Mổ xẻ và tìm hiểu chi tiết về nhà cung cấp hosting miễn phí 000webhost

29/09/2020

000webhost là một trong nhiều các nhà cung cấp dịch vụ hosting trên thế giới. Điều khiến người ta nhớ đến họ gắn liền với gói dịch vụ hosting miễn phí. Trải qua nhiều năm, gói dịch vụ hosting miễn phí đó vẫn duy trì và giải quyết được nhiều nhu cầu cá nhân của mọi người.

Hôm nay, chúng ta sẽ thử “mổ xẻ” để xem bên trong cái mác nhà cung cấp hosting miễn phí này có gì đặc biệt nhé.

Mổ xẻ và tìm hiểu chi tiết về nhà cung cấp hosting miễn phí 000webhost

Đôi điều về nhà cung cấp hosting miễn phí 000webhost

Tên website của nhà cung cấp hosting miễn phí này thoạt nhìn cũng thấy khá ngộ. Nó nói lên đúng bản chất dịch vụ của họ chủ yếu tập trung vào hosting miễn phí. Tuy nhiên, bên cạnh đó, họ cũng có nhiều sự lựa chọn khác với giá không khác hosting miễn phí là mấy. Chúng ta hãy thử xem.

000webhost thuộc sở hữu của Hostinger

Có thể các bạn đã biết, đứng đằng sau nhà cung cấp hosting miễn phí này là Hostinger. Đây cung là một trong nhiều nhà cung cấp các dịch vụ hosting hiện nay. Và có lẽ, với 000webhost, đây là chiến lược sử dụng các gói hosting miễn phí của Hostinger để thu hút khách hàng tiềm năng.

Về bản thân Hostinger, họ cũng có khá nhiều dịch vụ khác “cao cấp” hơn so với 000webhost. Ở Hostinger dường như không hoặc ít có khái niệm hosting miễn phí. Thay vào đó, nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ này, hãy tìm đến 000webhost. Điều này tránh việc khách hàng sẽ đánh giá Hostinger là một website chuyên cung cấp các dịch vụ hosting miễn phí. Như vậy có thể sẽ làm ảnh hưởng đến thương hiệu của họ.

Ngoài hosting miễn phí ra còn có các gói trả phí

Đặc sản ở 000webhost là hosting miễn phí. Nhưng cũng không khó để tìm cho mình một dịch vụ hosting trả phí ở đây. Điều đáng ngạc nhiên là cho dù gắn mác hosting trả phí nhưng về bản chất, giá của nó cũng không khác hosting miễn phí là mấy.

Chỉ với chưa tới 1 USD là bạn đã có thể sở hữu cho mình một gói hosting ở đây rồi. Đương nhiên, giới hạn dung lượng là điều chắc chắn. Về cơ bản, gói trả phí thấp nhất này cũng tương đương với gói hosting miễn phí. Chỉ khác là bạn sẽ nhận được thêm hỗ trợ từ 000webhost mà thôi.

Tính đến thời điểm hiện tại, gói hosting trả phí cao nhất tại 000webhost chỉ dừng lại ở 3.19 USD/tháng. Rõ ràng nó chỉ phù hợp cho những nhu cầu cá nhân hơn là kinh doanh. Nếu như vậy thì xem ra, hosting miễn phí vẫn tiết kiệm hơn nhiều đúng không nào?

Hosting miễn phí là một trong nhiều lựa chọn tại 000webhost

Hosting miễn phí là một trong nhiều lựa chọn tại 000webhost

>> Xem thêm: Hosting là gì? Nếu kinh doanh, đừng nên chọn hosting miễn phí!

Làm thế nào để bắt đầu sử dụng hosting miễn phí tại 000webhost

Mục đích của việc cung cấp hosting miễn phí tại 000webhost theo chúng tôi đánh giá là “miếng mồi câu” để giúp họ tiếp cận khách hàng. Nghĩa là họ sẽ cung cấp các gói hosting miễn phí, thu hút nhiều người dùng. Sau đó khi hệ thống của khách hàng phình to dần lên thì việc sử dụng hosting trả phí là điều đương nhiên.

Chính vì thế mà việc đăng ký hosting miễn phí tại 000webhost dễ hơn bao giờ hết. Chỉ với một địa chỉ email, trong vòng chưa đến một phút là bạn đã đăng ký thành không gói hosting miễn phí của họ rồi. 

