Trải nghiệm gói free VPS từ 5 nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới hiện nay

05/10/2020

Để được dùng VPS và thanh toán tiền hàng tháng thì vốn dĩ là chuyện bình thường rồi. Nhưng tìm đâu ra các gói free VPS thì không phải ai cũng biết. Bạn sẽ biết được bí mật đó trong bài viết này của chúng tôi. Không những thế, bạn có thể nhận được 5 gói free VPS từ 5 nhà cung cấp khác nhau nữa. Do đó, hãy theo dõi đến cuối bài viết này nhé.

Top 5 nhà cung cấp free VPS hiện nay

Top 5 nhà cung cấp free VPS hiện nay

Free VPS là gì?

Trước khi bắt đầu, có một lưu ý nhỏ với bạn là vì một số yếu điểm mà theo chúng tôi các gói free VPS chỉ nên sử dụng cho các mục đích cá nhân như nghiên cứu, học tập,... Nếu như bạn đang có một mô hình kinh doanh riêng, có lượng người dùng ổn định thì lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn các mô hình VPS trả phí. Bạn có thể tham khảo thêm về mô hình Cloud Server hay Web Hosting tại Viettel IDC nhé. 

Nhắc lại khái niệm về free VPS một chút. Như chúng tôi có đề cập trong một bài viết về chủ đề free VPS thì đây là một không gian lưu trữ trên Internet và được các nhà cung cấp miễn phí cho người dùng. Nghĩa là thay vì bạn phải trả tiền để được sử dụng thì với các gói free VPS, bạn được sử dụng với mức phí 0 đồng.

Free VPS về cơ bản nó tương tự với các gói VPS trả phí. Chỉ khác là thường thì bạn sẽ chỉ được dùng với một không gian lưu trữ khá hạn chế. Đồng thời, chế độ chăm sóc so với các gói trả phí sẽ có phần hơi thua thiệt. Đó là lý do tại sao mà chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng free VPS cho mục đích kinh doanh.

>> Xem thêm: Sử dụng Free Hosting, hại nhiều hơn lợi.

5 nhà cung cấp gói Free VPS bạn nên thử

Free VPS không nên sử dụng cho mục đích kinh doanh. Nhưng nếu là nghiên cứu và học tập thì hoàn toàn bạn có thể tận dụng. Dưới đây là 5 nhà cung cấp các gói free VPS để bạn có thể tham khảo khi cần dùng.

AccuWebHosting – Free VPS Hosting cho Windows

AccuWebHosting là nhà cung cấp free VPS đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến. Hiện tại họ đang quản lý với hơn 15,000 máy chủ ảo và đã hoạt động được hơn 17 năm rồi.

Không giống như nhiều nhà cung cấp bạn thấy, họ không có các gói free VPS trọn đời. Thay vào đó họ sẽ cho bạn một gói free VPS trong thời gian 01 tháng mà không yêu cầu bạn phải cung cấp thông tin thẻ tín dụng. Điểm thú vị ở nhà cung cấp free VPS này là họ cho bạn một máy chủ với hệ điều hành Windows. Với những người “gà mờ” về CNTT thì điều này sẽ khá hữu dụng.

Với gói free VPS này, AccuWebHosting cũng khá xông xênh khi cho bạn một cấu hình tương đối khủng: 2 CPU - 1GB Ram - 35 GB lưu trữ. Với cấu hình này cũng sẽ đủ để bạn có thể trải nghiệm hết hiệu năng của hệ thống.

Gói free VPS của AccuWebHosting

Gói free VPS của AccuWebHosting

x10Hosting – Free VPS Hosting

x10Hosting cung cấp cho người dùng một gói free VPS không giới hạn ở băng thông và bộ nhớ. Điều này khiến cho việc mở rộng trang web của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng thay vào đó, họ đã loại bỏ một số tính năng kiểm soát và hiệu suất của máy chủ đi kèm với gói free VPS đó.

