Tag: cloud security

Cập nhật những tin mới nhất của Viettel IDC về Cloud

16/08/2023

Viettel IDC ra mắt bản tin công nghệ định kỳ về Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây

Đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam trên mọi hành trình “lên mây”, Viettel IDC chính thức ra mắt 2 chuyên mục: Infra Coffee Time và Cloud Talks, phát sóng định kỳ vào thứ 5 hàng tuần trên kênh Youtube Viettel IDC. XEM THÊM

24/08/2021

​Tác động của COVID-19 đối với an ninh mạng

Các công ty đang tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số của họ và an ninh mạng hiện là một mối quan tâm lớn. Các tác động về uy tín, hoạt động, pháp lý và tuân thủ có thể là đáng kể nếu các rủi ro an ninh mạng bị bỏ qua.

28/05/2022

Ransomware là gì? Nên làm gì khi thiết bị và hệ thống bị nhiễm Ransomware?

Thực tế Ransomware là gì mà nhiều người dùng lại sợ nó đến vậy? Và những điều chúng ta nên làm khi máy tính bị nhiễm Ransomware là gì? Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ được những vấn đề này thì hãy cùng Viettel IDC đi tìm hiểu kỹ hơn về Ransomware là gì trong bài viết dưới đây nhé.

27/05/2022

Những phương pháp ẩn mình của Ransomware là gì? Đâu sẽ là mục tiêu tấn công của Ransomware?

Khái niệm về Ransomware là gì? Về cơ bản, nó có thể hiểu là phần mềm độc hại sử dụng mã hóa để giữ dữ liệu quan trọng của người dùng hoặc tổ chức để họ không thể truy cập tệp, cơ sở dữ liệu hoặc ứng dụng. Sau đó, hacker sẽ yêu cầu một khoản tiền chuộc để được cung cấp quyền truy cập. Vậy phương pháp ẩn mình của Ransomware là gì? Những ai có thể trở thành nạn nhân của nó?

26/05/2022

Malware là gì? 6 cách phòng chống Malware tấn công máy tính

Chúng ta khó có thể phủ nhận rằng, thời đại công nghệ 4.0 mang đến nhiều tiện ích nhưng cũng gây ra không ít những rắc rối, mà một trong số đó chính là Malware. Có bao giờ bạn tự hỏi Malware là gì? Hãy những cách ngăn chặn và chống lại Malware là gì? Ngay bây giờ hãy cùng Viettel IDC đi tìm những câu trả lời cho những vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

25/05/2022

Malware là gì? Những thông tin quan trong về tấn công Malware

Khi các hãng phần mềm diệt virus ngày càng phát triển, các công nghệ chống lại Malware ngày một tiên tiến thì những kẻ xấu cũng ngày một phát triển các phần mềm mã độc mới để có thể vượt qua mọi rào cản. Tóm lại, đây sẽ là một cuộc rượt đuổi không hồi kết, quan trọng là người dùng phải luôn cảnh giác để hạn chế tối đa việc lây nhiễm Malware.

24/05/2022

DoS là gì? Sự khác biệt cơ bản giữa DDoS và DoS là gì?

Khi bị DoS hoặc DDoS tấn công hệ thống của bạn sẽ phải hứng chịu vô vàn những phiền toái. Vì vậy việc hiểu DDoS và DoS là gì sẽ giúp bạn có các giải pháp sẵn sàng để giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp bị tấn công từ chối dịch vụ. Vậy điểm khác biệt giữa hai loại tấn công DDoS và DoS là gì? Hãy cùng Viettel IDC đi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

23/05/2022

Tác hại của DoS là gì? Làm thế nào để ngăn chặn DoS tấn công?

Khái niệm DoS là gì nhằm ám chỉ một loại hình thức tấn công mạng nguy hiểm. Liệu rằng bạn đã thật sự nắm bắt rõ được về tác hại của DoS là gì và cách chống DoS là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp bạn hiểu hơn về các vấn đề này - mối nguy hại tiềm ẩn cho hệ thống các Website.

24/01/2022

Brute Force Attack là gì? 5 cách phòng chống Brute Force Attack mà người dùng nên biết

​Trên thực tế, hình thức tấn công Brute Force Attack thường nhắm mục tiêu vào các mã nguồn mở thông dụng. Vậy cụ thể Brute Force Attack là gì? Làm thế nào để phòng chống phương thức tấn công này? Tất cả những điều này sẽ được Viettel IDC chia sẻ và phân tích kỹ hơn đến độc giả trong bài viết dưới đây.

15/02/2022

SOC là gì? Mọi điều người dùng cần biết về báo cáo kiểm soát rủi ro - SOC

​Nếu là một người thường xuyên thuê và sử dụng các dịch vụ từ các nhà cung cấp trên thị trường thì có lẽ không ít lần bạn đã từng bắt gặp về thuật ngữ SOC. Vậy cụ thể SOC là gì? Những trường hợp nào cần báo cáo SOC? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn về loại báo cáo SOC trong bài viết SOC là gì này nhé.

09/01/2022

Botnet là gì? Cùng Viettel IDC tìm hiểu chi tiết về 7 loại tấn công botnet

Như chúng ta đã biết, mạng Internet đã và đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên song hành với đó còn là những mối nguy hại như virus, thứ rác, hacker,... Trong đó, botnet cũng là một trong những mối đe dọa không nhỏ đến người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

10/01/2022

Tường lửa là gì? Hướng dẫn chi tiết cách bật/tắt tường lửa trên máy tính Windows 10

​Tường lửa được biết đến là một trong những giải pháp hiệu quả giúp ngăn chặn các cuộc tấn công mạng cũng như bảo vệ dữ liệu của người dùng. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ kỹ hơn về độc giả về giải pháp tường lửa là gì, cách bật/tắt tường lửa trên máy tính Windows 10.

12/01/2022

Gợi ý 5 cách đơn giản giúp người dùng không bị hack tài khoản khi truy cập Internet

Trên thực tế, việc người dùng bị hack tài khoản có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiệp trọng khi dữ liệu và các thông tin cá nhân bị đánh cắp. Vậy vấn đề đặt ra lúc này là làm sao để không bị hack tài khoản cũng như nâng cao khả năng bảo mật?

23/01/2022

Những cách anti-phishing hiệu quả cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp

​Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ và phân tích đến độc giả những cách anti-phishing vô cùng hiệu quả cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Hãy chú ý theo dõi hết bài viết này cùng chúng tôi để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nhé.

20/01/2022

Malware là gì? 5 dấu hiệu để người dùng nhận biết khi bị Malware tấn công

​Như chúng ta đã biết, Malware là một phần mềm độc hại do tin tặc phát tán để tấn công và đánh cắp dữ liệu của người dùng. Vậy cụ thể hơn Malware là gì? Và làm thế nào để biết máy tính của mình đang bị Malware tấn công? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp độc giả giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

21/01/2022

Gợi ý 3 cách phòng chống Ransomware hiệu quả mà người dùng không nên bỏ qua

Thực tế, Ransomware là một loại mã độc vô cùng nguy hiểm và chắc hẳn ai trong số chúng ta đều không mong muốn máy tính của mình bị nhiễm loại mã độc này. Vậy vấn đề đặt ra là làm thế nào để phòng chống được Ransomware tấn công?