Cloud Server tại Viettel IDC có thể sử dụng trong những trường hợp nào?

30/01/2021

Cloud Server được ảo hóa hoàn toàn của Viettel IDC là một giải pháp chi phí thấp, linh hoạt và toàn diện cho nhiều yêu cầu điện toán khác nhau. Dưới đây là một số trường hợp sử dụng Cloud Server mà chúng ta sẽ thường hay gặp phải. Chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê ra những ưu điểm chính của việc sử dụng dịch vụ lưu trữ Cloud Server của Viettel IDC để bạn có thể tham khảo khi ứng dụng vào thực tế nhé.

Trường hợp nào nên sử dụng dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC?

Doanh nghiệp

Các tổ chức doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ việc tiết kiệm không gian và cắt giảm nhân công bằng cách chuyển sang cơ sở hạ tầng Cloud Server. Với hệ thống Cloud Server, không cần phòng máy chủ và việc bảo trì máy chủ được giảm thiểu đáng kể. Các tác vụ tốn thời gian như quản lý, mở rộng quy mô và đặt hàng máy chủ mới dễ dàng được thay thế bằng một vài cú nhấp chuột đơn giản.

Cơ sở hạ tầng Cloud Server cung cấp cho các doanh nghiệp một môi trường hoạt động mạnh mẽ cho các ứng dụng máy chủ khách hàng, với thời gian chết hầu như bằng không. Trên thực tế, Cloud Server tại Viettel IDC đảm bảo 99,95% thời gian hoạt động (uptime) khi khách hàng sử dụng.

Mạng lưới trung tâm dữ liệu trải khắp Việt Nam của Viettel IDC cho phép các công ty, doanh nghiệp dễ dàng và nhanh chóng thiết lập các máy chủ đặt tại khu vực nơi họ đặt trụ sở. Điều đó mang lại thời gian phản hồi nhanh hơn cho người dùng trong khu vực đó. Qua đó nó lần lượt tạo ra trải nghiệm người dùng cao cấp cho khách hàng của bạn và cho phép bạn nâng cấp các dịch vụ trực tuyến của mình lên các lựa chọn thay thế dựa trên trình duyệt, hiện đại.

Sản phẩm SaaS

Các ứng dụng SaaS thường phải tuân theo các yêu cầu về cơ sở hạ tầng máy chủ thay đổi nhanh chóng. Các dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC cho phép các công ty SaaS điều chỉnh và mở rộng quy mô hệ thống điện toán của họ một cách dễ dàng và tức thì. Áp dụng mô hình hiệu quả về chi phí, theo đó bạn chỉ phải trả cho những gì bạn sử dụng.

Thiết lập máy chủ ban đầu của bạn có thể được thiết kế như một cơ sở hạ tầng bao gồm một máy chủ duy nhất cung cấp các khả năng xử lý, lưu trữ và cơ sở dữ liệu đơn giản. Và khi người dùng của bạn phát triển, cơ sở hạ tầng này có thể được tăng dần, để giữ hiệu suất ở mức tối đa và chi phí tối thiểu.

Bảng giá Cloud Server tại Viettel IDC

Bảng giá Cloud Server tại Viettel IDC

>> Xem thêm: Nhận ngay Cloud Server với giá tương đương mua VPS tại Viettel IDC.

Trang Web và ứng dụng

Các hệ thống quản lý nội dung, dịch vụ web và ứng dụng kinh doanh đều yêu cầu mức độ cao của bộ nhớ chuyên dụng, sức mạnh xử lý và tài nguyên cơ sở dữ liệu để mang lại hiệu suất như mong đợi. Công nghệ hàng đầu của Viettel IDC trong dịch vụ Cloud Server đảm bảo hiệu suất và tốc độ máy chủ luôn vượt trội. Phân phối đa máy chủ, đa vị trí địa lý của Viettel IDC sẽ giúp đảm bảo hiệu suất tối đa mà bạn có thể nhận được khi sử dụng dịch vụ Cloud Server tại đây.

