Cloud Server tại Viettel IDC có thể sử dụng trong những trường hợp nào?

30/01/2021

Cloud Server được ảo hóa hoàn toàn của Viettel IDC là một giải pháp chi phí thấp, linh hoạt và toàn diện cho nhiều yêu cầu điện toán khác nhau. Dưới đây là một số trường hợp sử dụng Cloud Server mà chúng ta sẽ thường hay gặp phải. Chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê ra những ưu điểm chính của việc sử dụng dịch vụ lưu trữ Cloud Server của Viettel IDC để bạn có thể tham khảo khi ứng dụng vào thực tế nhé.

Trường hợp nào nên sử dụng dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC?

Doanh nghiệp

Các tổ chức doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ việc tiết kiệm không gian và cắt giảm nhân công bằng cách chuyển sang cơ sở hạ tầng Cloud Server. Với hệ thống Cloud Server, không cần phòng máy chủ và việc bảo trì máy chủ được giảm thiểu đáng kể. Các tác vụ tốn thời gian như quản lý, mở rộng quy mô và đặt hàng máy chủ mới dễ dàng được thay thế bằng một vài cú nhấp chuột đơn giản.

Cơ sở hạ tầng Cloud Server cung cấp cho các doanh nghiệp một môi trường hoạt động mạnh mẽ cho các ứng dụng máy chủ khách hàng, với thời gian chết hầu như bằng không. Trên thực tế, Cloud Server tại Viettel IDC đảm bảo 99,95% thời gian hoạt động (uptime) khi khách hàng sử dụng.

Mạng lưới trung tâm dữ liệu trải khắp Việt Nam của Viettel IDC cho phép các công ty, doanh nghiệp dễ dàng và nhanh chóng thiết lập các máy chủ đặt tại khu vực nơi họ đặt trụ sở. Điều đó mang lại thời gian phản hồi nhanh hơn cho người dùng trong khu vực đó. Qua đó nó lần lượt tạo ra trải nghiệm người dùng cao cấp cho khách hàng của bạn và cho phép bạn nâng cấp các dịch vụ trực tuyến của mình lên các lựa chọn thay thế dựa trên trình duyệt, hiện đại.

Sản phẩm SaaS

Các ứng dụng SaaS thường phải tuân theo các yêu cầu về cơ sở hạ tầng máy chủ thay đổi nhanh chóng. Các dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC cho phép các công ty SaaS điều chỉnh và mở rộng quy mô hệ thống điện toán của họ một cách dễ dàng và tức thì. Áp dụng mô hình hiệu quả về chi phí, theo đó bạn chỉ phải trả cho những gì bạn sử dụng.

Thiết lập máy chủ ban đầu của bạn có thể được thiết kế như một cơ sở hạ tầng bao gồm một máy chủ duy nhất cung cấp các khả năng xử lý, lưu trữ và cơ sở dữ liệu đơn giản. Và khi người dùng của bạn phát triển, cơ sở hạ tầng này có thể được tăng dần, để giữ hiệu suất ở mức tối đa và chi phí tối thiểu.

Bảng giá Cloud Server tại Viettel IDC

Bảng giá Cloud Server tại Viettel IDC

>> Xem thêm: Nhận ngay Cloud Server với giá tương đương mua VPS tại Viettel IDC.

Trang Web và ứng dụng

Các hệ thống quản lý nội dung, dịch vụ web và ứng dụng kinh doanh đều yêu cầu mức độ cao của bộ nhớ chuyên dụng, sức mạnh xử lý và tài nguyên cơ sở dữ liệu để mang lại hiệu suất như mong đợi. Công nghệ hàng đầu của Viettel IDC trong dịch vụ Cloud Server đảm bảo hiệu suất và tốc độ máy chủ luôn vượt trội. Phân phối đa máy chủ, đa vị trí địa lý của Viettel IDC sẽ giúp đảm bảo hiệu suất tối đa mà bạn có thể nhận được khi sử dụng dịch vụ Cloud Server tại đây.

