Doanh nghiệp gặp khó khi lựa chọn nên thuê Cloud Server hay Hosting?

07/10/2020

Với mỗi doanh nghiệp, câu hỏi khiến đa phần chủ doanh nghiệp băn khoăn có lẽ là nên thuê Cloud Server hay Hosting. Bởi lẽ ngay nay sự lựa chọn khi thuê hạ tầng bên ngoài quá nhiều. Với những chủ doanh nghiệp ngoại đạo, họ dễ dàng bị rơi vào vòng xoáy của sự lựa chọn giữa nên thuê Cloud Server hay Hosting. 

Nếu bạn cũng đang vướng mắc về điều này thì rất may, bài viết này là dành riêng cho bạn. Những luận điểm mà chúng tôi nêu ra dưới đây, nó sẽ mang đến cho bạn những định hướng rõ ràng cho câu hỏi nên thuê Cloud Server hay Hosting. Do đó, hãy theo dõi hết bài viết này của chúng tôi và đừng bỏ lỡ bất kỳ đoạn nào nhé.

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi, doanh nghiệp nên thuê Cloud Server hay Hosting?

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi, doanh nghiệp nên thuê Cloud Server hay Hosting?

Nếu bỏ qua yếu tố chi phí, theo bạn nên thuê Cloud Server hay Hosting?

Điều mà chúng tôi được khách hàng chia sẻ nhiều nhất trước khi họ chọn thuê Cloud Server đó là vấn đề chi phí. Nếu như Cloud Server và Hosting có chi phí chênh lệch nhau quá nhiều thì lại là chuyện khác. Đằng này, Cloud Server thực tế chỉ nhỉnh giá hơn Hosting có đôi chút. Điều này không khỏi khiến chủ doanh nghiệp phải băn khoăn nên thuê Cloud Server hay Hosting.

>> Xem thêm: Bảng giá Cloud Server tại Viettel IDC.

Để bạn dễ dàng đưa ra quyết định về việc nên thuê Cloud Server hay Hosting, tạm thời chúng ta sẽ bỏ qua yếu tố giá nhé. Chúng ta cũng không đề cập đến những loại hình Hosting giá rẻ trong bài viết này, vì theo chúng tôi Hosting giá rẻ chỉ dành cho cá nhân là chủ yếu. Nếu bạn đã xem qua bảng giá Cloud Server mà chúng tôi vừa đưa ra ở trên, hẳn bạn sẽ thấy nó bỏ xa Hosting rất nhiều. Cụ thể

Với Cloud Server, thứ bạn được dùng không đơn thuần chỉ là một giải pháp lưu trữ. Đặc biệt hơn, nó là một dịch vụ máy chủ ảo với công nghệ Cloud Computing. Điều này giúp bạn xây dựng các ứng dụng CNTT dễ dàng và đạt được kết quả nhanh hơn với độ trễ thấp. Đây chính là điều mà các Hosting thông thường luôn “khao khát”. Do đó, nếu bỏ qua yếu tố chi phí, chúng tôi nghĩ bạn đã có câu trả lời cho việc nên thuê Cloud Server hay Hosting rồi đúng không?

Hiệu năng là thứ mà bạn quan tâm khi suy nghĩ nên thuê Cloud Server hay Hosting

Điều tiếp theo mà chúng tôi muôn nhắc đến trong bài viết này mà theo chúng tôi bạn nên cân nhắc đến nó khi lựa chọn nên thuê Cloud Server hay Hosting đó là vấn đề hiệu năng. Nhưng hiệu năng ở đây nghĩa là gì? Đơn giản là khi cân nhắc nên thuê Cloud Server hay Hosting, bạn hãy xem hiệu năng của giải pháp đó có đủ đáp ứng nhu cầu của mình hay không? Nhớ là đừng thiếu cũng đừng thừa nhé.

