì. Nếu bạn đã và đang sử dụng các gói dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, hẳn bạn sẽ hiểu rất rõ điều này.

Nhưng với Amazon Hosting, khi mô hình trả cho mỗi lần sử dụng đang diễn ra, bạn phải ước tính và tính toán mức sử dụng của mình để có thể lập ngân sách hợp lý. Nghĩa là có thể tháng này bạn sẽ trả một mức phí là A đồng. Nhưng sang tháng sau, nó có thể là B đồng. Như vậy, nếu như bạn là một người không chuyên, hẳn bạn sẽ khá vất vả khi quản lý và vận hành nó.

Giải pháp nào có thể thay thế Amazon Hosting?

Bất kỳ một giải pháp nào cũng có những ưu nhược điểm riêng của nó. Nó phù hợp và hướng đến một nhóm người dùng khác nhau. Tuy nhiên, nếu như bạn cảm thấy bất tiện trước những nhược điểm kể trên của Amazon Hosting, có lẽ bạn nên bắt đầu với các dịch vụ Web Hosting trong nước. Và dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC là một ví dụ để bạn có thể tham khảo.

Về cơ bản, dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC cũng không thua kém những gì mà Amazon Hosting có thể mang lại cho bạn. Thậm chí, trong một số trường hợp nó còn có phần vượt trội hơn. Việc sử dụng và chi trả mức phí theo gói hàng tháng ở một góc độ nào đó vẫn mang lại những tiện lợi nhất định, đặc biệt là cho những người mới.

>> Xem thêm: Viettel IDC Cloud - Đối thủ xứng tầm với Amazon Cloud tại thị trường Việt Nam.

Kết luận

Amazon Hosting về cơ bản là một dịch vụ có nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó lại không phải là dịch vụ tối ưu nhất. Tùy vào nhu cầu và kiến thức bạn có được bạn có thể cân nhắc nên sử dụng Amazon Hosting hay là không?

Nếu như bạn là một người mới, bạn xây dựng Website hướng tới độc giả tại Việt Nam thì dịch vụ Web Hosting trong nước có lẽ là một sự lựa chọn hợp lý hơn rất nhiều.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Web Hosting tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam


Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link