​3 tiêu chí bắt buộc để lựa chọn một nhà cung cấp top Hosting bạn nên biết

29/11/2020

3 tiêu chí mà chúng tôi nhắc đến trong bài viết này sẽ giống như kim chỉ nam giúp bạn lựa chọn các nhà cung cấp top Hosting để gửi gắm niềm tin của mình. Chúng là gì, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Các tiêu chí để đánh giá các nhà cung cấp top Hosting

Các tiêu chí để đánh giá các nhà cung cấp top Hosting

Giá có phải là một yếu tố quan trọng khi chọn một nhà cung cấp top Hosting?

Bạn luôn muốn tối ưu nhất cho những chi phí mà bạn bỏ ra? Thành thật mà nói, đó chỉ là một lẽ thường tình cổ điển. Là một chủ sở hữu doanh nghiệp, điều cuối cùng bạn cần là có một dịch vụ Hosting chắc chắn, đáng tin cậy. Và thường, những thứ này bạn sẽ gặp ở các nhà cung cấp top Hosting.

Sẽ có lúc trong suốt thời gian hoạt động của trang web của bạn hết mức giá đặc biệt cho lần thanh toán đầu tiên. Và lúc này bạn phải trả mức phí hàng tháng hoặc hàng năm tiêu chuẩn của nhà cung cấp. Đừng lo lắng, với tất cả ngoại trừ một vài ngoại lệ, đây là thông lệ khá chuẩn trong ngành Hosting. Các nhà cung cấp top Hosting cũng không phải là ngoại lệ.

Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là giá ban đầu của gói dịch vụ Hosting không phải là yếu tố duy nhất bạn cân nhắc khi bắt đầu một trang Web. Giả sử bạn sẽ hoạt động trong ít nhất một vài năm, bạn nên cân nhắc chi phí dài hạn thực sự để có thể lập kế hoạch ngân sách liên tục tốt hơn. Lúc này, với các nhà cung cấp top Hosting, bạn sẽ thấy mình nhận được nhiều lợi ích hơn nhiêu.

Giá cả cũng không nói lên được bất kỳ dấu hiệu rõ ràng nào về chất lượng của máy chủ Web, đặc biệt là với các nhà cung cấp top Hosting. Bởi lẽ, với những nhà cung cấp top Hosting như thế này, chắc chắn bạn sẽ không thể tìm kiếm được các mức giá quá rẻ cho một dịch vụ Hosting. Một số nhà cung cấp top Hosting đưa ra mức giá rẻ ban đầu để thu hút khách hàng, một số thì lại xem đây như chương trình tri ân các khách hàng cũ,... Nhưng xét về mặt bằng chung, thường thì nó sẽ vẫn cao hơn một số nhà cung cấp cố tình dìm giá xuống để thu hút khách hàng.

Mặc dù bạn chắc chắn muốn kiểm soát tối đa mức chi phí mà mình bỏ ra, tuy nhiên các yếu tố như thời gian hoạt động và thời gian phản hồi của máy chủ quan trọng hơn nhiều. Và đương nhiên, các nhà cung cấp top Hosting sẽ đảm bảo việc này cho bạn.

Các nhà cung cấp top Hosting thường không tập trung vào việc giảm giá giá quá sâu dịch vụ liên quan

Các nhà cung cấp top Hosting thường không tập trung vào việc giảm giá giá quá sâu dịch vụ liên quan

>> Xem thêm: Giúp bạn hiểu và lựa chọn đúng hơn với bảng giá VPS Cloud Server tại Viettel IDC.

Các nhà cung cấp top Hosting thường có tiêu chí gì chung?

Sẽ có nhiều tiêu chí được đưa ra để lựa chọn một nhà cung cấp top Hosting. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đề xuất với 3 tiêu chí sau đây.

Hỗ trợ khách hàng

Dễ dàng là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi đánh giá bất kỳ nhà cung cấp top Hosting nào. Sẽ thật khủng khiếp về thời gian chờ đợi lâu và phản hồi của khách hàng kém. 

Thành thật mà nói, việc có được sự hỗ trợ mà bạn phải chờ đợi thực sự có thể có tác động xấu đến doanh nghiệp của bạn và đó là một trải nghiệm khó chịu khi cố gắng khắc phục sự cố. Hầu hết các nhà cung cấp top Hosting đều duy trì rất tốt dịch vụ này.

Thời gian phản hồi của máy chủ

Những nhà cung cấp top Hosting thường sẽ tập trung vào tiêu chí này. Việc có một máy chủ nhanh và đáp ứng có ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của khách hàng. Và Google hiện đã đề cập đến điều này như một yếu tố xếp hạng (điều này hoàn toàn hợp lý). 

Về cơ bản, trang Web của bạn càng nhanh thì bạn càng có nhiều chuyển đổi. Ngay cả một sự chậm trễ nhỏ cũng có thể có tác động rất lớn. Tối ưu hóa trang Web của bạn cũng là điều cần xem xét. Tuy nhiên, vấn đề lớn nằm ở dịch vụ Hosting và những nhà cung cấp top Hosting đã giải quyết rất tốt điều này.

