Trải nghiệm gói free VPS từ 5 nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới hiện nay

05/10/2020

Để được dùng VPS và thanh toán tiền hàng tháng thì vốn dĩ là chuyện bình thường rồi. Nhưng tìm đâu ra các gói free VPS thì không phải ai cũng biết. Bạn sẽ biết được bí mật đó trong bài viết này của chúng tôi. Không những thế, bạn có thể nhận được 5 gói free VPS từ 5 nhà cung cấp khác nhau nữa. Do đó, hãy theo dõi đến cuối bài viết này nhé.

Top 5 nhà cung cấp free VPS hiện nay

Top 5 nhà cung cấp free VPS hiện nay

Free VPS là gì?

Trước khi bắt đầu, có một lưu ý nhỏ với bạn là vì một số yếu điểm mà theo chúng tôi các gói free VPS chỉ nên sử dụng cho các mục đích cá nhân như nghiên cứu, học tập,... Nếu như bạn đang có một mô hình kinh doanh riêng, có lượng người dùng ổn định thì lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn các mô hình VPS trả phí. Bạn có thể tham khảo thêm về mô hình Cloud Server hay Web Hosting tại Viettel IDC nhé. 

Nhắc lại khái niệm về free VPS một chút. Như chúng tôi có đề cập trong một bài viết về chủ đề free VPS thì đây là một không gian lưu trữ trên Internet và được các nhà cung cấp miễn phí cho người dùng. Nghĩa là thay vì bạn phải trả tiền để được sử dụng thì với các gói free VPS, bạn được sử dụng với mức phí 0 đồng.

Free VPS về cơ bản nó tương tự với các gói VPS trả phí. Chỉ khác là thường thì bạn sẽ chỉ được dùng với một không gian lưu trữ khá hạn chế. Đồng thời, chế độ chăm sóc so với các gói trả phí sẽ có phần hơi thua thiệt. Đó là lý do tại sao mà chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng free VPS cho mục đích kinh doanh.

>> Xem thêm: Sử dụng Free Hosting, hại nhiều hơn lợi.

5 nhà cung cấp gói Free VPS bạn nên thử

Free VPS không nên sử dụng cho mục đích kinh doanh. Nhưng nếu là nghiên cứu và học tập thì hoàn toàn bạn có thể tận dụng. Dưới đây là 5 nhà cung cấp các gói free VPS để bạn có thể tham khảo khi cần dùng.

AccuWebHosting – Free VPS Hosting cho Windows

AccuWebHosting là nhà cung cấp free VPS đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến. Hiện tại họ đang quản lý với hơn 15,000 máy chủ ảo và đã hoạt động được hơn 17 năm rồi.

Không giống như nhiều nhà cung cấp bạn thấy, họ không có các gói free VPS trọn đời. Thay vào đó họ sẽ cho bạn một gói free VPS trong thời gian 01 tháng mà không yêu cầu bạn phải cung cấp thông tin thẻ tín dụng. Điểm thú vị ở nhà cung cấp free VPS này là họ cho bạn một máy chủ với hệ điều hành Windows. Với những người “gà mờ” về CNTT thì điều này sẽ khá hữu dụng.

Với gói free VPS này, AccuWebHosting cũng khá xông xênh khi cho bạn một cấu hình tương đối khủng: 2 CPU - 1GB Ram - 35 GB lưu trữ. Với cấu hình này cũng sẽ đủ để bạn có thể trải nghiệm hết hiệu năng của hệ thống.

Gói free VPS của AccuWebHosting

Gói free VPS của AccuWebHosting

x10Hosting – Free VPS Hosting

x10Hosting cung cấp cho người dùng một gói free VPS không giới hạn ở băng thông và bộ nhớ. Điều này khiến cho việc mở rộng trang web của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng thay vào đó, họ đã loại bỏ một số tính năng kiểm soát và hiệu suất của máy chủ đi kèm với gói free VPS đó.

Tuy nhiên, nếu như bạn thuần tuý chỉ cần một gói free VPS có thể lưu trữ được website của mình thì điều này cũng không cần thiết. Bù lại những “thiệt thòi” của gói free VPS đó, họ cung cấp một giao diện cPanel dễ sử dụng, cài đặt phần mềm đơn giản và linh hoạt. Với một người gà mờ về công nghệ thì theo chúng tôi như vậy là đủ.

VPSWALA

VPSWALA là nhà cung cấp free VPS thứ ba trong bài viết này. Nó được thành lập vào năm 2013. Hiện tại VPSWALA lưu trữ hàng nghìn trang web của người dùng từ 15 trung tâm dữ liệu khác nhau trên khắp thế giới. VPSWALA cung cấp gói free VPS của mình hướng tới những người dùng là sinh viên và không yêu phải đăng ký bằng thẻ tín dụng.

Ngoài ra, VPSWALA đã tạo bảng điều khiển tùy chỉnh cho phép người dùng bật hoặc tắt máy chủ, khởi động lại, cài đặt hệ điều hành hoặc tập lệnh phần mềm khác, truy cập số liệu thống kê của máy chủ và đăng nhập vào quyền truy cập root. Lựa chọn này sẽ dành cho những bạn nào rành hơn về công nghệ. Còn nếu không, các bạn có thể bỏ qua. Trong gói free VPS này, họ cho bạn tùy chọn hệ điều hành Linux bao gồm Debian, CentOS hoặc Ubuntu. Đáng tiếc là không có Windows.

Gói free VPS của VPSWALA

Gói free VPS của VPSWALA

ALA VPS

Lựa chọn thứ tư cho các gói free VPS là ALA VPS. Với ALA, bạn có thể tạo nhanh cho mình một máy chủ VPS miễn phí chỉ trong chưa đến một phút. Trong gói VPS free này, bạn sẽ được hỗ trợ sao lưu hàng tuần, chống DDoS. Quan trọng hơn là được lựa chọn hệ điều hành Windows hoặc Linux.

