​3 tiêu chí bắt buộc để lựa chọn một nhà cung cấp top Hosting bạn nên biết

29/11/2020

3 tiêu chí mà chúng tôi nhắc đến trong bài viết này sẽ giống như kim chỉ nam giúp bạn lựa chọn các nhà cung cấp top Hosting để gửi gắm niềm tin của mình. Chúng là gì, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Các tiêu chí để đánh giá các nhà cung cấp top Hosting

Các tiêu chí để đánh giá các nhà cung cấp top Hosting

Giá có phải là một yếu tố quan trọng khi chọn một nhà cung cấp top Hosting?

Bạn luôn muốn tối ưu nhất cho những chi phí mà bạn bỏ ra? Thành thật mà nói, đó chỉ là một lẽ thường tình cổ điển. Là một chủ sở hữu doanh nghiệp, điều cuối cùng bạn cần là có một dịch vụ Hosting chắc chắn, đáng tin cậy. Và thường, những thứ này bạn sẽ gặp ở các nhà cung cấp top Hosting.

Sẽ có lúc trong suốt thời gian hoạt động của trang web của bạn hết mức giá đặc biệt cho lần thanh toán đầu tiên. Và lúc này bạn phải trả mức phí hàng tháng hoặc hàng năm tiêu chuẩn của nhà cung cấp. Đừng lo lắng, với tất cả ngoại trừ một vài ngoại lệ, đây là thông lệ khá chuẩn trong ngành Hosting. Các nhà cung cấp top Hosting cũng không phải là ngoại lệ.

Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là giá ban đầu của gói dịch vụ Hosting không phải là yếu tố duy nhất bạn cân nhắc khi bắt đầu một trang Web. Giả sử bạn sẽ hoạt động trong ít nhất một vài năm, bạn nên cân nhắc chi phí dài hạn thực sự để có thể lập kế hoạch ngân sách liên tục tốt hơn. Lúc này, với các nhà cung cấp top Hosting, bạn sẽ thấy mình nhận được nhiều lợi ích hơn nhiêu.

Giá cả cũng không nói lên được bất kỳ dấu hiệu rõ ràng nào về chất lượng của máy chủ Web, đặc biệt là với các nhà cung cấp top Hosting. Bởi lẽ, với những nhà cung cấp top Hosting như thế này, chắc chắn bạn sẽ không thể tìm kiếm được các mức giá quá rẻ cho một dịch vụ Hosting. Một số nhà cung cấp top Hosting đưa ra mức giá rẻ ban đầu để thu hút khách hàng, một số thì lại xem đây như chương trình tri ân các khách hàng cũ,... Nhưng xét về mặt bằng chung, thường thì nó sẽ vẫn cao hơn một số nhà cung cấp cố tình dìm giá xuống để thu hút khách hàng.

Mặc dù bạn chắc chắn muốn kiểm soát tối đa mức chi phí mà mình bỏ ra, tuy nhiên các yếu tố như thời gian hoạt động và thời gian phản hồi của máy chủ quan trọng hơn nhiều. Và đương nhiên, các nhà cung cấp top Hosting sẽ đảm bảo việc này cho bạn.

Các nhà cung cấp top Hosting thường không tập trung vào việc giảm giá giá quá sâu dịch vụ liên quan

Các nhà cung cấp top Hosting thường không tập trung vào việc giảm giá giá quá sâu dịch vụ liên quan

>> Xem thêm: Giúp bạn hiểu và lựa chọn đúng hơn với bảng giá VPS Cloud Server tại Viettel IDC.

Các nhà cung cấp top Hosting thường có tiêu chí gì chung?

Sẽ có nhiều tiêu chí được đưa ra để lựa chọn một nhà cung cấp top Hosting. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đề xuất với 3 tiêu chí sau đây.

Hỗ trợ khách hàng

Dễ dàng là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi đánh giá bất kỳ nhà cung cấp top Hosting nào. Sẽ thật khủng khiếp về thời gian chờ đợi lâu và phản hồi của khách hàng kém. 

Thành thật mà nói, việc có được sự hỗ trợ mà bạn phải chờ đợi thực sự có thể có tác động xấu đến doanh nghiệp của bạn và đó là một trải nghiệm khó chịu khi cố gắng khắc phục sự cố. Hầu hết các nhà cung cấp top Hosting đều duy trì rất tốt dịch vụ này.

Thời gian phản hồi của máy chủ

Những nhà cung cấp top Hosting thường sẽ tập trung vào tiêu chí này. Việc có một máy chủ nhanh và đáp ứng có ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của khách hàng. Và Google hiện đã đề cập đến điều này như một yếu tố xếp hạng (điều này hoàn toàn hợp lý). 

Về cơ bản, trang Web của bạn càng nhanh thì bạn càng có nhiều chuyển đổi. Ngay cả một sự chậm trễ nhỏ cũng có thể có tác động rất lớn. Tối ưu hóa trang Web của bạn cũng là điều cần xem xét. Tuy nhiên, vấn đề lớn nằm ở dịch vụ Hosting và những nhà cung cấp top Hosting đã giải quyết rất tốt điều này.

Thời gian uptime

Nếu nhà cung cấp dịch vụ Hosting của bạn có thời gian uptime kém thì doanh nghiệp của bạn đang thua lỗ. Do đó, hãy chọn những nhà cung cấp top Hosting. Họ sẽ cam kết với bạn về vấn đề này. 

Bạn có thể sử dụng các dịch vụ để cảnh báo cho bạn (chẳng hạn như Pingdom). Nó sẽ giúp cảnh báo ngay tức thì trang Web của bạn gặp sự cố. Hầu hết các nhà cung cấp top Hosting đều cam kết thời gian uptime trên 99%. Con số này với các nhà cung cấp thứ cấp sẽ là một chỉ số khó đạt được.

>> Xem thêm: Mỏi mắt tìm kiếm dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server cam kết IOPS tại Việt Nam.

Tất cả nó có nghĩa gì?

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về việc ai là nhà cung cấp top Hosting, chúng tôi tin rằng bạn nên cân nhắc thật kỹ những vấn đề trên. Ngoài ra, có rất nhiều thứ khác nữa để xem xét một nhà cung cấp top Hosting mà bạn có thể tìm thấy ở đâu đó. Tuy nhiên, theo chúng tôi những điều bên trên gần như là cơ bản và bắt buộc mà các nhà cung cấp top Hosting cần phải có.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn lưu ý các hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ luôn nhận được gói dịch vụ Hosting tốt nhất từ một nhà cun cấp top Hosting. Bạn sẽ không bị ràng buộc vào hợp đồng và bạn có thể nâng cấp gói dịch vụ Hosting đó khi bạn hoặc doanh nghiệp của bạn phát triển.

Để trực quan hơn cho những điều chúng tôi vừa chia sẻ, bạn có thể đến và trải nghiệm các dịch vụ Hosting tại Viettel IDC. Mọi thứ bạn cần cho một nhà cung cấp top Hosting như dịch vụ khách hàng, uptime,... bạn sẽ đều nhận được một dịch vụ chuyên nghiệp tại đây.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ Hosting như Web Hosting, Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link