Mổ xẻ và tìm hiểu chi tiết về nhà cung cấp hosting miễn phí 000webhost

29/09/2020

000webhost là một trong nhiều các nhà cung cấp dịch vụ hosting trên thế giới. Điều khiến người ta nhớ đến họ gắn liền với gói dịch vụ hosting miễn phí. Trải qua nhiều năm, gói dịch vụ hosting miễn phí đó vẫn duy trì và giải quyết được nhiều nhu cầu cá nhân của mọi người.

Hôm nay, chúng ta sẽ thử “mổ xẻ” để xem bên trong cái mác nhà cung cấp hosting miễn phí này có gì đặc biệt nhé.

Mổ xẻ và tìm hiểu chi tiết về nhà cung cấp hosting miễn phí 000webhost

Đôi điều về nhà cung cấp hosting miễn phí 000webhost

Tên website của nhà cung cấp hosting miễn phí này thoạt nhìn cũng thấy khá ngộ. Nó nói lên đúng bản chất dịch vụ của họ chủ yếu tập trung vào hosting miễn phí. Tuy nhiên, bên cạnh đó, họ cũng có nhiều sự lựa chọn khác với giá không khác hosting miễn phí là mấy. Chúng ta hãy thử xem.

000webhost thuộc sở hữu của Hostinger

Có thể các bạn đã biết, đứng đằng sau nhà cung cấp hosting miễn phí này là Hostinger. Đây cung là một trong nhiều nhà cung cấp các dịch vụ hosting hiện nay. Và có lẽ, với 000webhost, đây là chiến lược sử dụng các gói hosting miễn phí của Hostinger để thu hút khách hàng tiềm năng.

Về bản thân Hostinger, họ cũng có khá nhiều dịch vụ khác “cao cấp” hơn so với 000webhost. Ở Hostinger dường như không hoặc ít có khái niệm hosting miễn phí. Thay vào đó, nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ này, hãy tìm đến 000webhost. Điều này tránh việc khách hàng sẽ đánh giá Hostinger là một website chuyên cung cấp các dịch vụ hosting miễn phí. Như vậy có thể sẽ làm ảnh hưởng đến thương hiệu của họ.

Ngoài hosting miễn phí ra còn có các gói trả phí

Đặc sản ở 000webhost là hosting miễn phí. Nhưng cũng không khó để tìm cho mình một dịch vụ hosting trả phí ở đây. Điều đáng ngạc nhiên là cho dù gắn mác hosting trả phí nhưng về bản chất, giá của nó cũng không khác hosting miễn phí là mấy.

Chỉ với chưa tới 1 USD là bạn đã có thể sở hữu cho mình một gói hosting ở đây rồi. Đương nhiên, giới hạn dung lượng là điều chắc chắn. Về cơ bản, gói trả phí thấp nhất này cũng tương đương với gói hosting miễn phí. Chỉ khác là bạn sẽ nhận được thêm hỗ trợ từ 000webhost mà thôi.

Tính đến thời điểm hiện tại, gói hosting trả phí cao nhất tại 000webhost chỉ dừng lại ở 3.19 USD/tháng. Rõ ràng nó chỉ phù hợp cho những nhu cầu cá nhân hơn là kinh doanh. Nếu như vậy thì xem ra, hosting miễn phí vẫn tiết kiệm hơn nhiều đúng không nào?

Hosting miễn phí là một trong nhiều lựa chọn tại 000webhost

Hosting miễn phí là một trong nhiều lựa chọn tại 000webhost

>> Xem thêm: Hosting là gì? Nếu kinh doanh, đừng nên chọn hosting miễn phí!

Làm thế nào để bắt đầu sử dụng hosting miễn phí tại 000webhost

Mục đích của việc cung cấp hosting miễn phí tại 000webhost theo chúng tôi đánh giá là “miếng mồi câu” để giúp họ tiếp cận khách hàng. Nghĩa là họ sẽ cung cấp các gói hosting miễn phí, thu hút nhiều người dùng. Sau đó khi hệ thống của khách hàng phình to dần lên thì việc sử dụng hosting trả phí là điều đương nhiên.

Chính vì thế mà việc đăng ký hosting miễn phí tại 000webhost dễ hơn bao giờ hết. Chỉ với một địa chỉ email, trong vòng chưa đến một phút là bạn đã đăng ký thành không gói hosting miễn phí của họ rồi. 

