Doanh nghiệp gặp khó khi lựa chọn nên thuê Cloud Server hay Hosting?

07/10/2020

Với mỗi doanh nghiệp, câu hỏi khiến đa phần chủ doanh nghiệp băn khoăn có lẽ là nên thuê Cloud Server hay Hosting. Bởi lẽ ngay nay sự lựa chọn khi thuê hạ tầng bên ngoài quá nhiều. Với những chủ doanh nghiệp ngoại đạo, họ dễ dàng bị rơi vào vòng xoáy của sự lựa chọn giữa nên thuê Cloud Server hay Hosting. 

Nếu bạn cũng đang vướng mắc về điều này thì rất may, bài viết này là dành riêng cho bạn. Những luận điểm mà chúng tôi nêu ra dưới đây, nó sẽ mang đến cho bạn những định hướng rõ ràng cho câu hỏi nên thuê Cloud Server hay Hosting. Do đó, hãy theo dõi hết bài viết này của chúng tôi và đừng bỏ lỡ bất kỳ đoạn nào nhé.

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi, doanh nghiệp nên thuê Cloud Server hay Hosting?

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi, doanh nghiệp nên thuê Cloud Server hay Hosting?

Nếu bỏ qua yếu tố chi phí, theo bạn nên thuê Cloud Server hay Hosting?

Điều mà chúng tôi được khách hàng chia sẻ nhiều nhất trước khi họ chọn thuê Cloud Server đó là vấn đề chi phí. Nếu như Cloud Server và Hosting có chi phí chênh lệch nhau quá nhiều thì lại là chuyện khác. Đằng này, Cloud Server thực tế chỉ nhỉnh giá hơn Hosting có đôi chút. Điều này không khỏi khiến chủ doanh nghiệp phải băn khoăn nên thuê Cloud Server hay Hosting.

>> Xem thêm: Bảng giá Cloud Server tại Viettel IDC.

Để bạn dễ dàng đưa ra quyết định về việc nên thuê Cloud Server hay Hosting, tạm thời chúng ta sẽ bỏ qua yếu tố giá nhé. Chúng ta cũng không đề cập đến những loại hình Hosting giá rẻ trong bài viết này, vì theo chúng tôi Hosting giá rẻ chỉ dành cho cá nhân là chủ yếu. Nếu bạn đã xem qua bảng giá Cloud Server mà chúng tôi vừa đưa ra ở trên, hẳn bạn sẽ thấy nó bỏ xa Hosting rất nhiều. Cụ thể

Với Cloud Server, thứ bạn được dùng không đơn thuần chỉ là một giải pháp lưu trữ. Đặc biệt hơn, nó là một dịch vụ máy chủ ảo với công nghệ Cloud Computing. Điều này giúp bạn xây dựng các ứng dụng CNTT dễ dàng và đạt được kết quả nhanh hơn với độ trễ thấp. Đây chính là điều mà các Hosting thông thường luôn “khao khát”. Do đó, nếu bỏ qua yếu tố chi phí, chúng tôi nghĩ bạn đã có câu trả lời cho việc nên thuê Cloud Server hay Hosting rồi đúng không?

Hiệu năng là thứ mà bạn quan tâm khi suy nghĩ nên thuê Cloud Server hay Hosting

Điều tiếp theo mà chúng tôi muôn nhắc đến trong bài viết này mà theo chúng tôi bạn nên cân nhắc đến nó khi lựa chọn nên thuê Cloud Server hay Hosting đó là vấn đề hiệu năng. Nhưng hiệu năng ở đây nghĩa là gì? Đơn giản là khi cân nhắc nên thuê Cloud Server hay Hosting, bạn hãy xem hiệu năng của giải pháp đó có đủ đáp ứng nhu cầu của mình hay không? Nhớ là đừng thiếu cũng đừng thừa nhé.