Cũng giống như những nhà cung cấp free VPS kể trên, ALA cũng không yêu cầu bạn phải thêm thông tin thẻ tín dụng mới được sử dụng. Bạn có thể tự do sử dụng và huỷ bất kỳ khi nào mà không sợ mất chi phí.

 

WoomHost

WoomHost là nhà cung cấp free VPS cuối cùng trong bài viết này mà chúng tôi đề cập tới. Ở WoomHost, không chỉ có VPS free mà bạn còn có thể đăng ký dịch vụ lưu trữ, Cloud,... cũng miễn phí.

Với gói free VPS, bạn sẽ được cung cấp với cấu hình 2 CPU, tên miền miễn phí, băng thông và dung lượng lớn. Đặc biệt hơn, họ còn cung cấp thêm một chút không gian lưu trữ và truyền dữ liệu cho các gói Windows. Điều này có lẽ sẽ được nhiều người dùng đánh giá cao.

Gói VPS free từ WoomHost

Gói VPS free từ WoomHost

Kết luận

Trên đây là 5 nhà cung cấp các gói free VPS khác nhau để bạn có thể trải nghiệm. Tuỳ vào nhu cầu cá nhân của từng người mà có thể lựa chọn một nhà cung cấp cho phù hợp.

Tuy nhiên, bạn có thể thấy điểm chung giữa các nhà cung cấp VPS free này đó là giới hạn về việc sử dụng. Không có một nhà cung cấp nào hoàn hảo cả. Do đó, hãy cân nhắc sử dụng các VPS trả phí cho việc kinh doanh của mình nhé.

Để tìm hiểu các dịch vụ VPS với chi phí rẻ, cấu hình cao, bạn có thể tham khảo một số gói dịch vụ của Viettel IDC. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ về VPS, Web hosting hay các dịch vụ về Tên miền, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

12/09/2023

Viettel IDC đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Với gần 78 triệu người sử dụng internet (chiếm hơn 79% dân số), Việt Nam hiện đang xếp thứ 12 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và hạ tầng không gian mạng, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đang ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng.

07/09/2023

Quản lý quy trình đa chiều an toàn, hiệu quả cùng Viettel CyberWork

Trong xu hướng chuyển đối số hiện nay, quản lý quy trình đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp tăng năng suất làm việc của nhân viên. Với sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng dữ liệu và thông tin, việc duy trì quy trình truyền thống, thủ công không còn đủ để đảm bảo tính thích nghi linh hoạt.

06/09/2023

Viettel IDC đồng hành cùng Viettel Telecom xây dựng giải pháp hệ thống mail server trên AWS

Để đáp ứng về mặt hạ tầng cho các dịch vụ, Viettel Telecom đã tin tưởng triển khai giải pháp do Viettel IDC xây dựng, sử dụng Amazon Simple Email Service – Amazon (SES) tích hợp với hệ thống mail server và hệ thống phần mềm hiện tại của Viettel Telecom để gửi email tới khách hàng đầu cuối một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

31/08/2023

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp cùng Viettel Colocation

Giải pháp thuê chỗ đặt thiết bị chuyên nghiệp là sự lựa chọn thông minh, mang tính tối ưu cho các doanh nghiệp và tổ chức cần không gian vật lý để triển khai, quản lý máy chủ hệ thống công nghệ thông tin.

29/08/2023

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý server chất lượng giá hợp lý - Viettel Server Leasing

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, cá nhân vẫn có nhu cầu sử dụng các hệ thống server vật lý riêng đáp đáp ứng các nhu cầu đặc thù, trong khi lại không có bộ máy để triển khai hoặc quản trị các hệ thống server vật lý này hoặc chi phí đầu tư, quản trị hệ thống cao, nhiều rủi ro phát sinh.

30/08/2023

Lưu trữ đám mây là gì? Ưu điểm và lợi ích khi ứng dụng

Một thực tế không thể phủ nhận là dù bạn có quen thuộc với các thuật ngữ như "Cloud Storage", "Lưu trữ đám mây", hay "Điện toán đám mây" hay không thì hàng ngày, khi tiếp xúc với công nghệ, chúng ta đều đã có sự tương tác liên tục với các nền tảng này.

23/08/2023

Viettel Drive - Giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt nhất năm 2023

Việc lựa chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về yếu tố kỹ thuật, tài chính và phù hợp với mục tiêu kinh doanh. Sự đa dạng của các nhà cung cấp và dịch vụ lớn nhỏ có thể gây nhầm lẫn, khiến người dùng phải đối mặt với vô số lựa chọn phức tạp.

24/08/2023

Viettel CyberWork - Phần mềm giao việc tốt nhất cho doanh nghiệp 2023

Để đảm bảo hiệu quả tổ chức tối đa, phần mềm giao việc và quản lý hồ sơ dự án Viettel CyberWork đã được ra đời và phát triển mạnh mẽ như những "người bạn đồng hành" đáng tin cậy của các doanh nghiệp và cá nhân.

23/08/2023

Dịch vụ điện toán đám mây - Giải pháp cung cấp tài nguyên dùng chung tốt nhất hiện nay

Mặc dù dịch vụ điện toán đám mây là thuật ngữ đã xuất hiện trong vài năm gần đây, song những thông tin về chúng vẫn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp quản lý toàn diện.

22/08/2023

Quản lý doanh nghiệp trong kỷ nguyên số cùng Viettel CyberWork

Viettel CyberWork được phát triển nhằm cung cấp nền tảng cần thiết, mang đến lộ trình chuyển đổi số tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

// doi link