5 bước quản lý quy trình trong tự động hóa doanh nghiệp

28/02/2023

Việc ứng dụng các công việc tự động hóa vào thay thế nhân lực trong quản lý quy trình, có thể giúp doanh nghiệp tăng hiệu suất và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Trong quản lý quy trình doanh nghiệp, chúng ta có thể áp dụng tự động hóa trong nhiều mảng như chăm sóc khách hàng, logistics, sản xuất,... Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tự động hóa trong quản lý quy trình là gì, cũng như 5 bước đơn giản để tự động hóa quy trình làm việc cho doanh nghiệp đơn giản nhé!

 

5 bước quản lý quy trình trong tự động hóa doanh nghiệp

5 bước quản lý quy trình trong tự động hóa doanh nghiệp

Tự động hóa doanh nghiệp là gì?

Tự động hóa doanh nghiệp còn được hiểu là việc áp dụng những công nghệ mới vào trong các hoạt động của doanh nghiệp, để hệ thống tự động thực hiện những công việc thay thế cho sức lực của con người.

 

Nhìn chung, tự động hóa trong doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng hiệu suất công việc và giảm bớt các lỗi thủ công hay bị mắc phải, đồng thời cũng giúp hợp lý hóa quy trình cho doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn. Việc dịch chuyển số hóa và ứng dụng công nghệ vào quản lý quy trình của doanh nghiệp có thể giảm bớt các công việc lặp đi lặp lại, giúp nhân sự tập trung vào những công việc quan trọng hơn.

 

>> Xem thêm: Tầm quan trọng của việc sở hữu một tên miền riêng trong kinh doanh

5 bước để ứng dụng tự động hóa vào quản lý quy trình trong doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ bùng nổ mạnh mẽ, đặc biệt là sau thời kỳ COVID vừa qua, việc doanh nghiệp ứng dụng và thích nghi với công nghệ sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu suất và khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp.

 

Để chúng ta có thể ứng dụng tự động hóa vào quản lý quy trình trong doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo 5 bước đơn giản sau:

Đơn giản hóa quy trình của doanh nghiệp

Bước đầu tiên trong việc ứng dụng tự động hóa vào quản lý quy trình là doanh nghiệp cần đơn giản hóa lại quy trình hoạt động của mình. Điều này được hiểu là việc xem xét, nghiên cứu lại toàn bộ các quy trình hiện tại của mình, để tối giản và lược bỏ những bước quy trình không cần thiết.

 

Quản lý quy trình - Đơn giản hóa quy trình của doanh nghiệp

Quản lý quy trình - Đơn giản hóa quy trình của doanh nghiệp

 

>> Bài viết liên quan: Sử dụng Free Hosting cho Website của bạn, hại nhiều hơn lợi

 

Mục đích của việc này trong tự động hóa doanh nghiệp là để thiết kế lại một quy trình đơn giản nhưng hiệu quả, để bất kỳ nhân viên nào trong doanh nghiệp cũng có thể tiếp cận và hoàn thành tốt những công việc thuộc phạm vi của mình trong quản lý quy trình.

Hệ thống hóa lại quy trình làm việc

Sau khi thiết kế lại quy trình làm việc, bạn cần hệ thống hóa lại nó và tích hợp chúng vào trong mô hình hoạt động của doanh nghiệp mình. Lúc này, nhà lãnh đạo cần làm việc trực tiếp với các trưởng phòng của từng phòng ban để thống nhất và quản lý quy trình hiệu quả. Điều này giúp tất cả nhân sự đều có thể hiểu rõ về quy trình làm việc, cũng như dễ dàng phát hiện các thiếu sót trong khâu quản lý quy trình hiện tại.

Tối ưu hóa quy trình

Để việc quản lý quy trình có hiệu quả tốt nhất, toàn bộ nhân sự trong doanh nghiệp phải nghiêm túc thực hiện theo quy trình đề ra trong một thời gian, để từ đó, nhà lãnh đạo sẽ đưa ra các điều chỉnh để tối ưu hóa quy trình phù hợp. 

Tự động hóa việc vận hành quy trình

Sau khi quy trình đã được tối ưu, bước tiếp theo trong quản lý quy trình là ứng dụng tự động hóa vào quy trình này, bằng cách ứng dụng các công nghệ mới vào doanh nghiệp. Các loại ứng dụng, phần mềm quản lý doanh nghiệp, hoặc những dịch vụ tự động hóa cho doanh nghiệp như Viettel Cyber Work sẽ là lựa chọn đáng để doanh nghiệp cân nhắc.

 

Đây là bước quan trọng và bắt buộc trong việc tự động hóa quản lý quy trình của doanh nghiệp, chỉ khi có các công nghệ thực hiện công việc tự động thay cho sức người thì doanh nghiệp mới có thể nâng cao hiệu suất và nhận được lợi ích từ tự động hóa.

