Trải nghiệm gói free VPS từ 5 nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới hiện nay

05/10/2020

Để được dùng VPS và thanh toán tiền hàng tháng thì vốn dĩ là chuyện bình thường rồi. Nhưng tìm đâu ra các gói free VPS thì không phải ai cũng biết. Bạn sẽ biết được bí mật đó trong bài viết này của chúng tôi. Không những thế, bạn có thể nhận được 5 gói free VPS từ 5 nhà cung cấp khác nhau nữa. Do đó, hãy theo dõi đến cuối bài viết này nhé.

Top 5 nhà cung cấp free VPS hiện nay

Top 5 nhà cung cấp free VPS hiện nay

Free VPS là gì?

Trước khi bắt đầu, có một lưu ý nhỏ với bạn là vì một số yếu điểm mà theo chúng tôi các gói free VPS chỉ nên sử dụng cho các mục đích cá nhân như nghiên cứu, học tập,... Nếu như bạn đang có một mô hình kinh doanh riêng, có lượng người dùng ổn định thì lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn các mô hình VPS trả phí. Bạn có thể tham khảo thêm về mô hình Cloud Server hay Web Hosting tại Viettel IDC nhé. 

Nhắc lại khái niệm về free VPS một chút. Như chúng tôi có đề cập trong một bài viết về chủ đề free VPS thì đây là một không gian lưu trữ trên Internet và được các nhà cung cấp miễn phí cho người dùng. Nghĩa là thay vì bạn phải trả tiền để được sử dụng thì với các gói free VPS, bạn được sử dụng với mức phí 0 đồng.

Free VPS về cơ bản nó tương tự với các gói VPS trả phí. Chỉ khác là thường thì bạn sẽ chỉ được dùng với một không gian lưu trữ khá hạn chế. Đồng thời, chế độ chăm sóc so với các gói trả phí sẽ có phần hơi thua thiệt. Đó là lý do tại sao mà chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng free VPS cho mục đích kinh doanh.

>> Xem thêm: Sử dụng Free Hosting, hại nhiều hơn lợi.

5 nhà cung cấp gói Free VPS bạn nên thử

Free VPS không nên sử dụng cho mục đích kinh doanh. Nhưng nếu là nghiên cứu và học tập thì hoàn toàn bạn có thể tận dụng. Dưới đây là 5 nhà cung cấp các gói free VPS để bạn có thể tham khảo khi cần dùng.

AccuWebHosting – Free VPS Hosting cho Windows

AccuWebHosting là nhà cung cấp free VPS đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến. Hiện tại họ đang quản lý với hơn 15,000 máy chủ ảo và đã hoạt động được hơn 17 năm rồi.

Không giống như nhiều nhà cung cấp bạn thấy, họ không có các gói free VPS trọn đời. Thay vào đó họ sẽ cho bạn một gói free VPS trong thời gian 01 tháng mà không yêu cầu bạn phải cung cấp thông tin thẻ tín dụng. Điểm thú vị ở nhà cung cấp free VPS này là họ cho bạn một máy chủ với hệ điều hành Windows. Với những người “gà mờ” về CNTT thì điều này sẽ khá hữu dụng.

Với gói free VPS này, AccuWebHosting cũng khá xông xênh khi cho bạn một cấu hình tương đối khủng: 2 CPU - 1GB Ram - 35 GB lưu trữ. Với cấu hình này cũng sẽ đủ để bạn có thể trải nghiệm hết hiệu năng của hệ thống.

Gói free VPS của AccuWebHosting

Gói free VPS của AccuWebHosting

x10Hosting – Free VPS Hosting

x10Hosting cung cấp cho người dùng một gói free VPS không giới hạn ở băng thông và bộ nhớ. Điều này khiến cho việc mở rộng trang web của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng thay vào đó, họ đã loại bỏ một số tính năng kiểm soát và hiệu suất của máy chủ đi kèm với gói free VPS đó.