Với dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC, bạn có thể áp dụng mô hình mở rộng linh hoạt để đảm bảo bạn không lãng phí tiền vào các tài nguyên bạn không cần. Đồng thời dịch vụ hỗ trợ khách hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng 24 giờ một ngày. Và trên nhiều kênh khác nhau để bạn có thể liên hệ bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề về kỹ thuật.

Môi trường phát triển

Môi trường phát triển rất phù hợp với cơ sở hạ tầng Cloud Server. Nguyên nhân là do quá trình xử lý phức tạp và yêu cầu tài nguyên thường tăng lên. Lựa chọn hệ thống Cloud Server mang lại lợi thế là có thể mở rộng quy mô, tăng và thêm máy chủ theo yêu cầu chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Chúng có thể dễ dàng cấu hình để phù hợp với nhu cầu của bạn như để phát triển, thử nghiệm, UAT, các phiên bản tùy chỉnh,...

Giải pháp Cloud Server của Viettel IDC cho phép các nhà phát triển lựa chọn từ nhiều thành phần khác nhau. Bạn sẽ không phải trả trước chi phí phần cứng và chỉ cần một khoản phí hàng tháng khiêm tốn. Nếu bạn không còn cần bất kỳ yếu tố nào của cơ sở hạ tầng Cloud Server của mình, bạn có thể chỉ cần xóa nó bất kỳ lúc nào và ngừng thanh toán cho nó ngay lập tức.

Xử lý giao dịch

Cơ sở hạ tầng Điện toán đám mây từ dịch vụ Cloud Server cho phép bạn tận hưởng khả năng mở rộng theo yêu cầu khi quá trình xử lý giao dịch tăng lên và cần nhiều sức mạnh tính toán hơn. Cloud Server cho phép bạn tăng tài nguyên theo yêu cầu của doanh nghiệp cụ thể của bạn, chẳng hạn như cho các sự kiện theo mùa như ngày lễ, cuối tháng, cuối năm,... Vào mọi thời điểm khác, bạn có thể giảm công suất máy chủ một lần nữa và giữ nguyên chi phí hoạt động xuống.

Hệ thống tương tự có thể được áp dụng cho các thành phần khác thường được sử dụng bởi các hệ thống xử lý giao dịch, chẳng hạn như ổ lưu trữ. Với các dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC, việc tăng có thể được thực hiện theo từng bước, tiết kiệm chi phí. 

>> Xem thêm: Viettel IDC Cloud - Đối thủ xứng tầm với Amazon Cloud tại thị trường Việt Nam.

Trên sàn giao dịch

Giao dịch trực tuyến là một môi trường kinh doanh nhạy cảm với thời gian. Nó đòi hỏi thời gian phản hồi nhanh nhất có thể và không thể ngoại tuyến. Cơ sở hạ tầng máy chủ Cloud Server của Viettel IDC đáp ứng cả hai yêu cầu này bằng cách đảm bảo 99,95% thời gian hoạt động. Cộng với lợi thế bổ sung là có thể thêm tài nguyên vào thời gian cao điểm, cả thủ công hoặc tự động.

Chạy bất kỳ ứng dụng nào

Ngoài các ví dụ được liệt kê ở trên, Cloud Server của Viettel IDC có thể cung cấp giải pháp hiệu quả cho bất kỳ nhu cầu điện toán nào của doanh nghiệp. Dịch vụ Cloud Server của chúng tôi có thể chạy bất kỳ phần mềm nào mà bạn có thể chạy trên máy chủ cục bộ, PC hoặc máy trạm của mình. Viettel IDC mang sức mạnh đó đến và hỗ trợ cho quản trị viên của bạn trong việc vận hành hệ thống.

Lời kết

Không khó cho bạn để có thể tìm kiếm một dịch vụ Cloud Server trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, việc lựa chọn một dịch vụ từ một nhà cung cấp lớn và uy tín sẽ giúp bạn hạn chế được nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng. Và chúng tôi hi vọng rằng, với những thế mạnh hiện có của Viettel IDC, những lợi thế được chúng tôi gửi gắm vào những dịch vụ như Cloud Server nói riêng sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng và vận hành.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link