Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

23/09/2023

Trong bước tiến không ngừng của cuộc cách mạng chuyển đổi số, doanh nghiệp startup đang đối mặt với áp lực cạnh tranh khốc liệt, cùng với đó là yêu cầu tối ưu hóa nguồn vốn đầu tư. Sử dụng dịch vụ Cloud Server vì thế cũng trở thành một giải pháp tài chính và công nghệ tối ưu cho các startup. Với Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa. Hãy cùng Viettel IDC khám phá chi tiết về Cloud Server và lý do dịch vụ này trở thành trợ thủ đắc lực cho sự thành công của các startup với bài viết sau nhé.
 

Sử dụng dịch vụ Cloud Server vì thế cũng trở thành một giải pháp tài chính và công nghệ tối ưu cho các startup
Sử dụng dịch vụ Cloud Server vì thế cũng trở thành một giải pháp tài chính và công nghệ tối ưu cho các startup

4 lý do các doanh nghiệp startup nên lựa chọn dịch vụ Cloud Server 

Để các doanh nghiệp startup tập trung hơn vào việc phát triển ý tưởng và xây dựng thương hiệu, tránh lãng phí thời gian và nhân lực khi tập trung quá nhiều vào các khía cạnh kỹ thuật phức tạp thì dịch vụ Cloud Server đã và đang được xem là “trợ thủ” đắc lực. Các lý do mà doanh nghiệp startup nên lựa chọn dịch vụ Cloud Server có thể kể đến như:

Chi phí đầu tư ban đầu thấp 

Đối với các startup, việc giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu là rất quan trọng. Với nguồn tài chính hạn chế, việc sử dụng dịch vụ Cloud Server cho phép doanh nghiệp tiết kiệm nguồn vốn. Thay vì phải đầu tư lớn vào phần cứng và cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, doanh nghiệp lúc này có thể tập trung ngay vào việc phát triển sản phẩm và dịch vụ. 

Mức độ bảo mật dữ liệu cao

Việc áp dụng hình thức cho thuê máy chủ ảo cung cấp các giải pháp bảo mật mạnh mẽ, bao gồm mã hóa dữ liệu và cải thiện mức độ kiểm soát truy cập. Từ đó, các thông tin của các doanh nghiệp startup và khách hàng cũng được bảo vệ toàn diện, tránh các rủi ro khi làm việc trên không gian mạng.

Yên tâm về độ bảo mật dữ liệu khi lựa chọn dịch vụ Cloud Server
Yên tâm về độ bảo mật dữ liệu khi lựa chọn dịch vụ Cloud Server

Tập trung vào việc phát triển sản phẩm

Phát triển sản phẩm là yếu tố then chốt cho các doanh nghiệp mới thành lập, nhằm nâng cao thương hiệu của họ trong tâm trí khách hàng. Dịch vụ Cloud Server theo đó cũng giúp doanh nghiệp loại bỏ gánh nặng về việc quản lý hệ thống và không gian lưu trữ dữ liệu.

Khả năng mở rộng tài nguyên nhanh chóng

Thuê máy chủ ảo cho phép các startup có thể tự do lưu trữ nhiều ứng dụng, dữ liệu và linh hoạt mở rộng hay giảm các nguồn tài nguyên khác như CPU, RAM, băng thông,… tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế. Điều này giúp doanh nghiệp startup có khả năng theo kịp với tốc độ phát triển của các doanh nghiệp đã lớn mạnh trên thị trường. 

>> Xem thêm: Viettel Cloud Server - Pay as you go: Chi trả theo thực tế sử dụng

Dịch vụ Cloud Server đáp ứng khả năng mở rộng tài nguyên nhanh chóng

Dịch vụ Cloud Server đáp ứng khả năng mở rộng tài nguyên nhanh chóng

Tại sao Viettel Cloud Server là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup?

Việc chọn giải pháp Cloud Server từ đơn vị phù hợp có thể ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển của các startup. Viettel IDC theo đó là đơn vị uy tín để các doanh nghiệp startup lựa chọn sử dụng dịch vụ Cloud Server:

- Đa dạng các gói tài nguyên: Viettel Cloud Server cung cấp đa dạng các gói tài nguyên, phù hợp với các startup ở mọi giai đoạn phát triển khi triển khai mô hình ứng dụng như Web app, Database, Forums, … Điều này giúp các doanh nghiệp startup tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa hệ thống lưu trữ.

- An toàn và bảo mật dữ liệu: Viettel IDC cung cấp khả năng bảo mật cao và độ tin cậy đạt tiêu chuẩn ISO 27017 dành riêng cho dịch vụ Cloud Server. Nhờ vậy, các startup ở bất kỳ lĩnh vực nào đều có thể yên tâm trong việc sao lưu, lưu trữ và xử lý các dữ liệu quan trọng. 

- Tối ưu  chi phí: Lựa chọn dịch vụ Viettel Cloud Server giúp các doanh nghiệp startup trải nghiệm dịch vụ ở mức tốt nhất nhưng vẫn tiết kiệm nguồn chi phí đáng kể. Đặc biệt, bảng giá thuê máy chủ ảo được thiết kế vô cùng phù hợp cho các startup, đáp ứng nhu cầu sử dụng máy chủ ảo liên tục từ hàng giờ đến hàng tháng.

