Mổ xẻ và tìm hiểu chi tiết về nhà cung cấp hosting miễn phí 000webhost

29/09/2020

000webhost là một trong nhiều các nhà cung cấp dịch vụ hosting trên thế giới. Điều khiến người ta nhớ đến họ gắn liền với gói dịch vụ hosting miễn phí. Trải qua nhiều năm, gói dịch vụ hosting miễn phí đó vẫn duy trì và giải quyết được nhiều nhu cầu cá nhân của mọi người.

Hôm nay, chúng ta sẽ thử “mổ xẻ” để xem bên trong cái mác nhà cung cấp hosting miễn phí này có gì đặc biệt nhé.

Mổ xẻ và tìm hiểu chi tiết về nhà cung cấp hosting miễn phí 000webhost

Đôi điều về nhà cung cấp hosting miễn phí 000webhost

Tên website của nhà cung cấp hosting miễn phí này thoạt nhìn cũng thấy khá ngộ. Nó nói lên đúng bản chất dịch vụ của họ chủ yếu tập trung vào hosting miễn phí. Tuy nhiên, bên cạnh đó, họ cũng có nhiều sự lựa chọn khác với giá không khác hosting miễn phí là mấy. Chúng ta hãy thử xem.

000webhost thuộc sở hữu của Hostinger

Có thể các bạn đã biết, đứng đằng sau nhà cung cấp hosting miễn phí này là Hostinger. Đây cung là một trong nhiều nhà cung cấp các dịch vụ hosting hiện nay. Và có lẽ, với 000webhost, đây là chiến lược sử dụng các gói hosting miễn phí của Hostinger để thu hút khách hàng tiềm năng.

Về bản thân Hostinger, họ cũng có khá nhiều dịch vụ khác “cao cấp” hơn so với 000webhost. Ở Hostinger dường như không hoặc ít có khái niệm hosting miễn phí. Thay vào đó, nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ này, hãy tìm đến 000webhost. Điều này tránh việc khách hàng sẽ đánh giá Hostinger là một website chuyên cung cấp các dịch vụ hosting miễn phí. Như vậy có thể sẽ làm ảnh hưởng đến thương hiệu của họ.

Ngoài hosting miễn phí ra còn có các gói trả phí

Đặc sản ở 000webhost là hosting miễn phí. Nhưng cũng không khó để tìm cho mình một dịch vụ hosting trả phí ở đây. Điều đáng ngạc nhiên là cho dù gắn mác hosting trả phí nhưng về bản chất, giá của nó cũng không khác hosting miễn phí là mấy.

Chỉ với chưa tới 1 USD là bạn đã có thể sở hữu cho mình một gói hosting ở đây rồi. Đương nhiên, giới hạn dung lượng là điều chắc chắn. Về cơ bản, gói trả phí thấp nhất này cũng tương đương với gói hosting miễn phí. Chỉ khác là bạn sẽ nhận được thêm hỗ trợ từ 000webhost mà thôi.

Tính đến thời điểm hiện tại, gói hosting trả phí cao nhất tại 000webhost chỉ dừng lại ở 3.19 USD/tháng. Rõ ràng nó chỉ phù hợp cho những nhu cầu cá nhân hơn là kinh doanh. Nếu như vậy thì xem ra, hosting miễn phí vẫn tiết kiệm hơn nhiều đúng không nào?

Hosting miễn phí là một trong nhiều lựa chọn tại 000webhost

Hosting miễn phí là một trong nhiều lựa chọn tại 000webhost

>> Xem thêm: Hosting là gì? Nếu kinh doanh, đừng nên chọn hosting miễn phí!

Làm thế nào để bắt đầu sử dụng hosting miễn phí tại 000webhost

Mục đích của việc cung cấp hosting miễn phí tại 000webhost theo chúng tôi đánh giá là “miếng mồi câu” để giúp họ tiếp cận khách hàng. Nghĩa là họ sẽ cung cấp các gói hosting miễn phí, thu hút nhiều người dùng. Sau đó khi hệ thống của khách hàng phình to dần lên thì việc sử dụng hosting trả phí là điều đương nhiên.

Chính vì thế mà việc đăng ký hosting miễn phí tại 000webhost dễ hơn bao giờ hết. Chỉ với một địa chỉ email, trong vòng chưa đến một phút là bạn đã đăng ký thành không gói hosting miễn phí của họ rồi. 