Giả sử, bạn chỉ chạy một landing page đơn giản, với đa phần là dữ liệu tĩnh thì việc sử dụng một Cloud Server có phần hơi thừa thãi. Ngược lại, nếu bạn vận hành một website có lượng truy cập lớn, nhưng lại chọn Hosting thì hẳn bạn đã tính toán sai. Hiệu năng của gói dịch vụ là điều quan trọng nhất. Có thể là nên dư thừa so với nhu cầu một chút nhưng đừng quá nhiều. Nếu nghĩ như vậy, bạn sẽ thấy mình quyết định nên thuê Cloud Server hay Hosting ngay thôi.

Hiệu năng là thứ bạn nên cân nhắc khi quyết định nên thuê Cloud Server hay Hosting

Hiệu năng là thứ bạn nên cân nhắc khi quyết định nên thuê Cloud Server hay Hosting

Nếu bạn là người khắt khe với bảo mật, chắc chắn bạn đã biết nên thuê Cloud Server hay Hosting

Ở một khía cạnh nào đó, Hosting có những giới hạn nhất định về bảo mật. Giới hạn ở đây đến từ việc nó không được “gia cố” thêm những tính năng bảo mật khi sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Do đó, chúng tôi tin rằng với những khách hàng đề cao tính bảo mật thì chắc chắn họ đã có câu trả lời ngay từ đầu cho việc nên thuê Cloud Server hay Hosting.

Cloud Server thì khác. Với việc tạo ra các mạng ảo độc lập nhờ công nghệ VXLAN, nó giống như một bức tường thành kiên cố bảo vệ dữ liệu của bạn vậy. Đương nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc các khách hàng không thể truy cập vào dữ liệu của nhau. Và nó không thể bị tấn công từ bên ngoài. Do đó, quyết định nên thuê Cloud Server hay Hosting thì đến đây chúng tôi nghĩ bạn đã có câu trả lời rồi.

Nếu muốn quản trị tự động, nên thuê Cloud Server hay Hosting?

Với Hosting, gần như bạn sẽ không cần phải làm gì hết vì nó được các nhà cung cấp như Viettel IDC hỗ trợ gần như đầy đủ rồi. Bạn có thể kiểm soát máy chủ đó của mình thông qua cPanel, Plesk,... Đa phần là những thao tác đơn giản, dễ sử dụng cho những người không chuyên.

Nhưng nếu bạn muốn quản trị tự động, can thiệp sâu hơn một chút thì sao? May mắn là Cloud Server lại giúp bạn làm được điều đó. Với một hệ thống quản trị tự động thân thiện, tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ bạn có thể tự khai thác. Chúng tôi tin nếu bạn là một quản trị viên hệ thống năng động, bạn sẽ thích điều này. Do đó lúc này nên thuê Cloud Server hay Hosting hẳn bạn cũng đã tìm cho minh câu trả lời rồi.

Bạn đã có câu trả lời cho việc nên thuê Cloud Server hay Hosting cho doanh nghiệp mình?

Nên thuê Cloud Server hay Hosting theo chúng tôi nó có nhiều yếu tố để quyết định. Nhưng quan trọng nhất là một trong hai giải pháp đó, giải pháp nào đáp ứng yêu cầu của bạn tốt hơn.

Nếu bạn chỉ sử dụng cho mục đích nghiên cứu, đừng quá bận tâm đến việc nên thuê Cloud Server hay Hosting. Thay vào đó, giải pháp dành cho bạn là tìm đến những Web Hosting hoặc Hosting miễn phí để thử nghiệm thì sẽ hay hơn.

Hi vọng rằng, với những luận điểm chúng tôi đưa ra trong bài viết này, bạn cũng có câu trả lời cho việc nên thuê Cloud Server hay Hosting cho việc kinh doanh của mình rồi. Hãy lựa chọn giải pháp phù hợp với nhu cầu. Trong một số trường hợp, giá cả không phải là yếu tố quyết định tất cả.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server, dịch vụ Web Hosting vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link