Thời gian uptime

Nếu nhà cung cấp dịch vụ Hosting của bạn có thời gian uptime kém thì doanh nghiệp của bạn đang thua lỗ. Do đó, hãy chọn những nhà cung cấp top Hosting. Họ sẽ cam kết với bạn về vấn đề này. 

Bạn có thể sử dụng các dịch vụ để cảnh báo cho bạn (chẳng hạn như Pingdom). Nó sẽ giúp cảnh báo ngay tức thì trang Web của bạn gặp sự cố. Hầu hết các nhà cung cấp top Hosting đều cam kết thời gian uptime trên 99%. Con số này với các nhà cung cấp thứ cấp sẽ là một chỉ số khó đạt được.

>> Xem thêm: Mỏi mắt tìm kiếm dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS tại Việt Nam.

Tất cả nó có nghĩa gì?

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về việc ai là nhà cung cấp top Hosting, chúng tôi tin rằng bạn nên cân nhắc thật kỹ những vấn đề trên. Ngoài ra, có rất nhiều thứ khác nữa để xem xét một nhà cung cấp top Hosting mà bạn có thể tìm thấy ở đâu đó. Tuy nhiên, theo chúng tôi những điều bên trên gần như là cơ bản và bắt buộc mà các nhà cung cấp top Hosting cần phải có.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn lưu ý các hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ luôn nhận được gói dịch vụ Hosting tốt nhất từ một nhà cun cấp top Hosting. Bạn sẽ không bị ràng buộc vào hợp đồng và bạn có thể nâng cấp gói dịch vụ Hosting đó khi bạn hoặc doanh nghiệp của bạn phát triển.

Để trực quan hơn cho những điều chúng tôi vừa chia sẻ, bạn có thể đến và trải nghiệm các dịch vụ Hosting tại Viettel IDC. Mọi thứ bạn cần cho một nhà cung cấp top Hosting như dịch vụ khách hàng, uptime,... bạn sẽ đều nhận được một dịch vụ chuyên nghiệp tại đây.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Hosting như Web Hosting, Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

31/05/2021

Khám phá “siêu bảng giá" Server tại Viettel IDC

Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp cho mục đích kinh doanh, “siêu” bảng giá server tại Viettel IDC trong bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất để bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp. Hãy cùng xem “siêu” bảng giá server này có gì đặc biệt nhé.

31/05/2021

Nhắc đến Server tốt - Nghĩ ngay đến Viettel IDC

Server tốt là một khái niệm chung chung ám chỉ một các dịch vụ máy chủ được cung cấp hiện nay. Vậy những yếu tố nào tạo nên các dịch vụ server tốt trên thị trường hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các dịch vụ được người dùng đánh giá là server tốt tại Viettel IDC nhé.

31/05/2021

[Phân tích chuyên sâu] Công nghệ SD-WAN và ứng dụng trong thực tiễn

SD-WAN giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp như IoT, SaaS, Cloud cùng với đó là các nhu cầu bảo mật ngày càng tăng, ứng dụng đòi hỏi phải được ưu tiên và tối ưu trong khi các doanh nghiệp yêu cầu giảm chi phí về nhân lực triển khai, vận hành và thời gian.

30/05/2021

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Server Switch

Server Switch là gì và nó giữ vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay? Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này sẽ được Viettel IDC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

30/05/2021

Những điều bạn cần biết về Viettel IDC Data Center

Viettel IDC Data Center là đơn vị số ít tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 - một tiêu chuẩn danh giá về trung tâm dữ liệu. Vậy, bên trong Viettel IDC Data Center có gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

29/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Khi nào nên sử dụng Server Private?

Việc sử dụng Server Private sẽ giúp mang đến cho người dùng một máy chủ có hiệu năng ổn định và hiệu suất cao. Tuy nhiên, thời điểm nào thì chúng ta nên sử dụng hình thức này. Hãy cùng Viettel IDC tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

28/05/2021

Những điều cần biết về mô hình cấp phép của Server Microsoft

Bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến độc giả một số mô hình cấp phép hiện tại cho các Server Microsoft nhé. Chi tiết sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

27/05/2021

Server máy chủ Dell PowerEdge T30: Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

​Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng ổn định, server máy chủ Dell PowerEdge T30 hiện đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về dòng máy chủ này, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

26/05/2021

Giải đáp thắc mắc: Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Ngoài việc biết đến Google trong vai trò công cụ tìm kiếm, chúng ta còn biết đến với vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Google cho ra mắt Google Cloud để cung cấp các dịch vụ lưu trữ này đối với người dùng.

26/05/2021

Hiểu rõ về Cloud GPU chỉ trong 5 phút!

​Nói về Cloud Server thì chắc ai cũng biết, nhưng về Cloud GPU thì có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Thực ra, Cloud GPU cũng chỉ là dịch vụ Cloud Server mà chúng ta hay dùng thôi, nhưng chúng có thêm GPU để tăng hiệu suất cho hệ thống. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về Cloud GPU qua bài viết dưới đây nhé!