Giả sử, bạn chỉ chạy một landing page đơn giản, với đa phần là dữ liệu tĩnh thì việc sử dụng một Cloud Server có phần hơi thừa thãi. Ngược lại, nếu bạn vận hành một website có lượng truy cập lớn, nhưng lại chọn Hosting thì hẳn bạn đã tính toán sai. Hiệu năng của gói dịch vụ là điều quan trọng nhất. Có thể là nên dư thừa so với nhu cầu một chút nhưng đừng quá nhiều. Nếu nghĩ như vậy, bạn sẽ thấy mình quyết định nên thuê Cloud Server hay Hosting ngay thôi.

Hiệu năng là thứ bạn nên cân nhắc khi quyết định nên thuê Cloud Server hay Hosting

Hiệu năng là thứ bạn nên cân nhắc khi quyết định nên thuê Cloud Server hay Hosting

Nếu bạn là người khắt khe với bảo mật, chắc chắn bạn đã biết nên thuê Cloud Server hay Hosting

Ở một khía cạnh nào đó, Hosting có những giới hạn nhất định về bảo mật. Giới hạn ở đây đến từ việc nó không được “gia cố” thêm những tính năng bảo mật khi sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Do đó, chúng tôi tin rằng với những khách hàng đề cao tính bảo mật thì chắc chắn họ đã có câu trả lời ngay từ đầu cho việc nên thuê Cloud Server hay Hosting.

Cloud Server thì khác. Với việc tạo ra các mạng ảo độc lập nhờ công nghệ VXLAN, nó giống như một bức tường thành kiên cố bảo vệ dữ liệu của bạn vậy. Đương nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc các khách hàng không thể truy cập vào dữ liệu của nhau. Và nó không thể bị tấn công từ bên ngoài. Do đó, quyết định nên thuê Cloud Server hay Hosting thì đến đây chúng tôi nghĩ bạn đã có câu trả lời rồi.

Nếu muốn quản trị tự động, nên thuê Cloud Server hay Hosting?

Với Hosting, gần như bạn sẽ không cần phải làm gì hết vì nó được các nhà cung cấp như Viettel IDC hỗ trợ gần như đầy đủ rồi. Bạn có thể kiểm soát máy chủ đó của mình thông qua cPanel, Plesk,... Đa phần là những thao tác đơn giản, dễ sử dụng cho những người không chuyên.

Nhưng nếu bạn muốn quản trị tự động, can thiệp sâu hơn một chút thì sao? May mắn là Cloud Server lại giúp bạn làm được điều đó. Với một hệ thống quản trị tự động thân thiện, tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ bạn có thể tự khai thác. Chúng tôi tin nếu bạn là một quản trị viên hệ thống năng động, bạn sẽ thích điều này. Do đó lúc này nên thuê Cloud Server hay Hosting hẳn bạn cũng đã tìm cho minh câu trả lời rồi.

Bạn đã có câu trả lời cho việc nên thuê Cloud Server hay Hosting cho doanh nghiệp mình?

Nên thuê Cloud Server hay Hosting theo chúng tôi nó có nhiều yếu tố để quyết định. Nhưng quan trọng nhất là một trong hai giải pháp đó, giải pháp nào đáp ứng yêu cầu của bạn tốt hơn.

Nếu bạn chỉ sử dụng cho mục đích nghiên cứu, đừng quá bận tâm đến việc nên thuê Cloud Server hay Hosting. Thay vào đó, giải pháp dành cho bạn là tìm đến những Web Hosting hoặc Hosting miễn phí để thử nghiệm thì sẽ hay hơn.

Hi vọng rằng, với những luận điểm chúng tôi đưa ra trong bài viết này, bạn cũng có câu trả lời cho việc nên thuê Cloud Server hay Hosting cho việc kinh doanh của mình rồi. Hãy lựa chọn giải pháp phù hợp với nhu cầu. Trong một số trường hợp, giá cả không phải là yếu tố quyết định tất cả.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server, dịch vụ Web Hosting vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link