Doanh nghiệp gặp khó khi lựa chọn nên thuê Cloud Server hay Hosting?

07/10/2020

Với mỗi doanh nghiệp, câu hỏi khiến đa phần chủ doanh nghiệp băn khoăn có lẽ là nên thuê Cloud Server hay Hosting. Bởi lẽ ngay nay sự lựa chọn khi thuê hạ tầng bên ngoài quá nhiều. Với những chủ doanh nghiệp ngoại đạo, họ dễ dàng bị rơi vào vòng xoáy của sự lựa chọn giữa nên thuê Cloud Server hay Hosting. 

Nếu bạn cũng đang vướng mắc về điều này thì rất may, bài viết này là dành riêng cho bạn. Những luận điểm mà chúng tôi nêu ra dưới đây, nó sẽ mang đến cho bạn những định hướng rõ ràng cho câu hỏi nên thuê Cloud Server hay Hosting. Do đó, hãy theo dõi hết bài viết này của chúng tôi và đừng bỏ lỡ bất kỳ đoạn nào nhé.

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi, doanh nghiệp nên thuê Cloud Server hay Hosting?

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi, doanh nghiệp nên thuê Cloud Server hay Hosting?

Nếu bỏ qua yếu tố chi phí, theo bạn nên thuê Cloud Server hay Hosting?

Điều mà chúng tôi được khách hàng chia sẻ nhiều nhất trước khi họ chọn thuê Cloud Server đó là vấn đề chi phí. Nếu như Cloud Server và Hosting có chi phí chênh lệch nhau quá nhiều thì lại là chuyện khác. Đằng này, Cloud Server thực tế chỉ nhỉnh giá hơn Hosting có đôi chút. Điều này không khỏi khiến chủ doanh nghiệp phải băn khoăn nên thuê Cloud Server hay Hosting.

>> Xem thêm: Bảng giá Cloud Server tại Viettel IDC.

Để bạn dễ dàng đưa ra quyết định về việc nên thuê Cloud Server hay Hosting, tạm thời chúng ta sẽ bỏ qua yếu tố giá nhé. Chúng ta cũng không đề cập đến những loại hình Hosting giá rẻ trong bài viết này, vì theo chúng tôi Hosting giá rẻ chỉ dành cho cá nhân là chủ yếu. Nếu bạn đã xem qua bảng giá Cloud Server mà chúng tôi vừa đưa ra ở trên, hẳn bạn sẽ thấy nó bỏ xa Hosting rất nhiều. Cụ thể

Với Cloud Server, thứ bạn được dùng không đơn thuần chỉ là một giải pháp lưu trữ. Đặc biệt hơn, nó là một dịch vụ máy chủ ảo với công nghệ Cloud Computing. Điều này giúp bạn xây dựng các ứng dụng CNTT dễ dàng và đạt được kết quả nhanh hơn với độ trễ thấp. Đây chính là điều mà các Hosting thông thường luôn “khao khát”. Do đó, nếu bỏ qua yếu tố chi phí, chúng tôi nghĩ bạn đã có câu trả lời cho việc nên thuê Cloud Server hay Hosting rồi đúng không?

Hiệu năng là thứ mà bạn quan tâm khi suy nghĩ nên thuê Cloud Server hay Hosting

Điều tiếp theo mà chúng tôi muôn nhắc đến trong bài viết này mà theo chúng tôi bạn nên cân nhắc đến nó khi lựa chọn nên thuê Cloud Server hay Hosting đó là vấn đề hiệu năng. Nhưng hiệu năng ở đây nghĩa là gì? Đơn giản là khi cân nhắc nên thuê Cloud Server hay Hosting, bạn hãy xem hiệu năng của giải pháp đó có đủ đáp ứng nhu cầu của mình hay không? Nhớ là đừng thiếu cũng đừng thừa nhé.

Giả sử, bạn chỉ chạy một landing page đơn giản, với đa phần là dữ liệu tĩnh thì việc sử dụng một Cloud Server có phần hơi thừa thãi. Ngược lại, nếu bạn vận hành một website có lượng truy cập lớn, nhưng lại chọn Hosting thì hẳn bạn đã tính toán sai. Hiệu năng của gói dịch vụ là điều quan trọng nhất. Có thể là nên dư thừa so với nhu cầu một chút nhưng đừng quá nhiều. Nếu nghĩ như vậy, bạn sẽ thấy mình quyết định nên thuê Cloud Server hay Hosting ngay thôi.

Hiệu năng là thứ bạn nên cân nhắc khi quyết định nên thuê Cloud Server hay Hosting

Hiệu năng là thứ bạn nên cân nhắc khi quyết định nên thuê Cloud Server hay Hosting

Nếu bạn là người khắt khe với bảo mật, chắc chắn bạn đã biết nên thuê Cloud Server hay Hosting

Ở một khía cạnh nào đó, Hosting có những giới hạn nhất định về bảo mật. Giới hạn ở đây đến từ việc nó không được “gia cố” thêm những tính năng bảo mật khi sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Do đó, chúng tôi tin rằng với những khách hàng đề cao tính bảo mật thì chắc chắn họ đã có câu trả lời ngay từ đầu cho việc nên thuê Cloud Server hay Hosting.