Với dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC, bạn có thể áp dụng mô hình mở rộng linh hoạt để đảm bảo bạn không lãng phí tiền vào các tài nguyên bạn không cần. Đồng thời dịch vụ hỗ trợ khách hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng 24 giờ một ngày. Và trên nhiều kênh khác nhau để bạn có thể liên hệ bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề về kỹ thuật.

Môi trường phát triển

Môi trường phát triển rất phù hợp với cơ sở hạ tầng Cloud Server. Nguyên nhân là do quá trình xử lý phức tạp và yêu cầu tài nguyên thường tăng lên. Lựa chọn hệ thống Cloud Server mang lại lợi thế là có thể mở rộng quy mô, tăng và thêm máy chủ theo yêu cầu chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Chúng có thể dễ dàng cấu hình để phù hợp với nhu cầu của bạn như để phát triển, thử nghiệm, UAT, các phiên bản tùy chỉnh,...

Giải pháp Cloud Server của Viettel IDC cho phép các nhà phát triển lựa chọn từ nhiều thành phần khác nhau. Bạn sẽ không phải trả trước chi phí phần cứng và chỉ cần một khoản phí hàng tháng khiêm tốn. Nếu bạn không còn cần bất kỳ yếu tố nào của cơ sở hạ tầng Cloud Server của mình, bạn có thể chỉ cần xóa nó bất kỳ lúc nào và ngừng thanh toán cho nó ngay lập tức.

Xử lý giao dịch

Cơ sở hạ tầng Điện toán đám mây từ dịch vụ Cloud Server cho phép bạn tận hưởng khả năng mở rộng theo yêu cầu khi quá trình xử lý giao dịch tăng lên và cần nhiều sức mạnh tính toán hơn. Cloud Server cho phép bạn tăng tài nguyên theo yêu cầu của doanh nghiệp cụ thể của bạn, chẳng hạn như cho các sự kiện theo mùa như ngày lễ, cuối tháng, cuối năm,... Vào mọi thời điểm khác, bạn có thể giảm công suất máy chủ một lần nữa và giữ nguyên chi phí hoạt động xuống.

Hệ thống tương tự có thể được áp dụng cho các thành phần khác thường được sử dụng bởi các hệ thống xử lý giao dịch, chẳng hạn như ổ lưu trữ. Với các dịch vụ Cloud Server của Viettel IDC, việc tăng có thể được thực hiện theo từng bước, tiết kiệm chi phí. 

>> Xem thêm: Viettel IDC Cloud - Đối thủ xứng tầm với Amazon Cloud tại thị trường Việt Nam.

Trên sàn giao dịch

Giao dịch trực tuyến là một môi trường kinh doanh nhạy cảm với thời gian. Nó đòi hỏi thời gian phản hồi nhanh nhất có thể và không thể ngoại tuyến. Cơ sở hạ tầng máy chủ Cloud Server của Viettel IDC đáp ứng cả hai yêu cầu này bằng cách đảm bảo 99,95% thời gian hoạt động. Cộng với lợi thế bổ sung là có thể thêm tài nguyên vào thời gian cao điểm, cả thủ công hoặc tự động.

Chạy bất kỳ ứng dụng nào

Ngoài các ví dụ được liệt kê ở trên, Cloud Server của Viettel IDC có thể cung cấp giải pháp hiệu quả cho bất kỳ nhu cầu điện toán nào của doanh nghiệp. Dịch vụ Cloud Server của chúng tôi có thể chạy bất kỳ phần mềm nào mà bạn có thể chạy trên máy chủ cục bộ, PC hoặc máy trạm của mình. Viettel IDC mang sức mạnh đó đến và hỗ trợ cho quản trị viên của bạn trong việc vận hành hệ thống.

