​3 tiêu chí bắt buộc để lựa chọn một nhà cung cấp top Hosting bạn nên biết

29/11/2020

3 tiêu chí mà chúng tôi nhắc đến trong bài viết này sẽ giống như kim chỉ nam giúp bạn lựa chọn các nhà cung cấp top Hosting để gửi gắm niềm tin của mình. Chúng là gì, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Các tiêu chí để đánh giá các nhà cung cấp top Hosting

Các tiêu chí để đánh giá các nhà cung cấp top Hosting

Giá có phải là một yếu tố quan trọng khi chọn một nhà cung cấp top Hosting?

Bạn luôn muốn tối ưu nhất cho những chi phí mà bạn bỏ ra? Thành thật mà nói, đó chỉ là một lẽ thường tình cổ điển. Là một chủ sở hữu doanh nghiệp, điều cuối cùng bạn cần là có một dịch vụ Hosting chắc chắn, đáng tin cậy. Và thường, những thứ này bạn sẽ gặp ở các nhà cung cấp top Hosting.

Sẽ có lúc trong suốt thời gian hoạt động của trang web của bạn hết mức giá đặc biệt cho lần thanh toán đầu tiên. Và lúc này bạn phải trả mức phí hàng tháng hoặc hàng năm tiêu chuẩn của nhà cung cấp. Đừng lo lắng, với tất cả ngoại trừ một vài ngoại lệ, đây là thông lệ khá chuẩn trong ngành Hosting. Các nhà cung cấp top Hosting cũng không phải là ngoại lệ.

Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là giá ban đầu của gói dịch vụ Hosting không phải là yếu tố duy nhất bạn cân nhắc khi bắt đầu một trang Web. Giả sử bạn sẽ hoạt động trong ít nhất một vài năm, bạn nên cân nhắc chi phí dài hạn thực sự để có thể lập kế hoạch ngân sách liên tục tốt hơn. Lúc này, với các nhà cung cấp top Hosting, bạn sẽ thấy mình nhận được nhiều lợi ích hơn nhiêu.

Giá cả cũng không nói lên được bất kỳ dấu hiệu rõ ràng nào về chất lượng của máy chủ Web, đặc biệt là với các nhà cung cấp top Hosting. Bởi lẽ, với những nhà cung cấp top Hosting như thế này, chắc chắn bạn sẽ không thể tìm kiếm được các mức giá quá rẻ cho một dịch vụ Hosting. Một số nhà cung cấp top Hosting đưa ra mức giá rẻ ban đầu để thu hút khách hàng, một số thì lại xem đây như chương trình tri ân các khách hàng cũ,... Nhưng xét về mặt bằng chung, thường thì nó sẽ vẫn cao hơn một số nhà cung cấp cố tình dìm giá xuống để thu hút khách hàng.

Mặc dù bạn chắc chắn muốn kiểm soát tối đa mức chi phí mà mình bỏ ra, tuy nhiên các yếu tố như thời gian hoạt động và thời gian phản hồi của máy chủ quan trọng hơn nhiều. Và đương nhiên, các nhà cung cấp top Hosting sẽ đảm bảo việc này cho bạn.

Các nhà cung cấp top Hosting thường không tập trung vào việc giảm giá giá quá sâu dịch vụ liên quan

Các nhà cung cấp top Hosting thường không tập trung vào việc giảm giá giá quá sâu dịch vụ liên quan

>> Xem thêm: Giúp bạn hiểu và lựa chọn đúng hơn với bảng giá VPS Cloud Server tại Viettel IDC.

Các nhà cung cấp top Hosting thường có tiêu chí gì chung?

Sẽ có nhiều tiêu chí được đưa ra để lựa chọn một nhà cung cấp top Hosting. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đề xuất với 3 tiêu chí sau đây.

Hỗ trợ khách hàng

Dễ dàng là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi đánh giá bất kỳ nhà cung cấp top Hosting nào. Sẽ thật khủng khiếp về thời gian chờ đợi lâu và phản hồi của khách hàng kém. 

Thành thật mà nói, việc có được sự hỗ trợ mà bạn phải chờ đợi thực sự có thể có tác động xấu đến doanh nghiệp của bạn và đó là một trải nghiệm khó chịu khi cố gắng khắc phục sự cố. Hầu hết các nhà cung cấp top Hosting đều duy trì rất tốt dịch vụ này.

Thời gian phản hồi của máy chủ

Những nhà cung cấp top Hosting thường sẽ tập trung vào tiêu chí này. Việc có một máy chủ nhanh và đáp ứng có ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của khách hàng. Và Google hiện đã đề cập đến điều này như một yếu tố xếp hạng (điều này hoàn toàn hợp lý). 

Về cơ bản, trang Web của bạn càng nhanh thì bạn càng có nhiều chuyển đổi. Ngay cả một sự chậm trễ nhỏ cũng có thể có tác động rất lớn. Tối ưu hóa trang Web của bạn cũng là điều cần xem xét. Tuy nhiên, vấn đề lớn nằm ở dịch vụ Hosting và những nhà cung cấp top Hosting đã giải quyết rất tốt điều này.

Thời gian uptime

Nếu nhà cung cấp dịch vụ Hosting của bạn có thời gian uptime kém thì doanh nghiệp của bạn đang thua lỗ. Do đó, hãy chọn những nhà cung cấp top Hosting. Họ sẽ cam kết với bạn về vấn đề này. 

Bạn có thể sử dụng các dịch vụ để cảnh báo cho bạn (chẳng hạn như Pingdom). Nó sẽ giúp cảnh báo ngay tức thì trang Web của bạn gặp sự cố. Hầu hết các nhà cung cấp top Hosting đều cam kết thời gian uptime trên 99%. Con số này với các nhà cung cấp thứ cấp sẽ là một chỉ số khó đạt được.

>> Xem thêm: Mỏi mắt tìm kiếm dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS tại Việt Nam.

Tất cả nó có nghĩa gì?

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về việc ai là nhà cung cấp top Hosting, chúng tôi tin rằng bạn nên cân nhắc thật kỹ những vấn đề trên. Ngoài ra, có rất nhiều thứ khác nữa để xem xét một nhà cung cấp top Hosting mà bạn có thể tìm thấy ở đâu đó. Tuy nhiên, theo chúng tôi những điều bên trên gần như là cơ bản và bắt buộc mà các nhà cung cấp top Hosting cần phải có.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn lưu ý các hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ luôn nhận được gói dịch vụ Hosting tốt nhất từ một nhà cun cấp top Hosting. Bạn sẽ không bị ràng buộc vào hợp đồng và bạn có thể nâng cấp gói dịch vụ Hosting đó khi bạn hoặc doanh nghiệp của bạn phát triển.

Để trực quan hơn cho những điều chúng tôi vừa chia sẻ, bạn có thể đến và trải nghiệm các dịch vụ Hosting tại Viettel IDC. Mọi thứ bạn cần cho một nhà cung cấp top Hosting như dịch vụ khách hàng, uptime,... bạn sẽ đều nhận được một dịch vụ chuyên nghiệp tại đây.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Hosting như Web Hosting, Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link