​ Chống chỉ định sử dụng các Host miễn phí trong một số trường hợp sau đây

29/09/2020

Host miễn phí trong một số trường hợp được xem như là giải pháp “cứu cánh” của tất cả chúng ta. Một gói host miễn phí, được cung cấp bởi một đơn vị nào đó, trong một khoảng thời gian gần như vô hạn là điều mà ai cũng mong muốn. 

Tuy nhiên, bạn tuyệt nhiên không nên sử dụng các host miễn phí trong một số trường hợp được nhắc đến trong bài viết này. Hiệu năng của một host miễn phí có thể ảnh hưởng nghiêm trong đến công việc kinh doanh của bạn.

Chống chỉ định sử dụng các host miễn phí trong một số trường hợp sau đây

Host miễn phí là gì?

Viettel IDC cũng đã có khá nhiều bài viết về chủ đề host miễn phí hay hosting miễn phí rồi. Độc giả quan tâm có thể tham khảo thêm các bài viết về chủ đề này tại đây.

Chúng tôi sẽ nhắc lại một cách ngắn gọn về host miễn phí để mọi người tiện theo dõi tại đây nhé.

+ Thứ nhất, host miễn phí về bản chất bạn sẽ không phải mất phí duy trì. Bù lại, bạn sẽ phải đổi mặt với việc có thể bị sử dụng dữ liệu cá nhân của mình cho các hoạt động quảng cáo.

+ Thứ hai, host miễn phí có thể kéo dài và sử dụng mãi mãi. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn bị hạn chế rất nhiều về mặt tài nguyên. Nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy, các host miễn phí chỉ cấp cho bạn một lượng tài nguyên cực kỳ hạn chế. Đương nhiên rồi, miễn phí thì bao giờ cũng có cái giá của nó.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết chi tiết ở dưới đây.

>> Xem thêm: Hosting là gì? Nếu kinh doanh, đừng nên chọn hosting miễn phí!

Tuyệt đối không nên sử dụng host miễn phí trong các trường hợp sau

Xét về một khía cạnh nào đó, chúng ta cũng không thể phủ định được tính kinh tế khi sử dụng host miễn phí. Nó khá là phù hợp cho các mục đích phi kinh doanh như nghiên cứu hay học tập

Do đó, nếu như bạn đang manh nha có ý muốn sử dụng host miễn phí cho việc kinh doanh chính hiện tại thì lời khuyên cho bạn là nên từ bỏ suy nghĩ đó. Host miễn phí tốt, nhưng điều đó không có nghĩa là nó tốt với bạn trong mọi trường hợp.

Bạn thấy đấy, những website có lượng truy cập lớn như Viettel IDC, việc sử dụng host miễn phí đúng là một thảm họa. Với một lượng tài nguyên bị giới hạn như vậy lấy gì để đảm bảo đủ tài nguyên để “tải” hết lượng truy cập nhiều như hiện nay mà Viettel IDC đang tiếp nhận. Chắc bạn sẽ không muốn khách hàng của mình phải mất thời gian chờ đợi việc tải website đúng không nào?

Ngoài ra, nếu website của bạn có nhiều dữ liệu quan trọng liên quan đến khác hàng thì việc sử dụng host miễn phí này lại càng cấm kỵ. Với đặc sản là tính bảo mật kém, không ai dám đảm bảo website của bạn sẽ không phải là miếng mồi ngon cho các cuộc tấn công mạng hiện nay.

Một số nhà cung cấp host miễn phí bạn có thể thử

Một lần nữa, chúng tôi khuyến nghị bạn chỉ nên sử dụng host miễn phí cho mục đích nghiên cứu, học tập mà thôi. Hoặc những công việc gì không cần quá nhiều tài nguyên và tính bảo mật cao. Với những trường hợp này, host miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá đấy. Hãy bỏ túi cho mình một số nhà cung cấp các dịch vụ host miễn phí dưới đây để dùng khi cần nhé.

Hostinger

Bản thân Hostinger họ cũng là một nhà cung cấp các dịch vụ về hosting. Trên website của Hostinger bạn sẽ không thấy các thông tin liên quan đến host miễn phí. Tuy nhiên, họ có một website khác với tên gọi là 000webhost.

000webhost là một website chuyên cung cấp các gói host miễn phí với lượng tài nguyên cực kỳ khiêm tốn. Nếu bạn thường xuyên dùng nhiều, lượng tài nguyên đó có thể hết trong tích tắc. Nhưng nếu chỉ dùng cho một số mục đích ở trên thì đây cũng sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng đấy nhé.

 

Host miễn phí từ 000webhost

Host miễn phí từ 000webhost

AwardSpace.Com

Ra đời từ cách đây 10 năm nhưng đây được đánh giá là một dịch vụ host miễn phí đáng dùng. Mặc dù AwardSpace có vẻ như khá keo kiệt trong phần tài nguyên cho các host miễn phí này.

Đăng ký tài khoản tại AwardSpace thì cực nhanh. Sẽ chẳng mất của bạn đến 5 giây để có cho mình một tài khoản tại đây. Chỉ với email thôi là bạn có tài khoản dùng cho mình rồi.

