​ Chống chỉ định sử dụng các Host miễn phí trong một số trường hợp sau đây

29/09/2020

Host miễn phí trong một số trường hợp được xem như là giải pháp “cứu cánh” của tất cả chúng ta. Một gói host miễn phí, được cung cấp bởi một đơn vị nào đó, trong một khoảng thời gian gần như vô hạn là điều mà ai cũng mong muốn. 

Tuy nhiên, bạn tuyệt nhiên không nên sử dụng các host miễn phí trong một số trường hợp được nhắc đến trong bài viết này. Hiệu năng của một host miễn phí có thể ảnh hưởng nghiêm trong đến công việc kinh doanh của bạn.

Chống chỉ định sử dụng các host miễn phí trong một số trường hợp sau đây

Host miễn phí là gì?

Viettel IDC cũng đã có khá nhiều bài viết về chủ đề host miễn phí hay hosting miễn phí rồi. Độc giả quan tâm có thể tham khảo thêm các bài viết về chủ đề này tại đây.

Chúng tôi sẽ nhắc lại một cách ngắn gọn về host miễn phí để mọi người tiện theo dõi tại đây nhé.

+ Thứ nhất, host miễn phí về bản chất bạn sẽ không phải mất phí duy trì. Bù lại, bạn sẽ phải đổi mặt với việc có thể bị sử dụng dữ liệu cá nhân của mình cho các hoạt động quảng cáo.

+ Thứ hai, host miễn phí có thể kéo dài và sử dụng mãi mãi. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn bị hạn chế rất nhiều về mặt tài nguyên. Nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy, các host miễn phí chỉ cấp cho bạn một lượng tài nguyên cực kỳ hạn chế. Đương nhiên rồi, miễn phí thì bao giờ cũng có cái giá của nó.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết chi tiết ở dưới đây.

>> Xem thêm: Hosting là gì? Nếu kinh doanh, đừng nên chọn hosting miễn phí!

Tuyệt đối không nên sử dụng host miễn phí trong các trường hợp sau

Xét về một khía cạnh nào đó, chúng ta cũng không thể phủ định được tính kinh tế khi sử dụng host miễn phí. Nó khá là phù hợp cho các mục đích phi kinh doanh như nghiên cứu hay học tập

Do đó, nếu như bạn đang manh nha có ý muốn sử dụng host miễn phí cho việc kinh doanh chính hiện tại thì lời khuyên cho bạn là nên từ bỏ suy nghĩ đó. Host miễn phí tốt, nhưng điều đó không có nghĩa là nó tốt với bạn trong mọi trường hợp.

Bạn thấy đấy, những website có lượng truy cập lớn như Viettel IDC, việc sử dụng host miễn phí đúng là một thảm họa. Với một lượng tài nguyên bị giới hạn như vậy lấy gì để đảm bảo đủ tài nguyên để “tải” hết lượng truy cập nhiều như hiện nay mà Viettel IDC đang tiếp nhận. Chắc bạn sẽ không muốn khách hàng của mình phải mất thời gian chờ đợi việc tải website đúng không nào?

Ngoài ra, nếu website của bạn có nhiều dữ liệu quan trọng liên quan đến khác hàng thì việc sử dụng host miễn phí này lại càng cấm kỵ. Với đặc sản là tính bảo mật kém, không ai dám đảm bảo website của bạn sẽ không phải là miếng mồi ngon cho các cuộc tấn công mạng hiện nay.

Một số nhà cung cấp host miễn phí bạn có thể thử

Một lần nữa, chúng tôi khuyến nghị bạn chỉ nên sử dụng host miễn phí cho mục đích nghiên cứu, học tập mà thôi. Hoặc những công việc gì không cần quá nhiều tài nguyên và tính bảo mật cao. Với những trường hợp này, host miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá đấy. Hãy bỏ túi cho mình một số nhà cung cấp các dịch vụ host miễn phí dưới đây để dùng khi cần nhé.

Hostinger

Bản thân Hostinger họ cũng là một nhà cung cấp các dịch vụ về hosting. Trên website của Hostinger bạn sẽ không thấy các thông tin liên quan đến host miễn phí. Tuy nhiên, họ có một website khác với tên gọi là 000webhost.

000webhost là một website chuyên cung cấp các gói host miễn phí với lượng tài nguyên cực kỳ khiêm tốn. Nếu bạn thường xuyên dùng nhiều, lượng tài nguyên đó có thể hết trong tích tắc. Nhưng nếu chỉ dùng cho một số mục đích ở trên thì đây cũng sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng đấy nhé.

 

Host miễn phí từ 000webhost

Host miễn phí từ 000webhost

AwardSpace.Com

Ra đời từ cách đây 10 năm nhưng đây được đánh giá là một dịch vụ host miễn phí đáng dùng. Mặc dù AwardSpace có vẻ như khá keo kiệt trong phần tài nguyên cho các host miễn phí này.

Đăng ký tài khoản tại AwardSpace thì cực nhanh. Sẽ chẳng mất của bạn đến 5 giây để có cho mình một tài khoản tại đây. Chỉ với email thôi là bạn có tài khoản dùng cho mình rồi.

Host miễn phí từ AwardSpace

Host miễn phí từ AwardSpace

UltraWebHosting

UltraWebHosting còn ra đời trước cả AwardSpace nữa. Dịch vụ host miễn phí ở đây chắc cũng không có gì nhiều để bàn. Đương nhiên, vấn đề tài nguyên vẫn là cố hữu, bạn sẽ bị giới hạn ngay từ đầu.

Khi bạn đạt đến giới hạn của gói host miễn phí, bạn sẽ được họ khéo léo mời chuyển sang gói trả phí. Thông thường khi đó bạn đã có hệ thống website chạy ổn định rồi. Nếu không dùng tiếp thì website sẽ bị dừng lại. Vậy nên tỷ lệ đăng ký chuyển đổi lên gói trả phí tại đây khá cao.

Host miễn phí từ AwardSpace

Host miễn phí từ UltraWebHosting

Kết luận

Host miễn phí không xấu, quan trọng là bạn có biết cách sử dụng nó cho đúng không mà thôi. Nếu sử dụng sai hoàn cảnh, nó sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của chính bạn. Do đó, hãy đọc kỹ những trường hợp cấm kỵ không nên dùng host miễn phí mà chúng tôi có nhắc đến ở bên trên nhé.

Nếu như bạn rơi vào một số trường hợp nên sử dụng host miễn phí để tiết kiệm chi phí thì hãy lựa chọn một nhà cung cấp uy tín nhé. Trên kia mới chỉ là ba nhà cung cấp uy tin nhất theo ý kiến chủ quan của Viettel IDC. Bạn có thể tham khảo thêm để đưa ra danh sách cho riêng mình.

Ngày này, việc sở hữu một host trả phí cũng không phải là chi phí đắt đỏ gì. Thậm chí chỉ với 45.000 VND một tháng là bạn đã có thể sử dụng các host từ những nhà cung cấp lớn và uy tín như Viettel IDC rồi. Do đó, nếu được bạn nên “quên” ngay đi khái niệm host miễn phí đi. Hãy sử dụng host trả phí để đảm bảo tốc độ cũng như bảo mật cho hệ thống của bạn.

Nếu bạn đang quan tâm đến các loại hình hosting hiện nay, hãy liên hệ Viettel IDC để được tư vấn chi tiết nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Web hosting, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link