Lời kết

Không khó cho bạn để có thể tìm kiếm một dịch vụ Cloud Server trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, việc lựa chọn một dịch vụ từ một nhà cung cấp lớn và uy tín sẽ giúp bạn hạn chế được nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng. Và chúng tôi hi vọng rằng, với những thế mạnh hiện có của Viettel IDC, những lợi thế được chúng tôi gửi gắm vào những dịch vụ như Cloud Server nói riêng sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng và vận hành.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

Tin liên quan

06/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Kiến trúc của Điện toán đám mây

Mục đích của bài này trong chuyên mục Cẩm nang Cloud là để giúp bạn hiểu rõ kiến trúc của Điện toán đám mây, từ đó biết cách ứng dụng để mang lại lợi nhuận và nâng cao chất lượng công việc trong doanh nghiệp.

03/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Ứng dụng thực tế của Điện toán đám mây

Dịch vụ đám mây được ứng dụng trong nhiều khía cạnh quan trọng trên thực tế. Cho dù bạn là một cá nhân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc tổ chức của bạn đang vận hành một ứng dụng chia sẻ ảnh với hàng triệu người dùng qua điện thoại, dịch vụ đám mây có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu với mức chi phí thấp.

02/12/2021

​[Cẩm nang Cloud] Cách thức hoạt động của Điện toán đám mây

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của Điện toán đám mây và cách nó được quản lý. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về trường hợp sử dụng Điện toán đám mây của công ty nước ngoài và các đặc điểm của nó.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Ưu điểm và nhược điểm của Điện toán đám mây

Mặc dù điện toán đám mây chắc chắn mang lại lợi ích cho các công ty quy mô vừa và lớn, nhưng nó không phải là không có mặt trái của nó, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong chuyên mục Cẩm nang Cloud hôm nay.

30/11/2021

[Cẩm nang Cloud] ​10 tính năng chính của Điện toán đám mây

Người ta thấy rằng Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập mạng theo yêu cầu, phổ biến, thuận tiện khi truy cập vào các tài nguyên máy tính. Có rất nhiều dịch vụ và tính năng của điện toán đám mây.

29/11/2021

Webinar: Xây dựng, bảo mật nền tảng điện toán đám mây - Cơ sở hạ tầng quan trọng trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viettel IDC và Akamai Technologies tổ chức hội thảo trực tuyến.

29/11/2021

[Cẩm nang Cloud] Hướng dẫn về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu

Để khởi động chuyên mục này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về Điện toán đám mây – Cloud Computing thông qua Chuyên mục “Cẩm nang Cloud”. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến tất cả các thông tin như lịch sử hình thành, đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm và các loại hình Điện toán đám mây.

26/11/2021

So sánh phương án thuê và xây Trung tâm dữ liệu

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng dịch chuyển hạ tầng công nghệ thông tin lên môi trường Cloud. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng mà doanh nghiệp cần triển khai trên hạ tầng trong Data Center, vậy nên lựa chọn việc thuê và xây mới một trung tâm dữ liệu đang là một bài toán khó. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh và tìm ra câu trả lời phù hợp dựa trên một số tiêu chí nổi bật dưới đây.

26/11/2021

Sự phát triển của Cloud Computing trong tương lai

Ngày nay, chúng ta có thể kết nối tất cả các hệ thống công nghệ thông tin với Cloud Computing. Ở đó mọi người sẽ được cung cấp một thế giới về kỹ thuật số, ứng dụng, dịch vụ và nền tảng hoàn toàn mới. Chúng ta có thể thấy tương lai của Cloud Computing là sự kết hợp giữa các sản phẩm phần mềm dựa trên Cloud và on-permises sẽ giúp tạo ra các giải pháp CNTT kết hợp với nhau.

26/11/2021

VMware NSX - Giải pháp mạng và bảo mật trên nền tảng Cloud của Viettel IDC

VMWare đang là một trong những hãng công nghệ dẫn đầu trên thị trường điện toán đám mây hiện nay. Các sản phẩm của họ được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp IT, VMWare ESXi, VMWare vCenter là những thành phần nổi bật trong bộ giải pháp VMWare VSphere được biết đến rộng rãi nhất.

// doi link