Cloud Server thì khác. Với việc tạo ra các mạng ảo độc lập nhờ công nghệ VXLAN, nó giống như một bức tường thành kiên cố bảo vệ dữ liệu của bạn vậy. Đương nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc các khách hàng không thể truy cập vào dữ liệu của nhau. Và nó không thể bị tấn công từ bên ngoài. Do đó, quyết định nên thuê Cloud Server hay Hosting thì đến đây chúng tôi nghĩ bạn đã có câu trả lời rồi.

Nếu muốn quản trị tự động, nên thuê Cloud Server hay Hosting?

Với Hosting, gần như bạn sẽ không cần phải làm gì hết vì nó được các nhà cung cấp như Viettel IDC hỗ trợ gần như đầy đủ rồi. Bạn có thể kiểm soát máy chủ đó của mình thông qua cPanel, Plesk,... Đa phần là những thao tác đơn giản, dễ sử dụng cho những người không chuyên.

Nhưng nếu bạn muốn quản trị tự động, can thiệp sâu hơn một chút thì sao? May mắn là Cloud Server lại giúp bạn làm được điều đó. Với một hệ thống quản trị tự động thân thiện, tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ bạn có thể tự khai thác. Chúng tôi tin nếu bạn là một quản trị viên hệ thống năng động, bạn sẽ thích điều này. Do đó lúc này nên thuê Cloud Server hay Hosting hẳn bạn cũng đã tìm cho minh câu trả lời rồi.

Bạn đã có câu trả lời cho việc nên thuê Cloud Server hay Hosting cho doanh nghiệp mình?

Nên thuê Cloud Server hay Hosting theo chúng tôi nó có nhiều yếu tố để quyết định. Nhưng quan trọng nhất là một trong hai giải pháp đó, giải pháp nào đáp ứng yêu cầu của bạn tốt hơn.

Nếu bạn chỉ sử dụng cho mục đích nghiên cứu, đừng quá bận tâm đến việc nên thuê Cloud Server hay Hosting. Thay vào đó, giải pháp dành cho bạn là tìm đến những Web Hosting hoặc Hosting miễn phí để thử nghiệm thì sẽ hay hơn.

Hi vọng rằng, với những luận điểm chúng tôi đưa ra trong bài viết này, bạn cũng có câu trả lời cho việc nên thuê Cloud Server hay Hosting cho việc kinh doanh của mình rồi. Hãy lựa chọn giải pháp phù hợp với nhu cầu. Trong một số trường hợp, giá cả không phải là yếu tố quyết định tất cả.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server, dịch vụ Web Hosting vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán Đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

25/11/2021

Ra mắt Chuyên mục Cẩm nang Cloud: Điện toán đám mây dành cho người mới bắt đầu

Viettel IDC ra mắt chuyên mục Cẩm nang Cloud để đồng hành cùng tất cả mọi người trên còn đường bắt đầu tìm hiểu về Cloud, giúp người dùng, khách hàng hay doanh nghiệp có thể hiểu rõ tường tận và biết cách ứng dụng Cloud vào tổ chức của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

23/11/2021

Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Snapshot và Backup

Hiện nay, không ít người dùng vẫn còn đăng thắc mắc Snapshot là gì? Sự khác biệt giữa Backup và Snapshot là gì? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích đến độc giả kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết, để không qua qua những thông tin hữu ích nhé.

16/11/2021

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO/IEC 20000-1 về quản lý dịch vụ công nghệ thông tin

Mới đây, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

12/11/2021

​Viettel IDC hoàn thành đánh giá chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 về quản lý dịch vụ CNTT

Tháng 10/2021, Viettel IDC đã chính thức hoàn thành và được TÜV Rheinland cấp chứng nhận ISO/IEC 20000-1:2018 – tiêu chuẩn toàn cầu mô tả các yêu cầu đối với hệ thống quản lý dịch vụ công nghệ thông tin (ITSM).

31/10/2021

Trải nghiệm ngay Hosting dùng thử chất lượng tại Viettel IDC

Bạn đang muốn tìm các nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, trong đó có Viettel IDC, nhưng bạn còn băn khoăn về chất lượng của dịch vụ này? Hosting dùng thử sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để trải nghiệm thử chất lượng của dịch vụ.

31/10/2021

Cần thuê Hosting chất lượng? Tìm hiểu ngay tại Viettel IDC

Thuê Hosting là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu xây dựng Website riêng cho mình. Nhưng, chúng ta cần tìm Hosting chất lượng ở đâu? Trên thị trường đang tràn lan nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting, nhưng bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cho uy tín?

31/10/2021

ASP NET là gì? Nên sử dụng Host ASP NET hay PHP?

Trong thời đại 4.0, nhiều loại ngôn ngữ lập trình Web và dịch vụ Hosting khác nhau đã được ra đời nhằm phục vụ cho việc xây dựng và phát triển Website, điển hình như Host ASP NET. Đây là dịch vụ Hosting được xây dựng dành riêng cho các nhà phát triển sử dụng khung mã nguồn ASP NET.

31/10/2021

Điểm nhanh 7 lợi ích mà Web Portal mang lại cho người dùng

Hiện nay, không qua bất ngờ khi Web Portal là hệ thống được khá nhiều cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp muốn đưa vào sử dụng thay cho các website thông thường, bởi những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà Web Portal mang lại. Qua bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những lợi ích mà Web Portal đã và đang mang lại cho người dùng. H

// doi link