Host miễn phí từ AwardSpace

Host miễn phí từ AwardSpace

UltraWebHosting

UltraWebHosting còn ra đời trước cả AwardSpace nữa. Dịch vụ host miễn phí ở đây chắc cũng không có gì nhiều để bàn. Đương nhiên, vấn đề tài nguyên vẫn là cố hữu, bạn sẽ bị giới hạn ngay từ đầu.

Khi bạn đạt đến giới hạn của gói host miễn phí, bạn sẽ được họ khéo léo mời chuyển sang gói trả phí. Thông thường khi đó bạn đã có hệ thống website chạy ổn định rồi. Nếu không dùng tiếp thì website sẽ bị dừng lại. Vậy nên tỷ lệ đăng ký chuyển đổi lên gói trả phí tại đây khá cao.

Host miễn phí từ AwardSpace

Host miễn phí từ UltraWebHosting

Kết luận

Host miễn phí không xấu, quan trọng là bạn có biết cách sử dụng nó cho đúng không mà thôi. Nếu sử dụng sai hoàn cảnh, nó sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của chính bạn. Do đó, hãy đọc kỹ những trường hợp cấm kỵ không nên dùng host miễn phí mà chúng tôi có nhắc đến ở bên trên nhé.

Nếu như bạn rơi vào một số trường hợp nên sử dụng host miễn phí để tiết kiệm chi phí thì hãy lựa chọn một nhà cung cấp uy tín nhé. Trên kia mới chỉ là ba nhà cung cấp uy tin nhất theo ý kiến chủ quan của Viettel IDC. Bạn có thể tham khảo thêm để đưa ra danh sách cho riêng mình.

Ngày này, việc sở hữu một host trả phí cũng không phải là chi phí đắt đỏ gì. Thậm chí chỉ với 45.000 VND một tháng là bạn đã có thể sử dụng các host từ những nhà cung cấp lớn và uy tín như Viettel IDC rồi. Do đó, nếu được bạn nên “quên” ngay đi khái niệm host miễn phí đi. Hãy sử dụng host trả phí để đảm bảo tốc độ cũng như bảo mật cho hệ thống của bạn.

Nếu bạn đang quan tâm đến các loại hình hosting hiện nay, hãy liên hệ Viettel IDC để được tư vấn chi tiết nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Web hosting, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

06/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Kiến trúc của Điện toán đám mây

Mục đích của bài này trong chuyên mục Cẩm nang Cloud là để giúp bạn hiểu rõ kiến trúc của Điện toán đám mây, từ đó biết cách ứng dụng để mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng công việc trong doanh nghiệp.

03/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Ứng dụng thực tế của Điện toán đám mây

Dịch vụ đám mây được ứng dụng trong nhiều khía cạnh quan trọng trên thực tế. Cho dù bạn là một cá nhân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc tổ chức của bạn đang vận hành một ứng dụng chia sẻ ảnh với hàng triệu người dùng qua điện thoại, dịch vụ đám mây có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu với mức chi phí thấp.

02/12/2021

​[Cẩm nang Cloud] Cách thức hoạt động của Điện toán đám mây

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của Điện toán đám mây và cách nó được quản lý. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về trường hợp sử dụng Điện toán đám mây của công ty nước ngoài và các đặc điểm của nó.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Ưu điểm và nhược điểm của Điện toán đám mây

Mặc dù điện toán đám mây chắc chắn mang lại lợi ích cho các công ty quy mô vừa và lớn, nhưng nó không phải là không có mặt trái của nó, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong chuyên mục Cẩm nang Cloud hôm nay.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

26/11/2021

So sánh phương án thuê và xây Trung tâm dữ liệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển hạ tầng công nghệ thông tin lên môi trường Cloud. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng mà doanh nghiệp cần triển khai trên hạ tầng trong Data Center, vậy nên lựa chọn việc thuê và xây mới một trung tâm dữ liệu đang là một bài toán khó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh và tìm ra câu trả lời phù hợp dựa trên một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

26/11/2021

Sự phát triển của Cloud Computing trong tương lai

Ngày nay, chúng ta có thể kết nối tất cả các hệ thống công nghệ thông tin với Cloud Computing. Ở đó mọi người sẽ được cung cấp một thế giới về kỹ thuật số, ứng dụng, dịch vụ và nền tảng hoàn toàn mới. Chúng ta có thể thấy tương lai của Cloud Computing là sự kết hợp giữa các sản phẩm phần mềm dựa trên Cloud và on-permises sẽ giúp tạo ra các giải pháp CNTT kết hợp với nhau.

26/11/2021

VMware NSX - Giải pháp mạng và bảo mật trên nền tảng Cloud của Viettel IDC

VMWare đang là một trong những hãng công nghệ dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây hiện nay. Các sản phẩm của họ được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp IT, VMWare ESXi, VMWare vCenter là những thành phần nổi bật trong bộ giải pháp VMWare VSphere được biết đến rộng rãi nhất.

// doi link