Mở rộng quy mô

Sau khi đã ứng dụng tự động hóa vào quản lý quy trình, thì để đáp ứng nhu cầu mở rộng, bạn cần phát triển nó theo một quy mô rộng hơn. Đây là quy trình tất yếu để doanh nghiệp phát triển.

 

>> Bài viết liên quan: Cùng nhìn lại phiên bản SQL Server 2012 sau 8 năm phát hành

Tổng kết

Trên đây là những bước cơ bản để bạn triển khai tự động hóa doanh nghiệp. Hy vọng bài viết này đã đưa ra những gợi ý hữu ích để bạn quản lý quy trình hiệu quả hơn. Viettel IDC hiện đang cung cấp các dịch vụ tự động hóa, để hỗ trợ doanh nghiệp trong việc ứng dụng và triển khai công nghệ này. Nếu bạn có nhu cầu triển khai, đừng ngần ngại liên hệ Viettel IDC để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhé!

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Viettel Cyber Work, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

17/05/2023

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TALKSHOW “MULTI-CLOUD AND MULTI-CDN FOR MULTI DEMAND”

Tham dự talkshow “Multi-Cloud and Multi-CDN for Multi Demand”, các khách mời sẽ cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chiến lược Multi-cloud và Multi-CDN, cũng như cách ứng dụng và triển khai các xu hướng này trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

10/05/2023

Hệ thống Cloud của Viettel IDC đạt tiêu chuẩn an toàn thông tin cấp độ 3

Viettel IDC vừa hoàn thành lấy hồ sơ an toàn thông tin cấp độ 3 cho hệ thống Cloud, đáp ứng Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

04/05/2023

Viettel IDC đồng hành cung cấp hạ tầng cloud cho KardiaChain, ưu tiên đáp ứng hạ tầng thúc đẩy công nghệ blockchain tại Việt Nam

Mới đây, Viettel IDC và KardiaChain đã chính thức đặt bút kí kết hợp đồng dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud (vDPC) - dịch vụ điện toán đám mây cung cấp gói tài nguyên tính toán, lưu trữ và truyền dẫn với hạ tầng riêng biệt.

06/04/2023

SOC as a service: Lựa chọn bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Trung tâm Giám sát an ninh mạng (SOC- Security Operations Center) là một giải pháp an toàn thông tin (ATTT) tuy không mới nhưng khá toàn diện và cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp (DN).

04/04/2023

​7 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation

Colocation là một giải pháp linh hoạt cho phép các doanh nghiệp mở rộng cơ sở hạ tầng của họ khi cần thiết. Trước khi xây dựng một trung tâm dữ liệu mới hoặc mở rộng một cơ sở dữ liệu tại chỗ hiện có, các doanh nghiệp nên xem xét lợi ích của dịch vụ thuê chỗ đặt Colocation.

05/04/2023

Cách thức xây dựng và vận hành Trung tâm điều hành bảo mật không gian mạng (SOC)

Security Operation Center (SOC) - Trung tâm Quản lý và Giám sát an ninh thông tin sử dụng các công nghệ và tiến trình để phát hiện, phân tích và giải quyết các sự cố bảo mật trong hệ thống của tổ chức. Xây dựng một Security Operation Center (SOC) là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực.

04/04/2023

Tổng quan về chức năng và vai trò của SOC

SOC - Security Operation Center có trách nhiệm đảm bảo rằng các sự cố an ninh tiềm ẩn được xác định, phân tích, bảo vệ, điều tra và báo cáo chính xác. Vậy SOC có vai trò và chức năng như thế nào. Cùng Viettel IDC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

03/04/2023

Trung tâm an ninh mạng (Security Operation Center) là gì?

Trung tâm an ninh mạng SOC là gì? Tại sao cần phải có các giải pháp về an ninh mạng và cùng tìm hiểu về các tính năng của trung tâm an ninh mạng SOC đem lại để phát hiện ra các sự cố an ninh bằng bài viết dưới đây nhé!

02/04/2023

Vai trò của Trung tâm Giám sát An ninh mạng (SOC) là gì?

Thay vì các giải pháp độc lập, chuyên biệt chỉ xử lý được một khía cạnh của cuộc tấn công, người dùng bị thuyết phục bởi các giải pháp tổng thể, đa tầng, nhiều lớp, nhằm phát hiện và giải quyết triệt để các mối nguy hại chưa từng có tiền lệ. SOC chính là một giải pháp như thế!

01/04/2023

Tìm hiểu Security Operations Center (SOC) là gì?

Tìm hiểu về cách các trung tâm hoạt động bảo mật làm việc và tại sao nhiều tổ chức dựa vào SOC như một nguồn tài nguyên quý giá để phát hiện sự cố an ninh.

// doi link