Hosting miễn phí sẽ được khởi tạo gần như mặc định ngay sau đó. Bạn cũng sẽ không cần phải mất thời gian yêu cầu hay đề xuất gì với 000webhost cả. Đáng tiếc là với gói hosting miễn phí, nếu như bạn không có chuyên môn về công nghệ, khi gặp vấn đề thì sẽ không có ai hỗ trợ bạn cả. Trong thoả thuận dịch vụ trước khi đồng ý sử dụng hosting miễn phí, họ cũng đã nếu rất rõ vấn đề này rồi.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo, không phải vì là gói hosting miễn phí mà họ gây khó dễ cho việc triển khai cài đặt đâu. Nó cũng khá cơ bản và dễ dàng như các gói hosting khác mà thôi.

Các câu hỏi liên quan đến gói dịch vụ hosting miễn phí tại 000webhost

Ở phần này, chúng ta sẽ cùng làm rõ (FAQ) một số thắc mắc khi sử dụng gói hosting miễn phí tại 000webhost nhé.

Cấu hình gói hosting miễn phí

Với gói hosting miễn phí, cấu hình bạn nhận được sẽ khó mà có thể khiêm tốn hơn. Với 300MB ổ cứng, băng thông bị giới hạn 3GB, chỉ cho phép sử dụng 1 website, không hỗ trợ kỹ thuật,... là những gì mà gói hosting miễn phí này mang lại. Chi tiết, bạn có thể tham khảo thêm tại website của 000webhost nhé.

Khi cần, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm tài nguyên. Đương nhiên lúc này nó sẽ không còn là hosting miễn phí nữa. Nhưng theo mình được biết, gói hosting trả phí rẻ nhất tại 000webhost có giá 0.79 USD. Mức giá này cũng không khác hosting miễn phí là mấy trong khi bạn lại được thêm dung lượng cho hệ thống.

Thời hạn sử dụng gói hosting miễn phí

Tính đến thời điểm hiện tại, như những gì 000webhost công bố thì thời hạn sử dụng cho gói hosting miễn phí này là mãi mãi. Nghĩa là bạn sẽ sử dụng cho đến khi nào không muốn dùng nữa thì thôi. 

Ngoài ra, như chúng tôi có chia sẻ, việc bắt đầu với gói hosting miễn phí này khá dễ dàng và không có rằng buộc gì cả. Bạn cũng sẽ không cần phải thêm thẻ tín dụng hay bất kỳ phương pháp thanh toán nào để dự phòng hết. Thứ bạn cần là một địa chỉ email, thế là xong.

Bạn có thể làm gì với gói hosting miễn phí này?

Mặc dù với phần tài nguyên có vẻ như không quá xông xênh của gói hosting miễn phí, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng chúng cho các mục đích cá nhân. Cụ thể, bạn có thể bắt đầu với blog, các website về đánh giá, hay đơn giản chỉ là mục đích nghiên cứu tìm hiểu về hosting,...

Chỉ cần trong giới hạn tài nguyên mà gói hosting miễn phí này cho phép, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định mở rộng thì hãy xác đinh luôn là không nên dùng hosting miễn phí ngay từ đầu để đỡ mất thời gian nâng cấp sau này nhé.

Giao diện chính của 000webhost

Giao diện chính của 000webhost

Kết luận

Ngoài 000webhost ra, còn có vô vàn những nhà cung cấp khác đưa ra gói hosting miễn phí để thu hút người dùng. Điểm chung mà ai cũng thấy của các gói hosting miễn phí này đó là vấn đề giới hạn tài nguyên.

Do đó, nếu như bạn tính toán ngay từ đầu lượng tài nguyên bạn cần chỉ dừng lại ở mức đó thôi thì hãy sử dụng hosting miễn phí cho tiết kiệm chi phí. Còn nếu không, hãy quên hosting miễn phí đi nếu như bạn không muốn mất thời gian chuyển đổi sau này.

Ngày này, việc sử dụng hosting trả phí cũng không hề đắt đỏ. Như bạn thấy đấy, chỉ có chưa đến 1 USD là bạn đã có một gói hosting trả phí ngon lành rồi. Thậm chí, nếu như khách hàng của bạn chủ yếu ở trong nước, bạn có thể tìm đến các nhà cung cấp uy tín với chi phí dịch vụ chỉ từ 45.000 VND/tháng như tại Viettel IDC. Truy cập website của chúng tôi để tìm hiểu thêm về gói dịch vụ này nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Web hosting, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link