Hosting miễn phí sẽ được khởi tạo gần như mặc định ngay sau đó. Bạn cũng sẽ không cần phải mất thời gian yêu cầu hay đề xuất gì với 000webhost cả. Đáng tiếc là với gói hosting miễn phí, nếu như bạn không có chuyên môn về công nghệ, khi gặp vấn đề thì sẽ không có ai hỗ trợ bạn cả. Trong thoả thuận dịch vụ trước khi đồng ý sử dụng hosting miễn phí, họ cũng đã nếu rất rõ vấn đề này rồi.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo, không phải vì là gói hosting miễn phí mà họ gây khó dễ cho việc triển khai cài đặt đâu. Nó cũng khá cơ bản và dễ dàng như các gói hosting khác mà thôi.

Các câu hỏi liên quan đến gói dịch vụ hosting miễn phí tại 000webhost

Ở phần này, chúng ta sẽ cùng làm rõ (FAQ) một số thắc mắc khi sử dụng gói hosting miễn phí tại 000webhost nhé.

Cấu hình gói hosting miễn phí

Với gói hosting miễn phí, cấu hình bạn nhận được sẽ khó mà có thể khiêm tốn hơn. Với 300MB ổ cứng, băng thông bị giới hạn 3GB, chỉ cho phép sử dụng 1 website, không hỗ trợ kỹ thuật,... là những gì mà gói hosting miễn phí này mang lại. Chi tiết, bạn có thể tham khảo thêm tại website của 000webhost nhé.

Khi cần, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm tài nguyên. Đương nhiên lúc này nó sẽ không còn là hosting miễn phí nữa. Nhưng theo mình được biết, gói hosting trả phí rẻ nhất tại 000webhost có giá 0.79 USD. Mức giá này cũng không khác hosting miễn phí là mấy trong khi bạn lại được thêm dung lượng cho hệ thống.

Thời hạn sử dụng gói hosting miễn phí

Tính đến thời điểm hiện tại, như những gì 000webhost công bố thì thời hạn sử dụng cho gói hosting miễn phí này là mãi mãi. Nghĩa là bạn sẽ sử dụng cho đến khi nào không muốn dùng nữa thì thôi. 

Ngoài ra, như chúng tôi có chia sẻ, việc bắt đầu với gói hosting miễn phí này khá dễ dàng và không có rằng buộc gì cả. Bạn cũng sẽ không cần phải thêm thẻ tín dụng hay bất kỳ phương pháp thanh toán nào để dự phòng hết. Thứ bạn cần là một địa chỉ email, thế là xong.

Bạn có thể làm gì với gói hosting miễn phí này?

Mặc dù với phần tài nguyên có vẻ như không quá xông xênh của gói hosting miễn phí, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng chúng cho các mục đích cá nhân. Cụ thể, bạn có thể bắt đầu với blog, các website về đánh giá, hay đơn giản chỉ là mục đích nghiên cứu tìm hiểu về hosting,...

Chỉ cần trong giới hạn tài nguyên mà gói hosting miễn phí này cho phép, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định mở rộng thì hãy xác đinh luôn là không nên dùng hosting miễn phí ngay từ đầu để đỡ mất thời gian nâng cấp sau này nhé.

Giao diện chính của 000webhost

Giao diện chính của 000webhost

Kết luận

Ngoài 000webhost ra, còn có vô vàn những nhà cung cấp khác đưa ra gói hosting miễn phí để thu hút người dùng. Điểm chung mà ai cũng thấy của các gói hosting miễn phí này đó là vấn đề giới hạn tài nguyên.

Do đó, nếu như bạn tính toán ngay từ đầu lượng tài nguyên bạn cần chỉ dừng lại ở mức đó thôi thì hãy sử dụng hosting miễn phí cho tiết kiệm chi phí. Còn nếu không, hãy quên hosting miễn phí đi nếu như bạn không muốn mất thời gian chuyển đổi sau này.

Ngày này, việc sử dụng hosting trả phí cũng không hề đắt đỏ. Như bạn thấy đấy, chỉ có chưa đến 1 USD là bạn đã có một gói hosting trả phí ngon lành rồi. Thậm chí, nếu như khách hàng của bạn chủ yếu ở trong nước, bạn có thể tìm đến các nhà cung cấp uy tín với chi phí dịch vụ chỉ từ 45.000 VND/tháng như tại Viettel IDC. Truy cập website của chúng tôi để tìm hiểu thêm về gói dịch vụ này nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Web hosting, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link