​ Chống chỉ định sử dụng các Host miễn phí trong một số trường hợp sau đây

29/09/2020

Host miễn phí trong một số trường hợp được xem như là giải pháp “cứu cánh” của tất cả chúng ta. Một gói host miễn phí, được cung cấp bởi một đơn vị nào đó, trong một khoảng thời gian gần như vô hạn là điều mà ai cũng mong muốn. 

Tuy nhiên, bạn tuyệt nhiên không nên sử dụng các host miễn phí trong một số trường hợp được nhắc đến trong bài viết này. Hiệu năng của một host miễn phí có thể ảnh hưởng nghiêm trong đến công việc kinh doanh của bạn.

Chống chỉ định sử dụng các host miễn phí trong một số trường hợp sau đây

Host miễn phí là gì?

Viettel IDC cũng đã có khá nhiều bài viết về chủ đề host miễn phí hay hosting miễn phí rồi. Độc giả quan tâm có thể tham khảo thêm các bài viết về chủ đề này tại đây.

Chúng tôi sẽ nhắc lại một cách ngắn gọn về host miễn phí để mọi người tiện theo dõi tại đây nhé.

+ Thứ nhất, host miễn phí về bản chất bạn sẽ không phải mất phí duy trì. Bù lại, bạn sẽ phải đổi mặt với việc có thể bị sử dụng dữ liệu cá nhân của mình cho các hoạt động quảng cáo.

+ Thứ hai, host miễn phí có thể kéo dài và sử dụng mãi mãi. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn bị hạn chế rất nhiều về mặt tài nguyên. Nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy, các host miễn phí chỉ cấp cho bạn một lượng tài nguyên cực kỳ hạn chế. Đương nhiên rồi, miễn phí thì bao giờ cũng có cái giá của nó.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết chi tiết ở dưới đây.

>> Xem thêm: Hosting là gì? Nếu kinh doanh, đừng nên chọn hosting miễn phí!

Tuyệt đối không nên sử dụng host miễn phí trong các trường hợp sau

Xét về một khía cạnh nào đó, chúng ta cũng không thể phủ định được tính kinh tế khi sử dụng host miễn phí. Nó khá là phù hợp cho các mục đích phi kinh doanh như nghiên cứu hay học tập

Do đó, nếu như bạn đang manh nha có ý muốn sử dụng host miễn phí cho việc kinh doanh chính hiện tại thì lời khuyên cho bạn là nên từ bỏ suy nghĩ đó. Host miễn phí tốt, nhưng điều đó không có nghĩa là nó tốt với bạn trong mọi trường hợp.

Bạn thấy đấy, những website có lượng truy cập lớn như Viettel IDC, việc sử dụng host miễn phí đúng là một thảm họa. Với một lượng tài nguyên bị giới hạn như vậy lấy gì để đảm bảo đủ tài nguyên để “tải” hết lượng truy cập nhiều như hiện nay mà Viettel IDC đang tiếp nhận. Chắc bạn sẽ không muốn khách hàng của mình phải mất thời gian chờ đợi việc tải website đúng không nào?

Ngoài ra, nếu website của bạn có nhiều dữ liệu quan trọng liên quan đến khác hàng thì việc sử dụng host miễn phí này lại càng cấm kỵ. Với đặc sản là tính bảo mật kém, không ai dám đảm bảo website của bạn sẽ không phải là miếng mồi ngon cho các cuộc tấn công mạng hiện nay.

Một số nhà cung cấp host miễn phí bạn có thể thử

Một lần nữa, chúng tôi khuyến nghị bạn chỉ nên sử dụng host miễn phí cho mục đích nghiên cứu, học tập mà thôi. Hoặc những công việc gì không cần quá nhiều tài nguyên và tính bảo mật cao. Với những trường hợp này, host miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá đấy. Hãy bỏ túi cho mình một số nhà cung cấp các dịch vụ host miễn phí dưới đây để dùng khi cần nhé.

Hostinger

Bản thân Hostinger họ cũng là một nhà cung cấp các dịch vụ về hosting. Trên website của Hostinger bạn sẽ không thấy các thông tin liên quan đến host miễn phí. Tuy nhiên, họ có một website khác với tên gọi là 000webhost.

000webhost là một website chuyên cung cấp các gói host miễn phí với lượng tài nguyên cực kỳ khiêm tốn. Nếu bạn thường xuyên dùng nhiều, lượng tài nguyên đó có thể hết trong tích tắc. Nhưng nếu chỉ dùng cho một số mục đích ở trên thì đây cũng sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng đấy nhé.

 

Host miễn phí từ 000webhost

Host miễn phí từ 000webhost

AwardSpace.Com

Ra đời từ cách đây 10 năm nhưng đây được đánh giá là một dịch vụ host miễn phí đáng dùng. Mặc dù AwardSpace có vẻ như khá keo kiệt trong phần tài nguyên cho các host miễn phí này.

Đăng ký tài khoản tại AwardSpace thì cực nhanh. Sẽ chẳng mất của bạn đến 5 giây để có cho mình một tài khoản tại đây. Chỉ với email thôi là bạn có tài khoản dùng cho mình rồi.

Host miễn phí từ AwardSpace

Host miễn phí từ AwardSpace

UltraWebHosting

UltraWebHosting còn ra đời trước cả AwardSpace nữa. Dịch vụ host miễn phí ở đây chắc cũng không có gì nhiều để bàn. Đương nhiên, vấn đề tài nguyên vẫn là cố hữu, bạn sẽ bị giới hạn ngay từ đầu.

Khi bạn đạt đến giới hạn của gói host miễn phí, bạn sẽ được họ khéo léo mời chuyển sang gói trả phí. Thông thường khi đó bạn đã có hệ thống website chạy ổn định rồi. Nếu không dùng tiếp thì website sẽ bị dừng lại. Vậy nên tỷ lệ đăng ký chuyển đổi lên gói trả phí tại đây khá cao.

Host miễn phí từ AwardSpace

Host miễn phí từ UltraWebHosting

Kết luận

Host miễn phí không xấu, quan trọng là bạn có biết cách sử dụng nó cho đúng không mà thôi. Nếu sử dụng sai hoàn cảnh, nó sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của chính bạn. Do đó, hãy đọc kỹ những trường hợp cấm kỵ không nên dùng host miễn phí mà chúng tôi có nhắc đến ở bên trên nhé.

Nếu như bạn rơi vào một số trường hợp nên sử dụng host miễn phí để tiết kiệm chi phí thì hãy lựa chọn một nhà cung cấp uy tín nhé. Trên kia mới chỉ là ba nhà cung cấp uy tin nhất theo ý kiến chủ quan của Viettel IDC. Bạn có thể tham khảo thêm để đưa ra danh sách cho riêng mình.

Ngày này, việc sở hữu một host trả phí cũng không phải là chi phí đắt đỏ gì. Thậm chí chỉ với 45.000 VND một tháng là bạn đã có thể sử dụng các host từ những nhà cung cấp lớn và uy tín như Viettel IDC rồi. Do đó, nếu được bạn nên “quên” ngay đi khái niệm host miễn phí đi. Hãy sử dụng host trả phí để đảm bảo tốc độ cũng như bảo mật cho hệ thống của bạn.

Nếu bạn đang quan tâm đến các loại hình hosting hiện nay, hãy liên hệ Viettel IDC để được tư vấn chi tiết nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Web hosting, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link