​3 tiêu chí bắt buộc để lựa chọn một nhà cung cấp top Hosting bạn nên biết

29/11/2020

3 tiêu chí mà chúng tôi nhắc đến trong bài viết này sẽ giống như kim chỉ nam giúp bạn lựa chọn các nhà cung cấp top Hosting để gửi gắm niềm tin của mình. Chúng là gì, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Các tiêu chí để đánh giá các nhà cung cấp top Hosting

Các tiêu chí để đánh giá các nhà cung cấp top Hosting

Giá có phải là một yếu tố quan trọng khi chọn một nhà cung cấp top Hosting?

Bạn luôn muốn tối ưu nhất cho những chi phí mà bạn bỏ ra? Thành thật mà nói, đó chỉ là một lẽ thường tình cổ điển. Là một chủ sở hữu doanh nghiệp, điều cuối cùng bạn cần là có một dịch vụ Hosting chắc chắn, đáng tin cậy. Và thường, những thứ này bạn sẽ gặp ở các nhà cung cấp top Hosting.

Sẽ có lúc trong suốt thời gian hoạt động của trang web của bạn hết mức giá đặc biệt cho lần thanh toán đầu tiên. Và lúc này bạn phải trả mức phí hàng tháng hoặc hàng năm tiêu chuẩn của nhà cung cấp. Đừng lo lắng, với tất cả ngoại trừ một vài ngoại lệ, đây là thông lệ khá chuẩn trong ngành Hosting. Các nhà cung cấp top Hosting cũng không phải là ngoại lệ.

Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là giá ban đầu của gói dịch vụ Hosting không phải là yếu tố duy nhất bạn cân nhắc khi bắt đầu một trang Web. Giả sử bạn sẽ hoạt động trong ít nhất một vài năm, bạn nên cân nhắc chi phí dài hạn thực sự để có thể lập kế hoạch ngân sách liên tục tốt hơn. Lúc này, với các nhà cung cấp top Hosting, bạn sẽ thấy mình nhận được nhiều lợi ích hơn nhiêu.

Giá cả cũng không nói lên được bất kỳ dấu hiệu rõ ràng nào về chất lượng của máy chủ Web, đặc biệt là với các nhà cung cấp top Hosting. Bởi lẽ, với những nhà cung cấp top Hosting như thế này, chắc chắn bạn sẽ không thể tìm kiếm được các mức giá quá rẻ cho một dịch vụ Hosting. Một số nhà cung cấp top Hosting đưa ra mức giá rẻ ban đầu để thu hút khách hàng, một số thì lại xem đây như chương trình tri ân các khách hàng cũ,... Nhưng xét về mặt bằng chung, thường thì nó sẽ vẫn cao hơn một số nhà cung cấp cố tình dìm giá xuống để thu hút khách hàng.

Mặc dù bạn chắc chắn muốn kiểm soát tối đa mức chi phí mà mình bỏ ra, tuy nhiên các yếu tố như thời gian hoạt động và thời gian phản hồi của máy chủ quan trọng hơn nhiều. Và đương nhiên, các nhà cung cấp top Hosting sẽ đảm bảo việc này cho bạn.

Các nhà cung cấp top Hosting thường không tập trung vào việc giảm giá giá quá sâu dịch vụ liên quan

Các nhà cung cấp top Hosting thường không tập trung vào việc giảm giá giá quá sâu dịch vụ liên quan

>> Xem thêm: Giúp bạn hiểu và lựa chọn đúng hơn với bảng giá VPS Cloud Server tại Viettel IDC.

Các nhà cung cấp top Hosting thường có tiêu chí gì chung?

Sẽ có nhiều tiêu chí được đưa ra để lựa chọn một nhà cung cấp top Hosting. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đề xuất với 3 tiêu chí sau đây.

Hỗ trợ khách hàng

Dễ dàng là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi đánh giá bất kỳ nhà cung cấp top Hosting nào. Sẽ thật khủng khiếp về thời gian chờ đợi lâu và phản hồi của khách hàng kém. 

Thành thật mà nói, việc có được sự hỗ trợ mà bạn phải chờ đợi thực sự có thể có tác động xấu đến doanh nghiệp của bạn và đó là một trải nghiệm khó chịu khi cố gắng khắc phục sự cố. Hầu hết các nhà cung cấp top Hosting đều duy trì rất tốt dịch vụ này.

Thời gian phản hồi của máy chủ

Những nhà cung cấp top Hosting thường sẽ tập trung vào tiêu chí này. Việc có một máy chủ nhanh và đáp ứng có ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của khách hàng. Và Google hiện đã đề cập đến điều này như một yếu tố xếp hạng (điều này hoàn toàn hợp lý). 

Về cơ bản, trang Web của bạn càng nhanh thì bạn càng có nhiều chuyển đổi. Ngay cả một sự chậm trễ nhỏ cũng có thể có tác động rất lớn. Tối ưu hóa trang Web của bạn cũng là điều cần xem xét. Tuy nhiên, vấn đề lớn nằm ở dịch vụ Hosting và những nhà cung cấp top Hosting đã giải quyết rất tốt điều này.

Thời gian uptime

Nếu nhà cung cấp dịch vụ Hosting của bạn có thời gian uptime kém thì doanh nghiệp của bạn đang thua lỗ. Do đó, hãy chọn những nhà cung cấp top Hosting. Họ sẽ cam kết với bạn về vấn đề này. 

Bạn có thể sử dụng các dịch vụ để cảnh báo cho bạn (chẳng hạn như Pingdom). Nó sẽ giúp cảnh báo ngay tức thì trang Web của bạn gặp sự cố. Hầu hết các nhà cung cấp top Hosting đều cam kết thời gian uptime trên 99%. Con số này với các nhà cung cấp thứ cấp sẽ là một chỉ số khó đạt được.

>> Xem thêm: Mỏi mắt tìm kiếm dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS tại Việt Nam.

Tất cả nó có nghĩa gì?

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về việc ai là nhà cung cấp top Hosting, chúng tôi tin rằng bạn nên cân nhắc thật kỹ những vấn đề trên. Ngoài ra, có rất nhiều thứ khác nữa để xem xét một nhà cung cấp top Hosting mà bạn có thể tìm thấy ở đâu đó. Tuy nhiên, theo chúng tôi những điều bên trên gần như là cơ bản và bắt buộc mà các nhà cung cấp top Hosting cần phải có.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn lưu ý các hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ luôn nhận được gói dịch vụ Hosting tốt nhất từ một nhà cun cấp top Hosting. Bạn sẽ không bị ràng buộc vào hợp đồng và bạn có thể nâng cấp gói dịch vụ Hosting đó khi bạn hoặc doanh nghiệp của bạn phát triển.

Để trực quan hơn cho những điều chúng tôi vừa chia sẻ, bạn có thể đến và trải nghiệm các dịch vụ Hosting tại Viettel IDC. Mọi thứ bạn cần cho một nhà cung cấp top Hosting như dịch vụ khách hàng, uptime,... bạn sẽ đều nhận được một dịch vụ chuyên nghiệp tại đây.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Hosting như Web Hosting, Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

18/10/2023

Dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC: Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp

Mất dữ liệu có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm tổn thất về tài chính, danh tiếng và sự tin tưởng của khách hàng. Để đối phó với những rủi ro này, dịch vụ sao lưu dữ liệu đám mây của Viettel IDC là lựa chọn đáng tin cậy hàng đầu cho mọi doanh nghiệp.

// doi link