Tuy nhiên, nếu như bạn thuần tuý chỉ cần một gói free VPS có thể lưu trữ được website của mình thì điều này cũng không cần thiết. Bù lại những “thiệt thòi” của gói free VPS đó, họ cung cấp một giao diện cPanel dễ sử dụng, cài đặt phần mềm đơn giản và linh hoạt. Với một người gà mờ về công nghệ thì theo chúng tôi như vậy là đủ.

VPSWALA

VPSWALA là nhà cung cấp free VPS thứ ba trong bài viết này. Nó được thành lập vào năm 2013. Hiện tại VPSWALA lưu trữ hàng nghìn trang web của người dùng từ 15 trung tâm dữ liệu khác nhau trên khắp thế giới. VPSWALA cung cấp gói free VPS của mình hướng tới những người dùng là sinh viên và không yêu phải đăng ký bằng thẻ tín dụng.

Ngoài ra, VPSWALA đã tạo bảng điều khiển tùy chỉnh cho phép người dùng bật hoặc tắt máy chủ, khởi động lại, cài đặt hệ điều hành hoặc tập lệnh phần mềm khác, truy cập số liệu thống kê của máy chủ và đăng nhập vào quyền truy cập root. Lựa chọn này sẽ dành cho những bạn nào rành hơn về công nghệ. Còn nếu không, các bạn có thể bỏ qua. Trong gói free VPS này, họ cho bạn tùy chọn hệ điều hành Linux bao gồm Debian, CentOS hoặc Ubuntu. Đáng tiếc là không có Windows.

Gói free VPS của VPSWALA

Gói free VPS của VPSWALA

ALA VPS

Lựa chọn thứ tư cho các gói free VPS là ALA VPS. Với ALA, bạn có thể tạo nhanh cho mình một máy chủ VPS miễn phí chỉ trong chưa đến một phút. Trong gói VPS free này, bạn sẽ được hỗ trợ sao lưu hàng tuần, chống DDoS. Quan trọng hơn là được lựa chọn hệ điều hành Windows hoặc Linux.

Cũng giống như những nhà cung cấp free VPS kể trên, ALA cũng không yêu cầu bạn phải thêm thông tin thẻ tín dụng mới được sử dụng. Bạn có thể tự do sử dụng và huỷ bất kỳ khi nào mà không sợ mất chi phí.

 

WoomHost

WoomHost là nhà cung cấp free VPS cuối cùng trong bài viết này mà chúng tôi đề cập tới. Ở WoomHost, không chỉ có VPS free mà bạn còn có thể đăng ký dịch vụ lưu trữ, Cloud,... cũng miễn phí.

Với gói free VPS, bạn sẽ được cung cấp với cấu hình 2 CPU, tên miền miễn phí, băng thông và dung lượng lớn. Đặc biệt hơn, họ còn cung cấp thêm một chút không gian lưu trữ và truyền dữ liệu cho các gói Windows. Điều này có lẽ sẽ được nhiều người dùng đánh giá cao.

Gói VPS free từ WoomHost

Gói VPS free từ WoomHost

Kết luận

Trên đây là 5 nhà cung cấp các gói free VPS khác nhau để bạn có thể trải nghiệm. Tuỳ vào nhu cầu cá nhân của từng người mà có thể lựa chọn một nhà cung cấp cho phù hợp.

Tuy nhiên, bạn có thể thấy điểm chung giữa các nhà cung cấp VPS free này đó là giới hạn về việc sử dụng. Không có một nhà cung cấp nào hoàn hảo cả. Do đó, hãy cân nhắc sử dụng các VPS trả phí cho việc kinh doanh của mình nhé.

Để tìm hiểu các dịch vụ VPS với chi phí rẻ, cấu hình cao, bạn có thể tham khảo một số gói dịch vụ của Viettel IDC. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ về VPS, Web hosting hay các dịch vụ về Tên miền, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!