Tuy nhiên, nếu như bạn thuần tuý chỉ cần một gói free VPS có thể lưu trữ được website của mình thì điều này cũng không cần thiết. Bù lại những “thiệt thòi” của gói free VPS đó, họ cung cấp một giao diện cPanel dễ sử dụng, cài đặt phần mềm đơn giản và linh hoạt. Với một người gà mờ về công nghệ thì theo chúng tôi như vậy là đủ.

VPSWALA

VPSWALA là nhà cung cấp free VPS thứ ba trong bài viết này. Nó được thành lập vào năm 2013. Hiện tại VPSWALA lưu trữ hàng nghìn trang web của người dùng từ 15 trung tâm dữ liệu khác nhau trên khắp thế giới. VPSWALA cung cấp gói free VPS của mình hướng tới những người dùng là sinh viên và không yêu phải đăng ký bằng thẻ tín dụng.

Ngoài ra, VPSWALA đã tạo bảng điều khiển tùy chỉnh cho phép người dùng bật hoặc tắt máy chủ, khởi động lại, cài đặt hệ điều hành hoặc tập lệnh phần mềm khác, truy cập số liệu thống kê của máy chủ và đăng nhập vào quyền truy cập root. Lựa chọn này sẽ dành cho những bạn nào rành hơn về công nghệ. Còn nếu không, các bạn có thể bỏ qua. Trong gói free VPS này, họ cho bạn tùy chọn hệ điều hành Linux bao gồm Debian, CentOS hoặc Ubuntu. Đáng tiếc là không có Windows.

Gói free VPS của VPSWALA

Gói free VPS của VPSWALA

ALA VPS

Lựa chọn thứ tư cho các gói free VPS là ALA VPS. Với ALA, bạn có thể tạo nhanh cho mình một máy chủ VPS miễn phí chỉ trong chưa đến một phút. Trong gói VPS free này, bạn sẽ được hỗ trợ sao lưu hàng tuần, chống DDoS. Quan trọng hơn là được lựa chọn hệ điều hành Windows hoặc Linux.

Cũng giống như những nhà cung cấp free VPS kể trên, ALA cũng không yêu cầu bạn phải thêm thông tin thẻ tín dụng mới được sử dụng. Bạn có thể tự do sử dụng và huỷ bất kỳ khi nào mà không sợ mất chi phí.

 

WoomHost

WoomHost là nhà cung cấp free VPS cuối cùng trong bài viết này mà chúng tôi đề cập tới. Ở WoomHost, không chỉ có VPS free mà bạn còn có thể đăng ký dịch vụ lưu trữ, Cloud,... cũng miễn phí.

Với gói free VPS, bạn sẽ được cung cấp với cấu hình 2 CPU, tên miền miễn phí, băng thông và dung lượng lớn. Đặc biệt hơn, họ còn cung cấp thêm một chút không gian lưu trữ và truyền dữ liệu cho các gói Windows. Điều này có lẽ sẽ được nhiều người dùng đánh giá cao.

Gói VPS free từ WoomHost

Gói VPS free từ WoomHost

Kết luận

Trên đây là 5 nhà cung cấp các gói free VPS khác nhau để bạn có thể trải nghiệm. Tuỳ vào nhu cầu cá nhân của từng người mà có thể lựa chọn một nhà cung cấp cho phù hợp.

Tuy nhiên, bạn có thể thấy điểm chung giữa các nhà cung cấp VPS free này đó là giới hạn về việc sử dụng. Không có một nhà cung cấp nào hoàn hảo cả. Do đó, hãy cân nhắc sử dụng các VPS trả phí cho việc kinh doanh của mình nhé.

Để tìm hiểu các dịch vụ VPS với chi phí rẻ, cấu hình cao, bạn có thể tham khảo một số gói dịch vụ của Viettel IDC. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ về VPS, Web hosting hay các dịch vụ về Tên miền, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link