​ Chống chỉ định sử dụng các Host miễn phí trong một số trường hợp sau đây

29/09/2020

Host miễn phí trong một số trường hợp được xem như là giải pháp “cứu cánh” của tất cả chúng ta. Một gói host miễn phí, được cung cấp bởi một đơn vị nào đó, trong một khoảng thời gian gần như vô hạn là điều mà ai cũng mong muốn. 

Tuy nhiên, bạn tuyệt nhiên không nên sử dụng các host miễn phí trong một số trường hợp được nhắc đến trong bài viết này. Hiệu năng của một host miễn phí có thể ảnh hưởng nghiêm trong đến công việc kinh doanh của bạn.

Chống chỉ định sử dụng các host miễn phí trong một số trường hợp sau đây

Host miễn phí là gì?

Viettel IDC cũng đã có khá nhiều bài viết về chủ đề host miễn phí hay hosting miễn phí rồi. Độc giả quan tâm có thể tham khảo thêm các bài viết về chủ đề này tại đây.

Chúng tôi sẽ nhắc lại một cách ngắn gọn về host miễn phí để mọi người tiện theo dõi tại đây nhé.

+ Thứ nhất, host miễn phí về bản chất bạn sẽ không phải mất phí duy trì. Bù lại, bạn sẽ phải đổi mặt với việc có thể bị sử dụng dữ liệu cá nhân của mình cho các hoạt động quảng cáo.

+ Thứ hai, host miễn phí có thể kéo dài và sử dụng mãi mãi. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn bị hạn chế rất nhiều về mặt tài nguyên. Nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy, các host miễn phí chỉ cấp cho bạn một lượng tài nguyên cực kỳ hạn chế. Đương nhiên rồi, miễn phí thì bao giờ cũng có cái giá của nó.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết chi tiết ở dưới đây.

>> Xem thêm: Hosting là gì? Nếu kinh doanh, đừng nên chọn hosting miễn phí!

Tuyệt đối không nên sử dụng host miễn phí trong các trường hợp sau

Xét về một khía cạnh nào đó, chúng ta cũng không thể phủ định được tính kinh tế khi sử dụng host miễn phí. Nó khá là phù hợp cho các mục đích phi kinh doanh như nghiên cứu hay học tập

Do đó, nếu như bạn đang manh nha có ý muốn sử dụng host miễn phí cho việc kinh doanh chính hiện tại thì lời khuyên cho bạn là nên từ bỏ suy nghĩ đó. Host miễn phí tốt, nhưng điều đó không có nghĩa là nó tốt với bạn trong mọi trường hợp.

Bạn thấy đấy, những website có lượng truy cập lớn như Viettel IDC, việc sử dụng host miễn phí đúng là một thảm họa. Với một lượng tài nguyên bị giới hạn như vậy lấy gì để đảm bảo đủ tài nguyên để “tải” hết lượng truy cập nhiều như hiện nay mà Viettel IDC đang tiếp nhận. Chắc bạn sẽ không muốn khách hàng của mình phải mất thời gian chờ đợi việc tải website đúng không nào?

Ngoài ra, nếu website của bạn có nhiều dữ liệu quan trọng liên quan đến khác hàng thì việc sử dụng host miễn phí này lại càng cấm kỵ. Với đặc sản là tính bảo mật kém, không ai dám đảm bảo website của bạn sẽ không phải là miếng mồi ngon cho các cuộc tấn công mạng hiện nay.

Một số nhà cung cấp host miễn phí bạn có thể thử

Một lần nữa, chúng tôi khuyến nghị bạn chỉ nên sử dụng host miễn phí cho mục đích nghiên cứu, học tập mà thôi. Hoặc những công việc gì không cần quá nhiều tài nguyên và tính bảo mật cao. Với những trường hợp này, host miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá đấy. Hãy bỏ túi cho mình một số nhà cung cấp các dịch vụ host miễn phí dưới đây để dùng khi cần nhé.

Hostinger

Bản thân Hostinger họ cũng là một nhà cung cấp các dịch vụ về hosting. Trên website của Hostinger bạn sẽ không thấy các thông tin liên quan đến host miễn phí. Tuy nhiên, họ có một website khác với tên gọi là 000webhost.

000webhost là một website chuyên cung cấp các gói host miễn phí với lượng tài nguyên cực kỳ khiêm tốn. Nếu bạn thường xuyên dùng nhiều, lượng tài nguyên đó có thể hết trong tích tắc. Nhưng nếu chỉ dùng cho một số mục đích ở trên thì đây cũng sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng đấy nhé.

 

Host miễn phí từ 000webhost

Host miễn phí từ 000webhost

AwardSpace.Com

Ra đời từ cách đây 10 năm nhưng đây được đánh giá là một dịch vụ host miễn phí đáng dùng. Mặc dù AwardSpace có vẻ như khá keo kiệt trong phần tài nguyên cho các host miễn phí này.

Đăng ký tài khoản tại AwardSpace thì cực nhanh. Sẽ chẳng mất của bạn đến 5 giây để có cho mình một tài khoản tại đây. Chỉ với email thôi là bạn có tài khoản dùng cho mình rồi.

Host miễn phí từ AwardSpace

Host miễn phí từ AwardSpace

UltraWebHosting

UltraWebHosting còn ra đời trước cả AwardSpace nữa. Dịch vụ host miễn phí ở đây chắc cũng không có gì nhiều để bàn. Đương nhiên, vấn đề tài nguyên vẫn là cố hữu, bạn sẽ bị giới hạn ngay từ đầu.

Khi bạn đạt đến giới hạn của gói host miễn phí, bạn sẽ được họ khéo léo mời chuyển sang gói trả phí. Thông thường khi đó bạn đã có hệ thống website chạy ổn định rồi. Nếu không dùng tiếp thì website sẽ bị dừng lại. Vậy nên tỷ lệ đăng ký chuyển đổi lên gói trả phí tại đây khá cao.

Host miễn phí từ AwardSpace

Host miễn phí từ UltraWebHosting

Kết luận

Host miễn phí không xấu, quan trọng là bạn có biết cách sử dụng nó cho đúng không mà thôi. Nếu sử dụng sai hoàn cảnh, nó sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của chính bạn. Do đó, hãy đọc kỹ những trường hợp cấm kỵ không nên dùng host miễn phí mà chúng tôi có nhắc đến ở bên trên nhé.

Nếu như bạn rơi vào một số trường hợp nên sử dụng host miễn phí để tiết kiệm chi phí thì hãy lựa chọn một nhà cung cấp uy tín nhé. Trên kia mới chỉ là ba nhà cung cấp uy tin nhất theo ý kiến chủ quan của Viettel IDC. Bạn có thể tham khảo thêm để đưa ra danh sách cho riêng mình.

Ngày này, việc sở hữu một host trả phí cũng không phải là chi phí đắt đỏ gì. Thậm chí chỉ với 45.000 VND một tháng là bạn đã có thể sử dụng các host từ những nhà cung cấp lớn và uy tín như Viettel IDC rồi. Do đó, nếu được bạn nên “quên” ngay đi khái niệm host miễn phí đi. Hãy sử dụng host trả phí để đảm bảo tốc độ cũng như bảo mật cho hệ thống của bạn.

Nếu bạn đang quan tâm đến các loại hình hosting hiện nay, hãy liên hệ Viettel IDC để được tư vấn chi tiết nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Web hosting, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!