Doanh nghiệp gặp khó khi lựa chọn nên thuê Cloud Server hay Hosting?

07/10/2020

Với mỗi doanh nghiệp, câu hỏi khiến đa phần chủ doanh nghiệp băn khoăn có lẽ là nên thuê Cloud Server hay Hosting. Bởi lẽ ngay nay sự lựa chọn khi thuê hạ tầng bên ngoài quá nhiều. Với những chủ doanh nghiệp ngoại đạo, họ dễ dàng bị rơi vào vòng xoáy của sự lựa chọn giữa nên thuê Cloud Server hay Hosting. 

Nếu bạn cũng đang vướng mắc về điều này thì rất may, bài viết này là dành riêng cho bạn. Những luận điểm mà chúng tôi nêu ra dưới đây, nó sẽ mang đến cho bạn những định hướng rõ ràng cho câu hỏi nên thuê Cloud Server hay Hosting. Do đó, hãy theo dõi hết bài viết này của chúng tôi và đừng bỏ lỡ bất kỳ đoạn nào nhé.

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi, doanh nghiệp nên thuê Cloud Server hay Hosting?

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi, doanh nghiệp nên thuê Cloud Server hay Hosting?

Nếu bỏ qua yếu tố chi phí, theo bạn nên thuê Cloud Server hay Hosting?

Điều mà chúng tôi được khách hàng chia sẻ nhiều nhất trước khi họ chọn thuê Cloud Server đó là vấn đề chi phí. Nếu như Cloud Server và Hosting có chi phí chênh lệch nhau quá nhiều thì lại là chuyện khác. Đằng này, Cloud Server thực tế chỉ nhỉnh giá hơn Hosting có đôi chút. Điều này không khỏi khiến chủ doanh nghiệp phải băn khoăn nên thuê Cloud Server hay Hosting.

>> Xem thêm: Bảng giá Cloud Server tại Viettel IDC.

Để bạn dễ dàng đưa ra quyết định về việc nên thuê Cloud Server hay Hosting, tạm thời chúng ta sẽ bỏ qua yếu tố giá nhé. Chúng ta cũng không đề cập đến những loại hình Hosting giá rẻ trong bài viết này, vì theo chúng tôi Hosting giá rẻ chỉ dành cho cá nhân là chủ yếu. Nếu bạn đã xem qua bảng giá Cloud Server mà chúng tôi vừa đưa ra ở trên, hẳn bạn sẽ thấy nó bỏ xa Hosting rất nhiều. Cụ thể

Với Cloud Server, thứ bạn được dùng không đơn thuần chỉ là một giải pháp lưu trữ. Đặc biệt hơn, nó là một dịch vụ máy chủ ảo với công nghệ Cloud Computing. Điều này giúp bạn xây dựng các ứng dụng CNTT dễ dàng và đạt được kết quả nhanh hơn với độ trễ thấp. Đây chính là điều mà các Hosting thông thường luôn “khao khát”. Do đó, nếu bỏ qua yếu tố chi phí, chúng tôi nghĩ bạn đã có câu trả lời cho việc nên thuê Cloud Server hay Hosting rồi đúng không?

Hiệu năng là thứ mà bạn quan tâm khi suy nghĩ nên thuê Cloud Server hay Hosting

Điều tiếp theo mà chúng tôi muôn nhắc đến trong bài viết này mà theo chúng tôi bạn nên cân nhắc đến nó khi lựa chọn nên thuê Cloud Server hay Hosting đó là vấn đề hiệu năng. Nhưng hiệu năng ở đây nghĩa là gì? Đơn giản là khi cân nhắc nên thuê Cloud Server hay Hosting, bạn hãy xem hiệu năng của giải pháp đó có đủ đáp ứng nhu cầu của mình hay không? Nhớ là đừng thiếu cũng đừng thừa nhé.

Giả sử, bạn chỉ chạy một landing page đơn giản, với đa phần là dữ liệu tĩnh thì việc sử dụng một Cloud Server có phần hơi thừa thãi. Ngược lại, nếu bạn vận hành một website có lượng truy cập lớn, nhưng lại chọn Hosting thì hẳn bạn đã tính toán sai. Hiệu năng của gói dịch vụ là điều quan trọng nhất. Có thể là nên dư thừa so với nhu cầu một chút nhưng đừng quá nhiều. Nếu nghĩ như vậy, bạn sẽ thấy mình quyết định nên thuê Cloud Server hay Hosting ngay thôi.

Hiệu năng là thứ bạn nên cân nhắc khi quyết định nên thuê Cloud Server hay Hosting

Hiệu năng là thứ bạn nên cân nhắc khi quyết định nên thuê Cloud Server hay Hosting

Nếu bạn là người khắt khe với bảo mật, chắc chắn bạn đã biết nên thuê Cloud Server hay Hosting

Ở một khía cạnh nào đó, Hosting có những giới hạn nhất định về bảo mật. Giới hạn ở đây đến từ việc nó không được “gia cố” thêm những tính năng bảo mật khi sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Do đó, chúng tôi tin rằng với những khách hàng đề cao tính bảo mật thì chắc chắn họ đã có câu trả lời ngay từ đầu cho việc nên thuê Cloud Server hay Hosting.

