Tự động hóa doanh nghiệp là gì? Có nhất thiết phải sử dụng dịch vụ này?

01/03/2023

Các dịch vụ tự động hoá doanh nghiệp không chỉ giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, mà còn giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong vận hành và quản lý nhân sự. Đây là một trong những dịch vụ đáng được doanh nghiệp tìm hiểu và đầu tư trong năm 2023 này. Dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về các lý do mà chúng ta cần trải nghiệm các dịch vụ tự động hoá doanh nghiệp như Viettel Cyber Work nhé!

 

Tự động hóa doanh nghiệp là gì?

Tự động hóa doanh nghiệp là gì?

Tìm hiểu về dịch vụ tự động hoá doanh nghiệp

Trước hết, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm tự động hoá doanh nghiệp là gì đã nhé! Đây là một dịch vụ cho phép chúng ta sử dụng trí tuệ nhân tạo AI và các công nghệ khác để hệ thống này có thể tự động điều hành và quản lý hoạt động của doanh nghiệp, thay thế cho sức người như cách truyền thống chúng ta vẫn thường làm.

 

Có rất nhiều lĩnh vực trong doanh nghiệp có thể áp dụng tự động hóa, ví dụ như các phần mềm quản lý nhân sự, các phần mềm quản lý và hỗ trợ chăm sóc khách hàng tự động, các phần mềm giúp lưu trữ và quản lý tài liệu, những phần mềm hỗ trợ công việc kế toán, tài chính,... Có thể nói, việc áp dụng dịch vụ tự động hoá doanh nghiệp sẽ giúp mang lại rất nhiều các lợi ích cho công ty, dưới đây là một số lợi ích chính:

Lợi ích khi triển khai tự động hoá doanh nghiệp

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất

Khi có các phần mềm hỗ trợ quản lý và tự động hoá doanh nghiệp, các nhân viên có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin hoặc xử lý những công việc mình cần làm một cách nhanh chóng. Các thông tin này sẽ được lưu trữ đồng bộ  tại một nơi, cho phép nhiều người có thể tìm kiếm cùng một lúc và mang đến tính chính xác cao, giảm thiểu bị nhầm lẫn hoặc sai sót thông tin giữa các phòng ban.

 

Bên cạnh đó, dịch vụ tự động hoá doanh nghiệp cũng sẽ giúp nhân viên trao một phần công việc của mình cho máy móc tự động hoàn thành, và họ có thể dành nhiều thời gian hơn cho những công việc quan trọng, giúp tăng hiệu suất và mang lại kết quả tốt hơn cho doanh nghiệp.

 

>> Xem thêm: Mách bạn một số mẹo để lựa cho mình một VPS giá tốt cho việc kinh doanh

Tiết kiệm chi phí

Một trong những lợi ích khác không thể không kể đến của các dịch vụ tự động hoá doanh nghiệp như Viettel Cyber Work là chúng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí rất hiệu quả, đặc biệt là trong khoảng thời gian suy thoái kinh tế sắp tới.

 

Tự động hóa doanh nghiệp giúp tiết kiệm chi phí

Tự động hóa doanh nghiệp giúp tiết kiệm chi phí

 

Dù bạn là doanh nghiệp ở quy mô lớn hoặc quy mô nhỏ, mới khởi nghiệp, thì bạn cũng nên tìm kiếm các dịch vụ tự động hoá doanh nghiệp phù hợp với mình. Việc biết cách áp dụng các công nghệ một cách thông minh sẽ không mất quá nhiều chi phí như các doanh nghiệp nghĩ, nhưng lợi ích và hiệu quả chúng mang lại sẽ rất nhiều. 

 

>> Tìm hiểu thêm: Sử dụng Free Hosting cho Website của bạn, hại nhiều hơn lợi

Nhân viên làm việc dễ dàng mọi lúc mọi nơi

Hiện nay, một số phần mềm tự động hoá doanh nghiệp có hỗ trợ chức năng chia sẻ thông tin một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật. Nhân viên nội bộ trong công ty có thể vào xem và lấy thông tin từ bất kỳ đâu, chứ không nhất thiết phải ở tại công ty, điều này giúp nhân viên dễ dàng hoàn thành công việc của mình, đặc biệt là trong thời buổi các công việc cần đến làm việc từ xa trở nên phổ biến hơn.

 

Bên cạnh đó, lợi ích này của các phần mềm tự động hoá doanh nghiệp cũng giúp doanh nghiệp dễ làm việc với các đối tác hơn, để tạo ra những ứng dụng hoặc sản phẩm tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Đảm bảo tính bảo mật của thông tin

Nếu bạn sử dụng các dịch vụ tự động hoá doanh nghiệp uy tín như dịch vụ Viettel Cyber Work, bạn không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề bảo mật thông tin. Viettel Cyber Work đạt tiêu chuẩn an ninh thông tin ISO/IEC 27001:2013 và đã đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001:2015.

 

So với việc lưu trữ thông tin quan trọng trên các văn bản giấy hay sử dụng những phương pháp lưu trữ tài liệu truyền thống, thì việc sử dụng phần mềm tự động hóa sẽ giúp doanh nghiệp có thể quản lý tài liệu một cách an toàn, đồng thời nhân viên cũng dễ dàng quản lý và tìm kiếm thông tin mình cần hơn. Phần mềm này cũng giúp giảm thiểu tối đa rủi ro bị mất dữ liệu.

Tổng kết

Nhìn chung, các dịch vụ tự động hoá doanh nghiệp sẽ mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích khác nhau, đặc biệt là trong bối cảnh môi trường ngày càng cạnh tranh và sự tiến bộ của công nghệ ngày càng bùng nổ trong giai đoạn sắp tới. Doanh nghiệp nào thích ứng và biết cách áp dụng công nghệ một cách hiệu quả sẽ có lợi thế cạnh tranh cao hơn.

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Viettel Cyber Work, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link