Hosting miễn phí sẽ được khởi tạo gần như mặc định ngay sau đó. Bạn cũng sẽ không cần phải mất thời gian yêu cầu hay đề xuất gì với 000webhost cả. Đáng tiếc là với gói hosting miễn phí, nếu như bạn không có chuyên môn về công nghệ, khi gặp vấn đề thì sẽ không có ai hỗ trợ bạn cả. Trong thoả thuận dịch vụ trước khi đồng ý sử dụng hosting miễn phí, họ cũng đã nếu rất rõ vấn đề này rồi.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo, không phải vì là gói hosting miễn phí mà họ gây khó dễ cho việc triển khai cài đặt đâu. Nó cũng khá cơ bản và dễ dàng như các gói hosting khác mà thôi.

Các câu hỏi liên quan đến gói dịch vụ hosting miễn phí tại 000webhost

Ở phần này, chúng ta sẽ cùng làm rõ (FAQ) một số thắc mắc khi sử dụng gói hosting miễn phí tại 000webhost nhé.

Cấu hình gói hosting miễn phí

Với gói hosting miễn phí, cấu hình bạn nhận được sẽ khó mà có thể khiêm tốn hơn. Với 300MB ổ cứng, băng thông bị giới hạn 3GB, chỉ cho phép sử dụng 1 website, không hỗ trợ kỹ thuật,... là những gì mà gói hosting miễn phí này mang lại. Chi tiết, bạn có thể tham khảo thêm tại website của 000webhost nhé.

Khi cần, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm tài nguyên. Đương nhiên lúc này nó sẽ không còn là hosting miễn phí nữa. Nhưng theo mình được biết, gói hosting trả phí rẻ nhất tại 000webhost có giá 0.79 USD. Mức giá này cũng không khác hosting miễn phí là mấy trong khi bạn lại được thêm dung lượng cho hệ thống.

Thời hạn sử dụng gói hosting miễn phí

Tính đến thời điểm hiện tại, như những gì 000webhost công bố thì thời hạn sử dụng cho gói hosting miễn phí này là mãi mãi. Nghĩa là bạn sẽ sử dụng cho đến khi nào không muốn dùng nữa thì thôi. 

Ngoài ra, như chúng tôi có chia sẻ, việc bắt đầu với gói hosting miễn phí này khá dễ dàng và không có rằng buộc gì cả. Bạn cũng sẽ không cần phải thêm thẻ tín dụng hay bất kỳ phương pháp thanh toán nào để dự phòng hết. Thứ bạn cần là một địa chỉ email, thế là xong.

Bạn có thể làm gì với gói hosting miễn phí này?

Mặc dù với phần tài nguyên có vẻ như không quá xông xênh của gói hosting miễn phí, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng chúng cho các mục đích cá nhân. Cụ thể, bạn có thể bắt đầu với blog, các website về đánh giá, hay đơn giản chỉ là mục đích nghiên cứu tìm hiểu về hosting,...

Chỉ cần trong giới hạn tài nguyên mà gói hosting miễn phí này cho phép, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định mở rộng thì hãy xác đinh luôn là không nên dùng hosting miễn phí ngay từ đầu để đỡ mất thời gian nâng cấp sau này nhé.

Giao diện chính của 000webhost

Giao diện chính của 000webhost

Kết luận

Ngoài 000webhost ra, còn có vô vàn những nhà cung cấp khác đưa ra gói hosting miễn phí để thu hút người dùng. Điểm chung mà ai cũng thấy của các gói hosting miễn phí này đó là vấn đề giới hạn tài nguyên.

Do đó, nếu như bạn tính toán ngay từ đầu lượng tài nguyên bạn cần chỉ dừng lại ở mức đó thôi thì hãy sử dụng hosting miễn phí cho tiết kiệm chi phí. Còn nếu không, hãy quên hosting miễn phí đi nếu như bạn không muốn mất thời gian chuyển đổi sau này.

Ngày này, việc sử dụng hosting trả phí cũng không hề đắt đỏ. Như bạn thấy đấy, chỉ có chưa đến 1 USD là bạn đã có một gói hosting trả phí ngon lành rồi. Thậm chí, nếu như khách hàng của bạn chủ yếu ở trong nước, bạn có thể tìm đến các nhà cung cấp uy tín với chi phí dịch vụ chỉ từ 45.000 VND/tháng như tại Viettel IDC. Truy cập website của chúng tôi để tìm hiểu thêm về gói dịch vụ này nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Web hosting, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link