Cloud Server thì khác. Với việc tạo ra các mạng ảo độc lập nhờ công nghệ VXLAN, nó giống như một bức tường thành kiên cố bảo vệ dữ liệu của bạn vậy. Đương nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc các khách hàng không thể truy cập vào dữ liệu của nhau. Và nó không thể bị tấn công từ bên ngoài. Do đó, quyết định nên thuê Cloud Server hay Hosting thì đến đây chúng tôi nghĩ bạn đã có câu trả lời rồi.

Nếu muốn quản trị tự động, nên thuê Cloud Server hay Hosting?

Với Hosting, gần như bạn sẽ không cần phải làm gì hết vì nó được các nhà cung cấp như Viettel IDC hỗ trợ gần như đầy đủ rồi. Bạn có thể kiểm soát máy chủ đó của mình thông qua cPanel, Plesk,... Đa phần là những thao tác đơn giản, dễ sử dụng cho những người không chuyên.

Nhưng nếu bạn muốn quản trị tự động, can thiệp sâu hơn một chút thì sao? May mắn là Cloud Server lại giúp bạn làm được điều đó. Với một hệ thống quản trị tự động thân thiện, tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ bạn có thể tự khai thác. Chúng tôi tin nếu bạn là một quản trị viên hệ thống năng động, bạn sẽ thích điều này. Do đó lúc này nên thuê Cloud Server hay Hosting hẳn bạn cũng đã tìm cho minh câu trả lời rồi.

Bạn đã có câu trả lời cho việc nên thuê Cloud Server hay Hosting cho doanh nghiệp mình?

Nên thuê Cloud Server hay Hosting theo chúng tôi nó có nhiều yếu tố để quyết định. Nhưng quan trọng nhất là một trong hai giải pháp đó, giải pháp nào đáp ứng yêu cầu của bạn tốt hơn.

Nếu bạn chỉ sử dụng cho mục đích nghiên cứu, đừng quá bận tâm đến việc nên thuê Cloud Server hay Hosting. Thay vào đó, giải pháp dành cho bạn là tìm đến những Web Hosting hoặc Hosting miễn phí để thử nghiệm thì sẽ hay hơn.

Hi vọng rằng, với những luận điểm chúng tôi đưa ra trong bài viết này, bạn cũng có câu trả lời cho việc nên thuê Cloud Server hay Hosting cho việc kinh doanh của mình rồi. Hãy lựa chọn giải pháp phù hợp với nhu cầu. Trong một số trường hợp, giá cả không phải là yếu tố quyết định tất cả.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server, dịch vụ Web Hosting vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

11/12/2023

Trung tâm dữ liệu Hoà Lạc Viettel IDC nhận Danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao

Viettel IDC nằm trong danh sách “Danh hiệu năng lượng xanh 5 sao dành cho 07 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong công trình xây dựng.

12/11/2023

HTML là gì? Nguyên lý hoạt động của HTML trong việc xây dựng website

HTML là gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, HTML đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc, giao diện của nhiều loại trang web và ứng dụng trực tuyến, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên Internet.

10/11/2023

Tấn công DDoS là gì? Cách phát hiện và ứng phó với cuộc tấn công DDoS

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng xã hội kỹ thuật số đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng hình thành những rủi ro, trong đó có thể kể đến tấn công DDoS.

08/11/2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Để tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ cơ sở để thực hiện công cuộc số hóa nêu trên, ngày 22/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15 kế thừa có sửa đổi, bổ sung Luật Giao dịch điện tử 2005.

24/11/2023

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng.

22/11/2023

Live Streaming và mối liên kết không thể thiếu với công nghệ CDN

Live streaming đã trở thành xu hướng, được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Hình thức này cho phép người dùng chia sẻ những trải nghiệm trực tiếp, tương tác với khán giả và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc, để đảm bảo một buổi phát sóng không gặp sự cố gián đoạn hoặc độ trễ thì công nghệ nào sẽ gián tiếp hỗ trợ?

15/11/2023

Tham gia Tiếp thị liên kết dễ dàng - Tăng thu nhập không giới hạn cùng Viettel IDC

Với việc trở thành Đối tác Tiếp thị liên kết của Viettel IDC (Publisher), bạn sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động không giới hạn với mức hoa hồng lên đến 4% tổng giá trị đơn hàng.

03/11/2023

Tích hợp ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong nước, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu, đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp chuyển dịch sang năng lượng sạch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững...

03/11/2023

Green Cloud: Hiện thực hóa hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp

​So với giải pháp truyền thống hiện nay, giải pháp máy tính ảo trên đám mây giúp tiết kiệm năng lượng hơn 93% so với cơ sở hạ tầng thông thường.

23/09/2023

Dịch vụ Cloud Server - Sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp startup

Với dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hiệu quả, tận dụng tính linh hoạt để mở rộng tài nguyên khi cần, đồng thời đảm bảo độ bảo mật thông tin tối đa.

// doi link