- Cơ sở hạ tầng đạt chuẩn quốc tế: Viettel Cloud Server sở hữu cơ sở hạ tầng công nghệ được đặt tại các Data Center theo chuẩn Rate 3 – TIA 942. Bên cạnh đó, hạ tầng kỹ thuật dịch vụ còn đạt nhiều chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế khác như ISO 9001:2015, ISO 27001:2013, ISO 27017:2015, ISO 20001:2018. Dịch vụ Cloud Server đến từ Viettel IDC mang tính ổn định và sẵn sàng cao, đảm bảo việc khởi tạo các máy chủ ảo hoạt động cùng lúc nhanh chóng cho các startup.

- Quản lý dễ dàng: Quản lý máy chủ trên đám mây thường đơn giản hơn so với quản lý máy chủ vật lý. Các công cụ quản lý đám mây cung cấp giao diện trực quan và khả năng tự động hóa nhiều tác vụ.

- Hỗ trợ kỹ thuật 24/7: Chính sách hỗ trợ 24/7 là yếu tố giúp khách hàng giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng, ngay cả trong các tình huống khẩn cấp.

>> Xem thêm: 3 tiêu chí để chọn Cloud Server giá rẻ phù hợp cho doanh nghiệp

Viettel IDC là đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud Server đáng tin cậy cho các startup
Viettel IDC là đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud Server đáng tin cậy cho các startup 

Tổng kết

Tóm lại, dịch vụ Cloud Server không chỉ giúp các startup quản lý và phát triển doanh nghiệp một cách hiệu quả từ khi mới thành lập, mà còn mang đến tính linh hoạt, tiết kiệm chi phí, bảo mật dữ liệu tối ưu. Với Viettel Cloud Server, Viettel IDC cam kết cung cấp những trải nghiệm tuyệt vời cho các startup, giúp khách hàng tập trung vào sáng tạo và phát triển sản phẩm, dịch vụ của đơn vị mình tốt hơn. Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách hàng có thể liên hệ đến Viettel IDC ngay hôm nay. 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn


 Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam


 

Tin liên quan

25/01/2024

Deep Web là gì? Có nên truy cập vào Deep Web không?

Trong thời đại CNTT phát triển như hiện nay, Deep Web là gì đang là chủ đề gây tò mò với không ít người dùng. Đây là một phần khác của Internet, không được public rộng rãi và là nơi diễn ra nhiều hoạt động với độ bảo mật thông tin cao.

05/02/2024

Viettel IDC đạt chứng chỉ ANSI/TIA-942-B:2017 Rated 3 Constructed Facilities, trong đó có một hạng mục đạt cấp cao nhất là Rated 4

Viettel IDC là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam có hạng mục đạt Rated-4 (hạng mục Viễn thông) của chứng chỉ ANSI/TIA-942-B:2017 Constructed Facilities.

07/01/2024

XSS là gì? Cách kiểm tra và ngăn chặn các đợt tấn công XSS hiệu quả

XSS là gì? XSS (Cross-site Scripting) là một lỗ hổng bảo mật cho phép kẻ tấn công chèn mã độc hại vào các ứng dụng website.

03/01/2024

DNS là gì? Nguyên tắc và cách cấu hình DNS trong hệ thống

DNS là gì? Nguyên lý hoạt động cũng như chức năng DNS ra sao? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết bên dưới nhé.

01/10/2023

Khám phá tiện ích và sự đa dạng của dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC

Dịch vụ thuê máy chủ ảo tại Viettel IDC là giải pháp mang đến môi trường linh hoạt cho doanh nghiệp trong quá trình vận hành. Với nền tảng điện toán đám mây chất lượng, doanh nghiệp có thể dễ dàng tùy chỉnh tài nguyên máy chủ theo nhu cầu thực tế, giúp tối ưu hiệu suất làm việc.

05/10/2023

Cloud Computing và các mô hình dịch vụ phổ biến hiện nay

Điện toán đám mây (Cloud Computing) là mô hình công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Giải pháp này cho phép cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức truy cập, sử dụng các tài nguyên máy tính, dịch vụ qua internet thay vì phải xây dựng và duy trì cơ sở hạ tầng riêng.

01/01/2024

Khám phá mô hình bảo mật Zero Trust và mối liên kết cùng trí tuệ nhân tạo AI

Triết lý an ninh mạng Zero Trust đặt ra nguyên tắc không có bất kỳ người dùng nào trong hoặc ngoài hệ thống mạng đủ tin tưởng mà không cần thông qua sự kiểm tra chặt chẽ về danh tính.

02/01/2024

SOCK là gì và cách sử dụng SOCK hiệu quả nhất

Nếu là một Fresher hay dân bán chuyên trong ngành IT, không ít người tò mò về khái niệm SOCK là gì cũng như đang muốn tìm hiểu về một số giao thức trên không gian internet.

21/12/2023

TTDL Hòa Lạc – Viettel IDC gây ấn tượng với “cú đúp xanh” trong năm 2023

Vượt qua các ứng cử viên nặng kí, gây ấn tượng với Ban tổ chức bởi sự chuẩn bị kĩ lưỡng, đầu tư bài bản, tòa nhà Trung tâm dữ liệu Hòa Lạc - Viettel IDC đã đạt Giải Nhất “Giải thưởng hiệu quả năng lượng trong công trình xây dựng năm 2023”.

// doi link